Kết quả tìm kiếm cho "múa rối"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 6448

Long lanh mưa Huế

Long lanh mưa Huế 

Cập Nhật 22-11-2019

Và, tháng mười một, những cơn mưa tìm Huế trở về. Trên đường phố đẫm nước mưa, những khuôn mặt vui tươi đón những hạt mưa rơi như gặp lại những người thân đã đi xa từ lâu lắm.

Tag: Long lanh, mưa Huế, Nam Giao

Sợ ướt hơn... sợ chết

Sợ ướt hơn... sợ chết 

Cập Nhật 29-11-2018

Đang đi thì trên đường thì trời đổ mưa, tôi tấp vào lề, khoác áo mưa rồi đi tiếp. Đến ngã tư Nguyễn Trường Tộ - Nguyễn Huệ, đèn đỏ, tôi cũng như nhiều người khác cùng dừng xe đứng chờ.

Tag: tham gia giao thông, trời đổ mưa, áo mưa, tai nạn giao thông

Vì thứ bảy trời mưa

Vì thứ bảy trời mưa 

Cập Nhật 20-04-2018

Sáng thứ bảy, trời mưa. Cơn mưa điển hình của xứ Huế. Không ào ạt, đủ để nghe rõ tiếng mưa rơi gõ liên tục trên mái tôn. Nhìn qua cửa sổ đoán chắc cơn mưa cuối tuần này sẽ khó mà tạnh trong một ngày.

Tag: cơn mưa, điển hình, xứ Huế, ào ạt, cuối tuần

Gửi trời xanh

Gửi trời xanh 

Cập Nhật 17-07-2016

Mùa hè ở quê xưa là mùa diều. Mùa hè rảnh rỗi. Và gió lại ngọt. Đồng lại khô. Tất thảy đều thiên thời địa lợi cho sự “múa rối trên không” của những cánh diều.

Tag: mùa hè, quê xưa, mùa diều, trời xanh, Y Nguyên

Viết dưới cơn mưa 

Cập Nhật 21-05-2015

(TTH) - Chỉ là em thấy nó mênh mang lắm. Những cơn mưa mùa hè và không phải mùa hè. Ngay cả khi chưa có và chưa thuộc về, em vẫn mang theo một niềm gì đấy khi mưa rơi. Có khi đơn thuần chỉ là sự ướt át phải chịu đựng. Cái run rẩy khi cái lạnh thấm rớt vào người. Cái co ro trong một chiều rất xám. Và cả một nỗi gì đấy rất là chơi vơi trong cơn mưa ngày hè…

Mắt mưa 

Cập Nhật 09-07-2014

(TTH.VN) - Trong chốc lát, cơn mưa ào về. Những đám lá rung lên ướt át. Vài đám bong bóng mưa thay nhau trôi thật nhanh xuống nền dốc rồi mất hút đâu đó nơi khoảng trống. Mưa rơi thẳng vào người, không biết là để hết bực bõ những ngày hanh nóng hay như là một sự hứng khởi gặp lại. Nhưng áo mình đủ thẫm lại một khoảng sau lưng và một bên tóc cũng ướt bết lại khi chạy ù ra xe.

Mưa tháng sáu, máu rồng 

Cập Nhật 03-07-2014

(TTH) - Sau đêm khuya chong mắt dõi xem World Cup, bù lại là giấc ngủ trưa kéo dài sang tận buổi chiều. Lạ thay, mấy hôm rầy nóng bức, nhiệt độ ở Huế cứ ngất ngưởng trên cao, vậy mà chiều nay thức dậy nghe tiếng mưa rả rích lòng mình cảm thấy mát mẻ lạ thường, tâm hồn ngập tràn cảm xúc. Một cuộc hẹn ở nhà anh bạn văn lớn tuổi. Ngồi nhìn mưa rơi trong mơ mộng, bất chợt tôi giật mình khi nghe bà cụ tuổi đã xấp xỉ 90 xuýt xoa: “mưa tháng sáu, máu rồng”. Tháng sáu trời mưa, nghe rồi và ngân vọng mãi trong tôi là câu thơ tình lãng mạn nổi tiếng của thi sĩ Nguyên Sa: “Tháng sáu trời mưa, trời mưa không dứt/ Trời không mưa anh cũng lạy trời mưa”. Thế nhưng có chi đó rất lạ ở Huế, ở miền Trung nắng rát là “mưa tháng sáu, máu rồng” kia.

Không gian Noel cho Huế 

Cập Nhật 22-12-2011

(TTH) - Ở Phương Tây, biểu tượng của Giáng sinh là ông già Noel gắn liền với hình ảnh không gian lạnh lẽo có nhiều tuyết rơi và băng giá. Khung cảnh giá lạnh của mùa đông cũng hiện hữu trong đêm Giáng sinh ở Hà Nội và nó đã mất đi khi vào đến Sài Gòn ấm áp, có nắng hanh vàng vào những ngày cuối năm. Còn ở Huế, Noel là cao điểm của lạnh và mưa. Ví như năm nay, có cảm giác như mùa rét ở Huế đến muộn. Vậy nhưng, vừa bước vào giữa tháng mười hai, tháng cuối cùng trong năm, chuẩn bị cho Noel thì đất trời như đổi thay hẳn. Những đợt rét đậm đầu mùa như vội đến, kèm theo mưa rơi xối xả, khiến cho cái lạnh càng tê buốt chân tay. Buổi sáng ngủ dậy đưa con đến trường thấy chập chờn một màu mưa gió. Giờ con tan trường không còn là buổi chiều tà nữa mà đã là một không gian tối mịt.

Tản mạn mưa Huế 

Cập Nhật 15-12-2010

(TTH) - Những cơn mưa dai dẳng qua đi đã để lại trong lòng người biết bao cảm xúc. Kẻ tha phương thì nhớ, người trụ lại thì thương. Những buổi sáng mưa tôi cùng anh Nguyễn Hữu Châu Phan thường ngồi uống café ở Làng nghề Huế - trung tâm trưng bày thủ công mỹ nghệ Huế với biết bao kỷ niệm một thời tràn về. Nhìn mưa rơi trên sông Hương với biết bao tình cảm mến thương nghĩ về Huế hôm qua, hôm nay và mãi mãi.

Tháng sáu trời mưa 

Cập Nhật 10-06-2010

(TTH) - Tháng tư đổi thành tháng năm và bắt đầu từ năm 2004 dịch chuyển hẳn sang tháng sáu nhưng rồi Festival Huế vẫn cứ gặp mưa. Một ngày trước đêm khai hội Festival Huế 2010, trời âm u làm tôi chột dạ. Cả tháng trước Huế ngập tràn nắng nóng, vậy mà bây giờ… Lại nhớ đến Nguyên Sa “Tháng sáu trời mưa trời mưa không dứt. Trời không mưa anh cũng lạy trời mưa”. Rồi nghĩ, câu thơ như một lời nguyền cùng Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP