Kết quả tìm kiếm cho "nướng"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 102

Trở lại Huế như một lời hẹn ước

Trở lại Huế như một lời hẹn ước 

Cập Nhật 08-10-2014

(TTH) - Với nghệ nhân Phạm Thị Huệ (SN 1973), lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại ca Trù xuất hiện một đào nương vừa đàn vừa hát. Hiện nay, nghệ nhân Phạm Thị Huệ là giảng viên môn Tì bà (Nhạc viện Hà Nội) vừa là Chủ nhiệm Giáo phường ca Trù Thăng Long. Nhân dịp Giáo phường ca Trù Thăng Long có đêm diễn tại Huế vào cuối tháng 9 vừa qua, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thú vị với chị.

Sẽ có 2 đêm ca trù Thăng Long trên đất Huế 

Cập Nhật 24-09-2014

(TTH) - “Đêm ca trù Thăng Long trên Cố đô Huế” là tên chương trình sẽ diễn ra vào tối 26 và 27-9 tại không gian diễn xướng Tứ phương Vô sự. Chương trình do nghệ nhân Phạm Thị Huệ và các đào nương: Nguyễn Thu Thủy, Nguyễn Huệ Phương, Nguyễn Thùy Chi và Đặng Thị Hường biểu diễn.

Quảng cáo trên Facebook không phải cây đũa thần 

Cập Nhật 02-09-2014

Ngày càng nhiều doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam sử dụng Facebook làm kênh truyền thông và kinh doanh hiệu quả, nhưng không ít đã "nướng tiền" một cách vô ích.

Phát hiện hóa chất gây ung thư trong cà phê, bim bim

Phát hiện hóa chất gây ung thư trong cà phê, bim bim 

Cập Nhật 04-07-2014

Các cơ quan quản lý thực phẩm của châu Âu phát hiện, một loại hóa chất xuất hiện trong cà phê, bim bim, khoai tây chiên, bánh mỳ nướng, bánh quy giòn và các loại thức ăn nhất định dành cho trẻ con có nguy cơ gây ung thư.

Ký ức rơm rạ 

Cập Nhật 22-06-2014

(TTH) - Rơm làm nên mái nhà tranh hiền hòa, yên tĩnh. Rơm là nhiên liệu nấu nướng hằng ngày. Rơm sớm hôm nâng niu ổ gà đẻ của các bà, các mẹ. Với trâu, bò, rơm cho thức ăn, ủ ấm. Rơm đứng sừng sững trên triền đê rồi về tận các con ngõ. Rơm điểm tô khung cảnh làng quê. Rơm phủ đầy kí ức bằng mùi hương thơm ngát, nồng nàn…

Cuộc hội ngộ cảm động trên đất Huế

Cuộc hội ngộ cảm động trên đất Huế 

Cập Nhật 15-04-2014

(TTH) - Một chiều nắng đẹp, tại Khách sạn Century bên bờ sông Hương thanh lịch, các thành viên hội Hữu nghị Việt - Nga Thừa Thiên Huế đã đón tiếp đoàn 15 trẻ em cùng 2 giáo viên của Trung tâm Giáo dưỡng dành cho trẻ mồ côi, không nơi nương tựa và khuyết tật mang tên “Ngôi nhà của chúng ta”, thành phố Mát-cơ-va, Liên bang Nga đến thăm Huế với tình cảm thân thiết, nồng ấm.

Thưởng thức bánh cá nướng Taiyaki tại Huế

Thưởng thức bánh cá nướng Taiyaki tại Huế 

Cập Nhật 23-03-2014

(TTH.VN) - Taiyaki được xếp trong top 5 những món ăn phổ biến tại các quán ăn vỉa hè của người Nhật.

Những gánh hàng rong 

Cập Nhật 28-11-2013

(TTH) - Đôi lúc buồn buồn tôi lại lê la bên những gánh hàng, hết cơm hến lại bánh canh, có khi tụm năm tụm ba khêu ốc, rồi bún thịt nướng, bún mắm nêm… Lâu lâu không ngồi vỉa hè lại thấy nhơ nhớ, nhớ cái hương vị đậm đà trong cách nấu của hàng rong, nhớ những câu chuyện bâng quơ không bao giờ hết.

“Bác thằng bần” dẫn lối

“Bác thằng bần” dẫn lối 

Cập Nhật 12-04-2013

(TTH) - Do đam mê cờ bạc và bị "bác thằng bần" dẫn lối, Trần Văn T. (37 tuổi, trú khu vực 5, phường An Tây, TP Huế) đã cầm cố hết tài sản để nướng vào các cuộc đỏ đen. Khi tài sản trong nhà đã hết, T. chuyển qua "hành nghề" lừa đảo để kiếm tiền thỏa mãn đam mê cờ bạc của mình.

Cận cảnh ngã ba Sình 

Cập Nhật 08-11-2012

(TTH) - Hơn 500 năm trước, Dương Văn An đã biết đến ngã ba Sình. Trong tác phẩm “Ô Châu cận lục” nổi tiếng, tiên sinh họ Dương phóng tả về dòng Linh Giang: “Sông do hai nguồn Kim Trà (sông Hương) và Đan Điền (sông Bồ) đổ đến, rộng sâu vô hạn, khuất khúc hữu tình. Phía tây nam thì có đền tứ vị Thánh Nương, có trạm Địa Linh; phía đông bắc có chùa Sùng Hoá, bia Hoằng Phúc. Còn chuyên nha, phủ thự đều nối tiếp nhau ở hai bên bờ tả hữu”. Chính ngay chỗ hợp lưu “rộng sâu vô hạn, khuất khúc hữu tình” kia của Dương tiên sinh là ngã ba Sình nổi tiếng gắn với câu ca bất hủ: “Đò từ Đông Ba, đò qua Đập Đá/ Đò từ Vỹ Dạ thắng ngã ba Sình…”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP