Kết quả tìm kiếm cho "nhà mình"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17024

Xem vỉa hè như... nhà mình

Xem vỉa hè như... nhà mình 

Cập Nhật 04-03-2019

Một số nơi trên địa bàn TP. Huế, người dân biến vỉa hè thành sân nhà của mình. Ở đó, vỉa hè bị chiếm để phục vụ mục đích kinh doanh, đỗ xe và làm những công việc khác. Điều này vừa ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, vừa làm mất mỹ quan đô thị.

Tag: vỉa hè, nhà mình, Hoàng Khải

The Manor Crown Huế phấn đấu bàn giao nhà cho khách trước Tết Nguyên Đán

The Manor Crown Huế phấn đấu bàn giao nhà cho khách trước Tết Nguyên Đán 

Cập Nhật 02-01-2018

Đó là mục tiêu mà Công ty CP Bất động sản Minh Điền Vital (công ty con của Tập đoàn Bitexco) đang nhắm đến và đang tăng tốc thực hiện...

Tag: The Manor Crown Huế, bàn giao nhà, Minh Điền Vita

Nhà mình có ống khói...

Nhà mình có ống khói... 

Cập Nhật 16-11-2016

Lần đầu mới nghe, con ngạc nhiên quá chừng. Nhà mình dùng bếp ga mà, răng mẹ lại nói rứa hè? Ngơ ngẩn một lúc rồi con mới nhận ra, từ vẻ mặt vừa cười cười, nhưng lại vừa buồn buồn của mẹ, cả vẻ bối rối lơ đãng đôi chút trên mặt ba. À, con hiểu rồi, ba hút thuốc, mẹ nói hoài nhưng vẫn thấy ba chưa thay đổi.

Tag: hút thuốc, thuốc lá, khói thuốc

Hàng xóm 

Cập Nhật 17-01-2014

(TTH) - Cuộc sống ngày càng khấm khá, đầy đủ thì tình làng nghĩa xóm càng thu hẹp, hẹp đến nỗi mỗi gia đình hầu như chỉ sinh hoạt sau cánh cửa nhà mình. Và tuổi trẻ ngày nay, nhiều em không còn hiểu hết ý nghĩa của câu thành ngữ “Bán bà con xa, mua láng giếng gần”.

Chủ đầu tư còn nhiều chậm trễ, sai phạm

Chủ đầu tư còn nhiều chậm trễ, sai phạm 

Cập Nhật 03-09-2013

(TTH) - Qua đường dây nóng Báo Thừa Thiên Huế, một số người dân sống tại nhà A, Khu đô thị An Vân Dương (phường Xuân Phú, TP Huế) phản ánh: chủ đầu tư - Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng & phát triển nhà ViCoLand “nói một đằng làm một nẻo”. Bức xúc nữa là việc họ bị hạn chế tự do vào... nhà mình vì bị bảo vệ chung cư khóa cửa…

Những tiếng rao trong ký ức

Những tiếng rao trong ký ức 

Cập Nhật 03-09-2013

(TTH.VN) - Chiều qua tự nhiên có một người làm nghề mài dao “lạc” vô kiệt nhà mình. Tiếng rao buồn buồn, đục đục làm mình nhớ lại hình bóng của những nghề mà chắc giờ chỉ còn trong ký ức.

Homestay cho thí sinh ở xa về thi đại học

Homestay cho thí sinh ở xa về thi đại học 

Cập Nhật 30-06-2013

(TTH.VN) - “Điểm mới nhất của Tiếp sức mùa thi năm nay là không chỉ giới thiệu về nhà trọ giá rẻ hoặc miễn phí mà các sinh viên trong đội tiếp sức mùa thi các trường, khoa thành viên Đại học Huế sẽ nhận giúp đỡ 1-2 thí sinh về ở nhà mình và cùng đồng hành với thí sinh đó tới hết ngày thi. Mình rất mừng là ý tưởng này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên”, anh Bùi Văn Lợi, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Huế, người đưa ra ý tưởng homestay cho biết.

Bức tường và hàng rào thấp

Bức tường và hàng rào thấp 

Cập Nhật 21-06-2012

(TTH) - Cái chuông gió phía sau hiên nhà bây giờ không còn kêu leng keng nữa. Cái khoảng không gian rất đẹp mà mình thường hãnh diện khi giới thiệu với mọi người đã bị đóng kín mất rồi, từ khi phân nửa diện tích của Nam Giao hoài cổ đã bị người ta gỡ ra, mang đi và xây lại bằng những viên gạch. Thế nên mấy ngày qua, mỗi khi về nhà, mình lại thấy thiêu thiếu một cái gì, mất mát một điều gì.

Chật nhà, không chật chi bụng 

Cập Nhật 30-06-2011

(TTH) - Tôi đã quên đi rất nhiều điều để cứ đọng lại và rồi nhớ mãi câu nói mới đây của một nông dân ở thôn Lại Thế, Phú Vang. Tháng bảy, mùa thi đến cũng là lúc ông cùng gia đình chuẩn bị dọn dẹp lại nhà cửa để tiếp đón những học sinh ở xa về Huế ứng thí vào các trường đại học mà chẳng hề nghĩ chi nhiều đến chuyện tiền nong. Ông lăng xăng, thấy lạ, có người đặt câu hỏi, ông thật thà, chơn chất: “Tui coi như con cháu mình đi thi thôi, chật nhà chứ chật chi bụng”. Tôi cũng biết, riêng người nông dân kia hằng năm đã chuẩn bị cả chục chỗ trọ miễn phí ngay tại nhà mình cho các thí sinh.

Chiều nay… “nghe tiếng chuông chùa Hàn Sơn” 

Cập Nhật 07-01-2011

(TTH) - Những vùng đất của Trung Hoa đại lục có quá nhiệt biệt danh. Gắn với những vùng đất, người Trung Quốc có những ví von: có đến Bắc Kinh mới thấy quan mình bé; đến Thượng Hải mới thấy nhà mình thấp; đến Thẩm Quyến mới thấy ví mình mỏng, đến Hải Nam mới thấy sức mình yếu; đến Tô – Hàng mới thấy tuyệt trần ( “trên có thiên đàng, dưới có Tô – Hàng” – Tô Châu, Hàng Châu – nói về cái đẹp) – đó là người Trung Quốc nói.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP