Kết quả tìm kiếm cho "mỹ quan"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 18894

Mất mỹ quan ở cửa Chánh Tây

Mất mỹ quan ở cửa Chánh Tây 

Cập Nhật 15-02-2015

(TTH) - Ngày 10-2, đi qua cửa Chánh Tây (giữa 2 phường Phú Thuận - Tây Lộc, TP Huế), chúng tôi không khỏi chạnh lòng khi chứng kiến rác ở phía bên và đối diện với Bia tưởng niệm chiến tích trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968. Khu vực bia tưởng niệm rất sạch sẽ, nhưng xung quanh khá nhiều rác khiến khu vực nơi đây trông rất phản cảm.

Hoàn thành bó gọn dây thuê bao tại 5 tuyến đường trung tâm 

Cập Nhật 25-01-2015

(TTH) -   Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã thống nhất với lãnh đạo Công ty Điện lực (CT ĐL) tỉnh xây dựng phương án cải tạo, sắp xếp dây thuê bao trên cột điện lực; theo đó, CT ĐL đã đầu tư bộ gá, gong, dây cáp lụa... để các doanh nghiệp viễn thông căng kéo, cải tạo dây thuê bao, bảo đảm mỹ quan theo yêu cầu của tỉnh.  

Kiểm tra môi trường du lịch 

Cập Nhật 24-01-2015

(TTH) - Ngày 23-1, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi kiểm tra thực địa một số vấn đề liên quan trật tự, mỹ quan đô thị và môi trường phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Phục vụ cho lợi ích của dân

Phục vụ cho lợi ích của dân 

Cập Nhật 29-10-2014

(TTH) - Từ nguồn thu phí đường bộ, TP Huế đã triển khai xây dựng nhiều đường kiệt, góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị, giúp giao thông đi lại dễ dàng. Song, để đạt chỉ tiêu thu phí hàng năm, cần có chế tài cụ thể.

Thiếu thiết kế chung cho bó vỉa

Thiếu thiết kế chung cho bó vỉa 

Cập Nhật 21-08-2014

(TTH) - Lâu nay, hầu như các chủ đầu tư chưa quan tâm đúng mức đến bó vỉa ở các tuyến đường, khu dân cư, nên người dân phải tự lắp thêm tấm đan, lưới thép... để lên xuống cho thuận tiện. Điều này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị thành phố, mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và cản trở việc thoát nước.

Tạo mỹ quan và an toàn cho người đi đường

Tạo mỹ quan và an toàn cho người đi đường 

Cập Nhật 21-06-2014

(TTH) - Chỉnh trang lại hệ thống cây xanh trên địa bàn TP Huế là việc làm cấp thiết, nhất là khi mùa mưa bão sắp về.

Đừng để nhà tạm xập xệ bên chân những công trình 

Cập Nhật 07-12-2013

(TTH) - Thời gian gần đây, ngành giao thông vận tải đang tiến hành cải tạo, nâng cấp cầu Phú Xuân và Trường Tiền với các hạng mục xuống cấp như: tiến hành sơn lại cầu, làm lại hệ thống lan can, gia cố lại mặt cầu, lát lại vỉa hè hai bên cầu để nâng tính thẩm mỹ. Công việc này không chỉ nhằm nâng cao khả năng chịu tải trọng mà còn bảo đảm về hình thức của công trình phục vụ cho Festival Huế diễn ra vào 2014. Có thể nói, việc cải tạo, nâng cấp hai công trình trên là rất cần thiết, song theo nhìn nhận của chúng tôi, việc thi công các công trình trên diễn ra quá chậm ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông và mỹ quan đô thị.

Đô thị và nếp sống thị dân 

Cập Nhật 19-09-2013

(TTH) - Hằng ngày, đi qua các con phố, đây đó những hình ảnh lộn xộn, khi mà lòng lề đường trở thành nơi chứa rác rưởi. Trên tường của những thành quách, trụ điện, hiên nhà nhan nhản những kiểu quảng cáo, rao vặt tự do vô tội vạ. Nào là tuyển dụng, dạy kèm, bán đất, bán nhà, cho thuê phòng trọ... Hình ảnh ấy đập vào mắt người đi đường như một cái gai xem chừng quá nhức nhối. Hiện tượng này cứ lặp đi lặp lại mặc cho chính quyền địa phương, cơ sở đã có nhiều nỗ lực ra quân dọn dẹp tình trạng rao vặt tùy tiện làm mất vẻ mỹ quan của thành phố mệnh danh là thành phố văn hóa, du lịch.

Lỗi không chỉ ở người dân

Lỗi không chỉ ở người dân 

Cập Nhật 31-07-2013

(TTH) - Gần như 100% hộ dân mua nhà liền kề ở đô thị mới (ĐTM) An Cựu đều làm thêm hàng rào, cổng, mái che. Điều này không chỉ vi phạm quy hoạch mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến kiến trúc và mỹ quan đô thị.

Chấn chỉnh chuyện đổ rác thải xây dựng bừa bãi ở Huế

Chấn chỉnh chuyện đổ rác thải xây dựng bừa bãi ở Huế 

Cập Nhật 04-07-2013

(TTH) - Tình trạng đổ rác thải xây dựng (RTXD) bừa bãi diễn ra tại nhiều khu vực công cộng trên địa bàn TP Huế, nhất là khi gần đây các điểm tập kết RTXD cũ bị lấp đầy, ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị. TP Huế đang bắt tay chấn chỉnh, xử lý vi phạm, song để tình trạng này không tái diễn nhiều vấn đề đang đặt ra.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP