Kết quả tìm kiếm cho "mùi hương"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9826

Hương của lá

Hương của lá 

Cập Nhật 08-08-2019

Chẳng có mùi hương nào quyến rũ nó như mùi hương của lá non. Chiều về trên những ngọn đồi thấp. Thả bầy trâu nằm uể oải nhai lại bên bờ suối dưới thung lũng, nó chui vào đống lá các dì cậu mới cắt.

Tag: Hương của lá, mùi hương, quyến rũ

Hương mộc

Hương mộc 

Cập Nhật 10-01-2019

Cũng giống như những đóa hoa ngọc quế, người Huế vẫn thường gọi là nguyệt quới, hoặc nguyệt quế là loài hoa báo mưa, thì hoa mộc cũng là một loại hoa dự báo thời tiết.

Tag: hương mộc, mùi hương, hoa mộc

Mùi hương

Mùi hương 

Cập Nhật 13-09-2018

Cạnh hẻm mình ở có anh bán thịt quay béo ú. Có lẽ quanh năm suốt tháng ngửi từ sáng đến tối cái mùi mỡ, lại bị ám khói dầu nên thân thể tròn như cái trống.

Tag: Mùi hương, Yên Mã Sơn

Hương vị thanh trà 

Cập Nhật 16-08-2018

Đi theo mùi hương thanh trà, có lần tôi lên thẳng tận động Bàu Hồ, một dãy núi đất liên hoàn với đồi Vọng Cảnh và ngăn cách bởi một thung lũng.

Tag: hương vị, thanh trà, Đan Duy

Đồng hồ báo thức phát ra mùi hương

Đồng hồ báo thức phát ra mùi hương 

Cập Nhật 15-06-2018

Sau ba tiếng giới thiệu và thuyết phục, các nhà sáng tạo tham gia chương trình huy động vốn của tổ chức Kickstarter vừa chính thức được chấp thuận phát triển đồng hồ báo thức phát ra mùi hương.

Tag: đồng hồ, báo thức, mùi hương

Hoàng Phủ Ngọc Tường & những mùi hương cỏ đêm sâu…

Hoàng Phủ Ngọc Tường & những mùi hương cỏ đêm sâu… 

Cập Nhật 16-11-2017

Lạ một điều là văn hóa rực rỡ của Huế hàng bao nhiêu năm có những cái đã tưởng như ngủ yên, cho đến khi văn chương Hoàng Phủ Ngọc Tường nhắc đến, bỗng nhiên nó cựa mình thức dậy, tỏa mùi thơm ngát.

Tag: Hoàng Phủ Ngọc Tường, mùi hương, cỏ đêm, sâu

Ngồng cải

Ngồng cải 

Cập Nhật 23-03-2017

Đi làm về, tôi thường sà ngay vào bếp, thói ham ăn mà. Hít một hơi là phát hiện ra ngay món ngon theo mùa. Một năm rồi mà mùi hương vẫn thân thuộc và thơm ngon lạ thường.

Tag: ngồng cải, mùi hương, thân thuộc, thơm ngon, lạ thường

Mùi phố 

Cập Nhật 22-06-2016

Tôi đã dừng lại và ngẩn người một lúc lâu khi nghe mùi hương dìu dịu quen thuộc khi bước bộ trên đường Lê Lợi. Giữa không gian mướt và gió thật lành trong sớm mai, tôi cũng đã phải ngó nghiêng một lúc rồi mới nhận ra cây ngọc lan bên hông trụ sở Hội Nhà báo tỉnh. Lặng lẽ, âm thầm mà dịu dàng thân thuộc, ngọc lan như đến và đánh thức cả một vùng ký ức.

Tag: hoa ngọc lan, ngọc lan, Hội Nhà báo tỉnh

Hương thị mùa Trung thu 

Cập Nhật 08-09-2014

(TTH) - Trưa - phóng xe qua Thành Nội thăm nhà mới của người chị, bắt gặp mùi hương quen quen bên phố Lê Thánh Tôn. Nhìn qua vườn đối diện, một cây thị cao vút, đong đưa những chùm quả vàng hươm như muốn rơi xuống “bị bà”. Cả một miền ký ức tuổi thơ bỗng chốc tràn về.

Hương dầu của mạ 

Cập Nhật 17-01-2013

(TTH) - Bất chợt gặp lại mùi hương dầu tràm quen thuộc một thời trong buổi đông lạnh ngắt về ngồi với mạ ở quê. Cái mùi dầu nằng nặng, tỏa xa, đụng vào người là dính riết. Xưa mạ thích, còn bọn trẻ là tôi sợ lắm, không dám đụng vào. Ngộ nhỡ có mùi là lũ bạn trong xóm xúm lại chọc dai “đồ hôi mùi đàn bà đẻ”. Nghe cứ tức điên. Mà mạ lại vốn lo xa, thấy con kêu vang đau bụng hay nhức đầu, xổ mũi tí ti là đè ngay xuống xoa khắp mình mẩy bằng độc nhất thứ dầu tràm kia. Đã có mùi dầu tràm thì thôi chẳng dám thò đầu khỏi nhà.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP