Kết quả tìm kiếm cho "nướng"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 104

“Bức hình” hạnh phúc

“Bức hình” hạnh phúc 

Cập Nhật 26-09-2015

(TTH) - Chồng mù nắm tay người vợ chịu khó chịu thương, từng ngày tựa nương vào nhau rong ruổi trên mọi ngả đường mưu sinh. Người dân thôn Địa Linh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà) gọi hình ảnh đó là “bức hình” hạnh phúc…

Xót xa, day dứt... 

Cập Nhật 15-09-2015

(TTH) - "Thưa tòa, khi về già tôi biết nương tựa vào ai?" Đó là câu hỏi nghẹn ngào thê thiết trong phần tranh luận tại phiên tòa của người mẹ có đứa con trai độc nhất vô cớ bị tước đoạt mạng sống. Không có câu trả lời. Phiên tòa kết thúc. Hồ sơ vụ án khép lại. Nhưng hàng trăm người dân địa phương đến dự khán và cả vị Chánh án TAND huyện Phú Lộc làm chủ tọa phiên tòa ngày 28/8 vẫn xót xa, day dứt…

Tuồng Huế hấp dẫn trong mắt người xem

Tuồng Huế hấp dẫn trong mắt người xem 

Cập Nhật 12-09-2015

(TTH.VN) - Sáng 12/9, tại Trung tâm văn hóa Tp. Huế, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế (Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) tổng duyệt báo cáo vở tuồng “Ngô Quyền” (Dậy sóng Bạch Đằng giang). Đây là một trong hai vở tuồng (cùng với vở “Lâm Sanh – Xuân Nương”) được dàn dựng để tham gia Liên hoan tại Tp. Đà Nẵng từ ngày 24/9 - 4/10.

Tuồng Huế chuẩn bị “ra trận”

Tuồng Huế chuẩn bị “ra trận” 

Cập Nhật 08-09-2015

(TTH) - Hưởng ứng Hội diễn sân khấu tuồng 2015 diễn ra tại TP. Đà Nẵng vào tháng 9 tới, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế đang tập trung dàn dựng hai vở diễn, gồm một vở tuồng dân gian "Lâm Sanh – Xuân Nương" và một vở tuồng lịch sử "Dậy sóng Bạch Đằng giang".

Nguy hại nghiện game

Nguy hại nghiện game 

Cập Nhật 03-08-2015

(TTH) - Nghiện game, học sinh “cúp” giờ, học hành và sức khỏe đều sa sút, người lớn bỏ bê công việc. Để có tiền “nướng” vào game, không ít người sa vào trộm cướp, vi phạm pháp luật… Câu chuyện buồn này không mới, nhưng chưa bao giờ cũ...

Uống rượu, ăn chay và đi du lịch 

Cập Nhật 30-07-2015

(TTH) - Khách tour nên lạ, chỉ mới quen nhau ở sân bay. Bữa ăn đầu tiên ở nước ngoài do vậy cũng đầy ngại ngùng, phần vì mới làm quen, cũng phần nữa đang ở xứ người mà mình là du khách. Bỗng có kẻ lên tiếng, ăn uống chi mà không có tý rượu tý bia nhạt mồm lắm. Nhiều lời phụ họa xem chừng tán đồng. Ngay lập tức người vừa lên tiếng kia khệ nệ lôi từ túi xách một ve rượu to. Chén tạc chén thù, cả bàn cười vui hẳn lên, dzô… dzô. Cũng bắt đầu từ hôm đó, suốt cả tuần lễ bất luận trưa hay chiều, bữa ăn nào cũng vậy, bàn ăn của họ ồn ào hẳn lên, bao con mắt đổ dồn đầy ngạc nhiên. Chưa hết, họ còn rủ ngay sau bữa ăn, phải làm thêm tý nướng, tý rượu, mặc cho cả ngày vui chơi thăm thú mệt đừ, có khi bỏ luôn cả lịch trình tham quan.

Khói 

Cập Nhật 25-06-2015

(TTH) - Cái mùi rơm, mùi rạ thơm tho và lành sạch ít khi làm ta từ chối hay né tránh. Cũng có thể vì trên những cánh đồng rộng, không khí loãng ra trong những chiều gió nên dù có vào chính vụ đốt đồng đi chăng nữa, người đi bên này những bờ ruộng, triền đê hay những con đường làng nương theo bờ bãi vẫn không cảm thấy ngột ngạt vì khói. Tôi còn đồ rằng, khi trở về trong những năm tháng đi xa hay đơn giản chỉ là lần trở lại, không ít người đã cay cay con mắt chẳng phải vì khói mà vì họ đã gặp lại hương vị cũ, dư âm cũ. Cài mùi khói tưởng chừng như đã quên lãng đâu đó, chợt nhiên bị đánh thức trong nỗi xốn xang.

“Con sợ mẹ không có tiền chữa bệnh, mẹ chết…”

“Con sợ mẹ không có tiền chữa bệnh, mẹ chết…” 

Cập Nhật 21-04-2015

(TTH) - Khi chị Võ Thị Liên (trú tại thôn La Khe Trẹm, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà) biết mình mắc căn bệnh ung thư vú, cũng là lúc chồng bỏ đi theo người đàn bà khác. Không nhà cửa, không một xu dính túi, người phụ nữ bất hạnh cùng hai đứa con dại nương nhờ mẹ già gần 80 tuổi.

Cử nhân nương tựa nghề may

Cử nhân nương tựa nghề may 

Cập Nhật 06-03-2015

(TTH) - Cầm tấm bằng đại học trên tay, nhiều cử nhân không tìm được việc làm. Bí đường họ đành đâm đơn xin làm công nhân may ở các công ty dệt may.

Nương 

Cập Nhật 09-10-2014

(TTH) - Đã rất lâu, cuộc sống đô thị hóa, số hóa khiến người ta ít khi dùng đến những từ ngữ quê mùa vốn rất quen thuộc ngày xưa.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP