Kết quả tìm kiếm cho "mùa lúa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5347

A Lưới: Nguy cơ mất trắng hàng chục ha lúa hè - thu

A Lưới: Nguy cơ mất trắng hàng chục ha lúa hè - thu 

Cập Nhật 13-07-2018

Hơn 40 ha ruộng lúa ở huyện A Lưới thiếu nước nghiêm trọng do nắng nóng kéo dài. Việc sản xuất vụ hè - thu của người dân rất khó khăn.

Tag: A Lưới, nguy cơ, mất trắng, mất mùa, lúa hè - thu

Niềm vui kép từ vụ lúa đông xuân

Niềm vui kép từ vụ lúa đông xuân 

Cập Nhật 16-05-2018

Ngoài tập trung thu hoạch lúa vụ đông xuân 2017-2018, nông dân các địa phương trên địa bàn tỉnh còn gấp rút chuẩn bị xuống giống cho vụ lúa hè thu.

Tag: niềm vui kép, được mùa, lúa đông xuân

A Lưới, mùa lúa mới

A Lưới, mùa lúa mới 

Cập Nhật 09-01-2018

Ở A Lưới, thời điểm đón xuân là lúc các bản làng đồng bào dân tộc Pa Cô tiến hành một nghi lễ quan trọng - lễ Aza (mừng lúa mới), với mong muốn cầu cho năm mới mùa màng bội thu, dân làng ấm no, hạnh phúc.

Tag: A Lưới, mùa lúa, mới, đồng bào, dân tộc, Pa Cô

Chuyện dưới mái nhà gươl

Chuyện dưới mái nhà gươl 

Cập Nhật 31-01-2016

Đồng bào Cơ Tu di dân từ phía Quảng Nam đến bản A Xăng đến nay đã hơn 40 mùa lúa rẫy. Bây giờ, A Xăng khoác lên mình chiếc áo mới và đẹp như một bức tranh mang màu xanh của núi. 38 nóc nhà chẳng hề được hoạch định sẵn nhưng kỳ lạ thay, được xếp thành những khối hình vuông vức, xen giữa là con đường bê tông thẳng tắp. Phía trước mỗi ngôi nhà đều có ao cá.

Tag: nhà gươl

Truyền lại cái nghề của tổ tông

Truyền lại cái nghề của tổ tông 

Cập Nhật 02-07-2015

(TTH) - Mấy mươi mùa lúa rẫy đi qua, nghệ nhân Quỳnh Nhường (ở A Lưới) vẫn thầm lặng sáng tạo những sản phẩm đan lát từ mây, tre, nứa... độc đáo và tinh xảo. Sản phẩm không chỉ đơn thuần phục vụ sản xuất, sinh hoạt mà còn giữ được “hồn” của văn hóa người Pa Cô.

Philippines mua 100.000 tấn gạo của Việt Nam để dự trữ

Philippines mua 100.000 tấn gạo của Việt Nam để dự trữ 

Cập Nhật 19-06-2015

Theo trang mạng manilatimes.net, Philippines đã nhất trí trả Việt Nam thêm gần 1 triệu USD để mua gạo khi Cơ quan lương thực quốc gia (NFA) - cơ quan thu mua lúa gạo quốc gia, đang tìm cách đáp ứng đầy đủ nhu cầu dự trữ gạo của nước này, hai tuần trước thềm thu hoạch mùa vụ thất thu.

Quy định giá sàn thu mua lúa gạo đang khiến người nông dân bị thiệt

Quy định giá sàn thu mua lúa gạo đang khiến người nông dân bị thiệt 

Cập Nhật 01-11-2014

Hiện giá thu mua vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng ký được hợp đồng xuất khẩu của doanh nghiệp, nông dân chưa có quyền mặc cả.

Quảng Điền: Được mùa lúa hè - thu 

Cập Nhật 13-08-2014

(TTH.VN) - Những xã trọng điểm của huyện như Quảng Phước, Quảng An và Quảng Thành năng suất đạt trên 70 tạ/ha.

Được mùa lúa, chất lượng cao

Được mùa lúa, chất lượng cao 

Cập Nhật 21-05-2014

(TTH) - Trong điều kiện thiên tai, sâu bệnh nhưng năng suất lúa bình quân toàn tỉnh ước đạt gần 60 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay. Vui hơn là chất lượng sản phẩm tăng, có thể hướng đến xuất khẩu.

Cánh đồng mùa lụt 

Cập Nhật 17-10-2013

(TTH) - Đã là nửa đầu tháng 9 âm lịch, chưa đầy tháng nữa là đến “tháng mười chưa cười đã tối” và cũng tròm trèm hơn 2 tháng rồi cái thời điểm “tháng bảy nước nhảy lên bờ”. Không như nhiều vùng đất khác, xứ Huế và miền Trung mỗi năm hai mùa rõ rệt, mùa nắng cùng mùa mưa và gắn theo đó là mùa lúa vụ ba và vụ tám. Gặt xong vụ tám là lúc “nước nhảy lên bờ’, bắt đầu cho cả một thời kỳ nông nhàn kéo dài mấy tháng trời.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP