Kết quả tìm kiếm cho "người thân"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 18191

Vết sẹo không dễ xoá 

Cập Nhật 29-03-2012

(TTH) - Từ hôm nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử, cùng tờ giấy triệu tập đến phiên toà, ghi rõ ngày tháng, địa điểm “người ta” sẽ “xử” gã, hôm nào gã cũng nghĩ đến “nơi đó”. Chắc chắn sẽ có mẹ, có đứa em trai, những người thân khác, vì trong tờ quyết định ghi rõ vị trí của họ tại phiên toà, là người bị hại, người làm chứng...

Ra khơi “hái lộc” đầu năm

Ra khơi “hái lộc” đầu năm 

Cập Nhật 30-01-2012

(TTH) - Sau những ngày đón Xuân vui Tết cùng người thân trong gia đình, bà con ngư dân ở các xã Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, thị trấn Thuận An (Phú Vang)... lại tất bật chuẩn bị cho chuyến ra khơi "hái lộc" đầu năm. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên vào ngày mồng 3 và 4 Tết bà con ngư dân "xuất quân" đi biển bắt đầu cho chuyến mở hàng cầu may cả năm trời yên biển lặng, mưa thuận gió hòa...

Tránh viêm mũi mùa lạnh bằng... mật ong 

Cập Nhật 11-12-2011

(TTH) - Thời tiết khô lạnh, bạn và người thân rất dễ bị khô và viêm mũi. Việc nhỏ mũi bằng nước trộn mật ong sẽ phòng chống chứng này.

Năm tháng - những khoảnh khắc màu 

Cập Nhật 27-10-2011

(TTH) - Mùa đông 1974. Đại ngàn Trị Thiên thâm u trĩu nặng những nỗi niềm. Cha mẹ, người thân và một quê nhà ngút xa chưa biết bao giờ gặp lại. Mù - mây mờ mịt suốt ngày dài. Bếp lửa giữa nhà gom giữ niềm tin về một ngày mai. Tiếng mưa dai dẳng và giọng suối rì rầm rào quanh, chập chờn cái chết - sự sống. Rừng nuôi giữ chở che. Rừng những cánh tay tiếp truyền hy vọng. Rừng chiếc nôi đầu tiên của người và rừng tấm áo che quả đất trong cuộc viễn hành không hẹn hò bất trắc giữa thiên hà vô tận. Nơi ấy, chúng tôi chìm trong XANH, nhiều sắc độ. Nơi ấy, nỗi lo của chúng tôi là mai kia sẽ quên đi đại ngàn xanh, sẽ ngạt thở trước những phản quang lừa dối. Nỗi sợ ấy đã giữ cho trái tim còn được sự trung thực cho đến bây giờ: Muốn sống không quên, phải nhìn thấy được chính cái - ta - ngày - mai, ngay từ hôm nay.

Cảm tạ thi ca 

Cập Nhật 22-09-2011

(TTH) - Trên căn gác Quang Minh góc thu Bến Ngự mưa tím mù sông, tôi ngồi một mình nhâm nhi tập thơ Vẫn Là Viễn Mộng (*) của Trần Hữu Hoàng. Thơ của một người Huế tha hương, làm thân đất khách suốt mấy chục năm ròng, nhưng lòng dạ luôn đau đáu về nơi Trời Cha Đất Mẹ. Một tập thơ buồn như Huế. Ngóng về quê nhà, nhớ Những ngày mưa Huế chùng câu hát / Giọt nước bâng khuâng nhớ tiếng đàn. Nỗi nhớ ám ảnh cả chiêm bao: Hồn chiêm bao đồng vọng níu tay người. Nhớ đến độ nghe được tiếng nói của người thân trong bia mộ:

Đăng ký QSDĐ đối với đất nhận thừa kế có phải nộp lệ phí trước bạ? 

Cập Nhật 21-09-2011

(TTH) - Sau khi nhận thừa kế một thửa đất từ người thân, nay tôi muốn làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất (QSDĐ) đứng tên bản thân mình. Vậy, trường hợp của tôi có phải đóng lệ phí trước bạ (LPTB) hay không và mức đóng là bao nhiêu? Nếu có quy định về miễn, giảm LPTB thì trường hợp của tôi có được miễn, giảm? (Trần Văn H., ở đường Huỳnh Thúc Kháng, Huế).

Cảnh giác bài thuốc quý mật ong và quế 

Cập Nhật 22-03-2011

(TTH) - Gần đây, trên một số phương tiện truyền thông đã phổ biến bài thuốc mật ong và quế được cho là bài thuốc quý, giúp chữa trị hiệu quả nhiều loại bệnh. Nhiều người chưa rõ thực hư đã vội mua cho người thân dùng, không biết rằng hai vị thuốc này cũng có những cấm kỵ.

Lời thỉnh cầu 

Cập Nhật 09-12-2010

(TTH) - Ghen bóng gió, người đàn ông trong câu chuyện dưới đây suýt chút nữa thì tước đoạt sinh mạng vợ, tự tay hủy hoại cuộc đời mình và những người thân trong gia đình.

Không gục ngã! 

Cập Nhật 22-09-2010

(TTH) - Ai có thể tìm ra được câu trả lời cho những con đường đi về đâu? Và những ngày dài chảy về đâu? Chỉ có thời gian. Ai sẽ nói cho bạn biết khi những ngày dài ngủ quên khi màn đêm nắm lấy toàn bộ trái tim bạn? Ai có thể nói nếu tình yêu của bạn đã đủ lớn giống như trái tim bạn đã chọn? Ai có thể nói vì sao trái tim bạn ra tín hiệu khi tình yêu của bạn có thể bay. Và ai có thể nói tại sao trái tim bạn khóc khi tình yêu của bạn nói dối. Chỉ có người thân nhất - tình yêu mãi mãi của bạn.

Hết mình vì thí sinh 

Cập Nhật 01-07-2010

(TTH) - Cuối tháng 6, Huế vẫn chịu những đợt nắng nóng gay gắt. Ngoài trời - nơi các nhà ga, bến xe, trạm xe buýt và các điểm nút giao thông, cổng trường... những tình nguyện viên (TNV) tiếp sức mùa thi 2010 vẫn miệt mài, cần mẫn để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho thí sinh và người thân thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi đại học, cao đẳng...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP