Kết quả tìm kiếm cho "nghĩa vụ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 10544

Tất cả đã sẵn sàng

Tất cả đã sẵn sàng 

Cập Nhật 22-01-2013

(TTH) - Đến thời điểm này, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) từ tỉnh đến cơ sở đã hoàn tất mọi thủ tục hồ sơ cần thiết cho 600 thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ đợt 1 năm 2013 dự kiến sẽ lên đường vào 26/2 (tức 16/1/AL) tới.

Phú Lộc tuyển chọn 206 công dân nam nhập ngũ năm 2013 

Cập Nhật 13-12-2012

(TTH) - Chiều 12/12, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Phú Lộc tổ chức hội nghị hiệp đồng tuyển chọn 206 công dân nam từ 18- 25 tuổi nhập ngũ năm 2013. Theo đó, từ ngày 24-31 tháng 12, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.  

Giúp người dân đỡ tốn thời gian

Giúp người dân đỡ tốn thời gian 

Cập Nhật 10-10-2012

(TTH) - Sau 5 năm hoạt động, bộ phận "một cửa" ở Chi cục Thuế huyện Phú Vang đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình là tiếp nhận và trả các hồ sơ thủ tục hành chính về thuế, giúp các tổ chức và cá nhân đỡ tốn thời gian và công sức khi đi làm các thủ tục hành chính về thuế, đáp ứng các thủ tục hành chính cho các ngành, các cấp, tạo điều kiện cho các đối tượng nộp thuế kê khai đăng ký thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ theo đúng luật định.

Ngày hội thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc

Ngày hội thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc 

Cập Nhật 07-09-2012

(TTH) - Đúng 7 giờ sáng 6/9, tại các địa phương: Phong Điền, Hương Trà, Hương Thủy và TP Huế đồng loạt tổ chức hoạt động đưa tiễn thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự đợt 2, năm 2012...

Nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ

Nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ 

Cập Nhật 21-08-2012

(TTH) - Đến nay, các đơn vị đã chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ đến 100% thanh niên trúng tuyển. Các địa phương giao quân đợt 2 cũng đã có kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân vào ngày 6-9 tới, với tinh thần là "Ngày hội tòng quân". Theo kế hoạch, đợt 2 này, toàn tỉnh có 600 chỉ tiêu thanh niên ở các địa phương: Hương Thủy, Hương Trà, Phong Điền và TP Huế sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Số thanh niên này sẽ được phân về các đơn vị: Sư 324, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh. Trao đổi với chúng tôi xung quanh công tác chuẩn bị. Trung tá Nguyễn Đình Khoa, Trưởng ban Quân lực – Bộ CHQS tỉnh cho biết:

Gương sáng chiến sĩ quân bưu

Gương sáng chiến sĩ quân bưu 

Cập Nhật 14-06-2012

(TTH) - “Em tự nguyện làm đơn xin nhập ngũ trước hết là muốn hoàn thành tốt nghĩa vụ của một người công dân với Tổ quốc, sau nữa là muốn rèn luyện, tu dưỡng bản thân trong môi trường quân đội để có thêm kiến thức, đặc biệt là tác phong, bản lĩnh của một người lính Cụ Hồ, lối sống và kinh nghiệm sống để em tự tin hơn bước vào đời...”. Đó là tâm sự rất chân thành của quân nhân Trần Ngọc Tân - đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BĐBP tỉnh.

Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người cao tuổi 

Cập Nhật 21-02-2012

(TTH) - Cùng với việc tuổi thọ của dân số Việt Nam đang có xu hướng ngày một tăng thì việc chăm sóc, bảo vệ, bồi dưỡng và phát huy nguồn lực người cao tuổi (NCT) là trách nhiệm, nghĩa vụ không chỉ của mỗi gia đình mà còn là của cộng đồng và toàn xã hội. Luật NCT được Quốc hội khoá XII, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 23/11/2009 (Luật số 39/2009/QH12) có hiệu lực thi hành ngày 1-7-2010 cũng không nằm ngoài mục đích trên.

Xã hội tôn vinh, trách nhiệm càng nặng nề 

Cập Nhật 15-06-2011

(TTH) - Báo giới chúng ta lại bước vào kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam – ngày Bác Hồ xuất bản báo Thanh Niên, tờ báo cách mạng đầu tiên ở nước ta. Ngày 21/6 không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là ngày các nhà báo được xã hội tôn vinh. Sự tôn vinh của xã hội đối với báo chí, nhà báo nhắc nhở chúng ta – những người làm báo cần đề cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo đối với sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước, sự giàu mạnh, độc lập của dân tộc.

Vẫn còn chưa nghiêm túc 

Cập Nhật 16-03-2011

(TTH) - Theo quy định của pháp luật, người bị Toà án (TA) xử phạt tù không quá ba năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, nếu xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù, TA cho hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách từ một năm đến năm năm và TA giao người được hưởng án treo (NĐHAT) cho cơ quan, tổ chức, đơn vị quân đội, cơ sở giáo dục đào tạo, UBND xã, phường nơi NĐHAT học tập, công tác hoặc cư trú giám sát, giáo dục trong thời gian thử thách án treo. Thực tế, trên địa bàn TP Huế, những bị án được hưởng chính sách khoan hồng nêu trên chưa nhận thức được tầm quan trọng về quyền và nghĩa vụ của mình trong chấp hành bản án.

Quyền làm mẹ 

Cập Nhật 06-12-2010

(TTH) - 1. Lập gia đình ở tuổi lỡ thì với tấm bằng thạc sĩ và một gia tài đồ sộ thừa hưởng từ gia đình chồng nên sau khi cưới, chị ao ước được sinh con và làm tròn nghĩa vụ của một người mẹ. Song, dường như khi thượng đế ban cho người ta thứ này thì lại lấy đi thứ khác, và anh chị chính là những người như thế. Sau nhiều năm chạy chữa ở cả trong và ngoài nước, chị bất lực vì cả hai vợ chồng mắc bệnh vô sinh. Anh chị quyết định xin con nuôi với hy vọng tiếng khóc trẻ thơ sẽ mang lại hạnh phúc cho gia đình cũng như sẻ chia những buồn vui lúc tuổi già. Bây giờ cô bé đã tròn 6 tuổi và chị đã trải qua 6 năm làm mẹ, song niềm ao ước được sinh con vẫn luôn dâng trào trong chị. Mỗi lần nhìn thấy phụ nữ khác mang thai, đôi mắt chị đượm buồn…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP