Kết quả tìm kiếm cho "nụ cười"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 4335

Khó ở “đầu ra” 

Cập Nhật 17-10-2012

(TTH) - Liên tục được mùa nhưng nông dân Thừa Thiên Huế dạo này không trọn nụ cười bởi giá lúa quá “hẻo” trong khi chi phí các loại ngày càng tăng cao. Nào giống, phân bón, thuốc trừ sâu, công cày cấy, chăm sóc, thu hoạch... có quá nhiều thứ đèo bòng theo hạt thóc làm ra. Bán không được giá, thu mới bù chi hay chỉ là phần lời không đáng kể, người nông dân trồng lúa làm sao không lo.

Nụ cười công sở 

Cập Nhật 23-08-2012

(TTH) - Công sở là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động sống của con người với nhiều mối quan hệ giao tiếp vô cùng phong phú. Qua các mối quan hệ, cách ứng xử của người cán bộ, công chức khi tiếp dân thể hiện ngay tinh thần trách nhiệm, phong cách làm việc, nét văn hóa nơi công sở.

Chiều cỏ may 

Cập Nhật 05-07-2012

(TTH) - Buổi chiều từ đỉnh núi phía tây Huế trở về, thấy nằng nặng đôi chân, nhìn lại thì dan díu bao nhiêu là cỏ may bám đầy ống quần. Bèn ngồi lại bên gốc thông, lần gỡ cỏ may mà thoảng nhớ bao nhiêu thi phẩm đã lang thang cùng tấc lòng cỏ may này. Xưa lắm là Nguyễn Bính, đa tình vẫn giống đa tình: “Hồn anh như hoa cỏ may/ Một chiều cả gió bám đầy áo em”. Gần nữa là Xuân Quỳnh, với bao nhiêu là mỏng manh: “Khắp nẻo giăng đầy hoa cỏ may/ Áo em sơ ý cỏ găm đầy/ Lời yêu mỏng mảnh như mây khói/ Ai biết tình anh có đổi thay?”. Một dấu chấm hỏi mà xốn xang bao thế hệ yêu thơ. Gần đây hơn là Phạm Công Trứ, cỏ may ảnh chiếu trong khung trời pha lê bao la tiếc nuối: “Em đi để lại nụ cười/ Trong tôi vỡ một khoảng trời pha lê/ Trăng vàng đêm ấy bờ đê/ Có người ngồi gỡ lời thề cỏ may”...

Văn hóa áo dài 

Cập Nhật 25-04-2012

(TTH) - Buổi trưa nóng như đổ lửa. Tháp tùng mấy người bạn phương xa vào chợ Đông Ba, đến được các kiốt đặc sản tôm chua, nón lá thì áo đã thấm ướt mồ hôi. Một chị hàng nón đon đả trao cho khách chiếc quạt giấy, mời chào duyên dáng: “Anh chị muốn mua loại nón mô, để em giới thiệu”. Nụ cười tươi vui của chị bán nón và tà áo dài dịu dàng khiến cho cái nóng hầm hập của Huế như nguôi ngoai phần nào.

Kookadek

Kookadek 

Cập Nhật 22-01-2012

(TTH) - Hương, người cùng tuổi đang làm ở Huyện ủy A Lưới phiên âm từng chữ để mình viết. Cô bạn có gương mặt hiền và nụ cười phúc hậu nhưng giọng hơi có phần lúng túng khi bảo là không biết dịch nó ra tiếng Kinh như thế nào cho rõ nghĩa. Gặng mãi, rồi Hương bảo, đại khái nó là một cái lễ, người Pa cô của Hương gọi là kookadek, là “khua nồi, khua xoong” gì đấy...

Món quà của thượng đế

Món quà của thượng đế 

Cập Nhật 05-01-2012

(TTH) - Một hôm, cậu con trai nhỏ chợt hỏi mẹ: “Mẹ ơi, tại sao con cười với con mèo nhưng nó không cười lại với con?”. Một câu hỏi quả không dễ giải thích đối với con trẻ. Ngẫm nghĩ, tôi bỗng ngộ ra. Rằng nụ cười chính là món qùa độc nhất vô nhị mà thượng đế đã ưu ái ban tặng cho con người. Bởi với loài vật, những lúc tận cùng bi thương, chúng có thể khóc. Nhưng tuyệt nhiên, chúng không thể cười những lúc tận cùng hạnh phúc.

Đối mặt với rác 

Cập Nhật 10-03-2011

(TTH) - Đầu năm mới, vào Đại Nội, nhìn đoàn người nườm nượp tham quan cũng phần nào cảm nhận được sức hút của Huế đối với du lịch. Lân la hỏi chuyện hai du khách đến từ Pháp, họ bảo chuyến tham quan Huế lần này đã đem đến cho họ một điều hài lòng. Đó là trẻ con ở các làng quê, khi thấy khách đều nở nụ cười chào hỏi và không xin tiền. Còn điều họ chưa hài lòng, đó là có quá nhiều rác. “Tại sao ở đâu chúng tôi cũng bắt gặp rác. Sông Hương cũng thành nơi đổ rác. Làng Sình rất đẹp nhưng cũng có quá nhiều rác. Ở Pháp, ngay từ nhỏ, trẻ con đã được dạy không vứt rác bừa bãi nơi công cộng”-Một du khách bức xúc.

Tím Huế trên phố 

Cập Nhật 13-10-2010

(TTH) - Năm nay thời trang màu tím lên ngôi. Và hễ nhắc đến màu tím là nhiều người lại nghĩ đến Huế. Tím Huế, một sự định màu cơ bản hay là một mảng màu tạo nên một nét riêng của thời trang, của tính cách, của nếp sống người Huế. Trời Huế vừa dứt những ngày mưa tầm tã, nắng lên nhẹ và những tà áo tím xuất hiện trên đường phố, tóc thề tung bay, nụ cười duyên dáng, bỗng dưng hình ảnh ai đó xa lạ mà thấy như thân quen, gần gũi. Cũng đúng thôi, màu tím đã từ lâu trở thành màu của riêng Huế rồi mà.

Con sẽ thực hiện ước mơ của ba mẹ 

Cập Nhật 29-09-2010

(TTH) - Một lần về quê Quảng Trị, xe máy bị hỏng, tôi được người đi đường chỉ cho tiệm sửa xe gần nhất, lại có uy tín. Đang đông khách, nhưng ông chủ tiệm còn trẻ đích thân xem xét "bệnh nhân". Nụ cười chào hỏi của người thanh niên sao quen quá. Tôi nhớ ra đã gặp anh tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, khi anh đang trong giai đoạn chờ xét xử phúc thẩm, nhưng sau đó lại có đơn xin rút đơn kháng cáo...

Đem lại nụ cười cho trẻ khuyết tật 

Cập Nhật 03-08-2010

(TTH) - Vượt hàng nghìn cây số từ Hàn Quốc, các GS, bác sĩ Khoa Phẫu thuật Miệng, Đại học quốc gia Nha khoa Chonbuk - Hàn Quốc đến Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế, kết hợp cùng các bác sĩ của trường thực hiện phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch. Mỗi ca mổ từ 3,5-4 triệu đồng. Mỗi bệnh nhân phải trải qua từ 2-3 lần mổ mới hoàn chỉnh. Điều đáng nói ở đây là tấm lòng của những người thầy thuốc...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP