Kết quả tìm kiếm cho "nhà vườn huế"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 25547

Nhà vườn An Hiên – sự hồi sinh quý giá

Nhà vườn An Hiên – sự hồi sinh quý giá 

Cập Nhật 01-09-2019

Một chiều đầu mùa thu, theo chân đoàn du khách chúng tôi lạc vào ngôi nhà vườn An Hiên như lời đề nghị muốn được hít thở và dừng chân trong ngôi nhà vườn sau thời gian dài được tu sửa..

Tag: An Hiên, nhà vườn, hồi sinh, du khách

Khởi công công trình tu bổ, chống xuống cấp nhà vườn ông Nguyễn Hữu Thông

Khởi công công trình tu bổ, chống xuống cấp nhà vườn ông Nguyễn Hữu Thông 

Cập Nhật 13-06-2019

Sáng 13/6, UBND TP. Huế tổ chức lễ khởi công công trình tu bổ, chống xuống cấp nhà vườn ông Nguyễn Hữu Thông tại 313 Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, TP. Huế.

Tag: nhà vườn, tu bổ, nguyễn hữu thông

Cần chính sách cụ thể 

Cập Nhật 27-09-2018

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, cùng với các lăng tẩm trầm mặc, hoàng thành cổ kính, những ngôi nhà vườn êm ả thanh bình ở đây đã góp phần làm nên “thành phố nhà vườn” Huế.

Tag: nhà vườn, êm ả, thanh bình, thành phố, nhà vườn, Huế

1 chương trình, 2 mục đích

1 chương trình, 2 mục đích 

Cập Nhật 21-12-2017

Gần 10 tỷ đồng đầu tư cho chương trình bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng khó có thể nói ít hay nhiều.

Tag: chương trình, bảo vệ, phát huy, giá trị, nhà vườn, Huế, đặc trưng

Nhếch nhác đường vào nhà vườn Phú Mộng

Nhếch nhác đường vào nhà vườn Phú Mộng 

Cập Nhật 19-07-2017

Thời gian gần đây, một số khách du lịch phàn nàn tình trạng nhếch nhác trên tuyến đường vào tham quan khu nhà vườn Phú Mộng, Kim Long (TP. Huế).

Tag: nhếch nhác, nhà vườn Phú Mộng, khách du lịch

Biến ý tưởng thành hiện thực

Biến ý tưởng thành hiện thực 

Cập Nhật 18-03-2016

Với chủ đề “Khai thác giá trị văn hóa nhà vườn Huế”, buổi gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp tháng 3 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức sáng 18/3, đã lắng nghe nhiều ý kiến, chia sẻ của các doanh nghiệp, nhất là về các giải pháp để phát huy hiệu quả đề án “Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng”, vừa được tỉnh phê duyệt, thông qua.

Tag: nhà vườn, nhà vườn Huế

Thành lập Quỹ hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng 

Cập Nhật 29-09-2015

(TTH) - Ngày 29/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định thành lập Quỹ hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng trực thuộc UBND thành phố Huế.

Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng 

Cập Nhật 26-06-2015

(TTH) - Chiều 26/6, ông Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị triển khai đề án “Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng” và lấy ý kiến của các chủ nhân nhà vườn về “Quy chế quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng”. Đến dự, có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành chức năng; lãnh đạo UBND TP Huế và các phường có nhà vườn.

Tiềm năng vườn Huế 

Cập Nhật 12-04-2011

(TTH) - Không gian vườn Huế có nhiều nét đặc trưng, trải qua bao năm tháng, cùng với nhiều yếu tố, những nét đặc trưng này càng góp phần tạo nên một tâm hồn, tính cách Huế. Điều này thể hiện khá rõ ở sự quyện hòa gắn kết chặt chẽ giữa bếp Huế và những không gian kiến trúc nhà vườn Huế...

Thuế nhà vườn không tăng 

Cập Nhật 09-12-2010

(TTH) - Ông Ngô Tuệ, trú tại 10 Đặng Trần Côn - Huế phản ánh: hiện nay nhiều nhà vườn đang được đưa vào tuyến du lịch để khách đến thưởng ngoạn, tìm hiểu nếp sống văn hoá. Vậy nhưng, hầu hết nhà vườn thu nhập không đủ sống vì hiệu quả kinh tế thấp, một phần do thuế nhà đất quá cao. Bà Dương Thị Bạch Mai ở 48 Phú Mộng, Kim Long cho biết năm 2004 mức thuế là 600.000 đồng, năm 2005 là 520.700 đồng, năm 2007 lại tăng lên 3.532.800 đồng, gấp 7 lần so với năm 2006, năm 2010 gần 5 triệu đồng. Để khai thác tiềm năng nhà vườn Huế phục vụ du lịch có hiệu quả, đòi hỏi phải có những kế hoạch và hình thức khai thác, có sự hỗ trợ về kinh phí, khoa học kỹ thuật của các ban, ngành liên quan để trùng tu, sửa chữa, miễn hoặc giảm thuế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP