Kết quả tìm kiếm cho "nhìn từ"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 23150

Điều chỉnh cách thức để người dân đóng phí tốt hơn 

Cập Nhật 05-11-2014

(TTH) - Hơn 5 tỷ đồng từ nguồn thu phí đường bộ trong năm 2013 đã đưa TP Huế lên vị trí “quán quân”, các địa phương tiếp theo sau đó là Hương Trà (hơn 1,4 tỷ đồng), Phú Lộc và Phú Vang (hơn 1,3 tỷ đồng)... Nếu nhìn từ việc đầu tư trở lại cho các tuyến đường kiệt nội đô, nội vùng từ nguồn thu này, TP Huế cũng sẽ là đơn vị cho thấy rõ nhất với gần 30 tuyến đường, trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Việt - Nhật chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn di sản kiến trúc gỗ 

Cập Nhật 25-10-2014

(TTH.VN) - Đã có nhiều chia sẻ tại hội thảo “Bảo tồn di sản kiến trúc gỗ Châu Á nhìn từ trường hợp Việt Nam và Nhật Bản- Xây dựng kế hoạch quản lý tổng thể cho khu di sản Huế” do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Di sản Văn hóa Việt Nam và Hội kiến trúc sư, kỹ sư toàn Nhật Bản tổ chức ngày 25/10 tại Huế.

Thuyền đi, mong muốn theo đi 

Cập Nhật 11-09-2014

(TTH) - Nối với đầm phá Cầu Hai, có rất nhiều nhánh sông nhỏ và điều cơ bản hơn, sông Hương còn là tuyến giao thông đường thủy quan trọng nối với nhiều địa chỉ văn hóa, nhiều điểm di tích, danh lam thắng cảnh của Huế. Những góc nhìn từ sông bao giờ cũng mang đến cho du khách xúc cảm mềm từ sự trong xanh của con nước; những bờ cỏ, bờ cây hiền hòa vừa được sự chăm chút của con người, lại vừa như là sự gần gũi, thân thiện mà thiên nhiên trao tặng. Rồi những làng xóm bình yên, những con đường yên ả; cái mát rượi của gió...

Dựa vào văn hóa truyền thống mà bước tới

Dựa vào văn hóa truyền thống mà bước tới 

Cập Nhật 04-09-2014

(TTH) - Gần một chục đầu sách viết về Huế, trong đó có công trình là kết quả của 20 năm trời điền dã, sưu tầm, ghi chép (Từ điển tiếng Huế), GS-TS-Bác sĩ Bùi Minh Đức - được ghi nhận là người có nhiều đóng góp cho việc quảng bá và giữ gìn văn hóa Huế. Mùa thu này, bác sĩ Bùi Minh Đức về Huế chuẩn bị cho lần tái bản thứ ba cuốn sách mới của ông “Lịch sử nhìn từ góc độ y khoa”.

Góc nhìn từ một doanh nghiệp 

Cập Nhật 03-04-2014

(TTH) - Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam (HbI) chi nhánh Huế quan tâm thực hiện chế độ chính sách và pháp luật lao động đối với lao động nữ.

Ứng phó dịch cúm gia cầm, nhìn từ dự án VAHIP

Ứng phó dịch cúm gia cầm, nhìn từ dự án VAHIP 

Cập Nhật 06-03-2014

(TTH) - Dự án VAHIP hỗ trợ hàng chục tỷ đồng cho ngành thú y và các địa phương triển khai hoạt động ứng phó DCGC. Đánh giá của Chi cục Thú y cho thấy, các hoạt động hỗ trợ của dự án góp phần rất lớn trong công tác phòng chống dịch, bảo vệ an toàn cho ngành chăn nuôi của tỉnh.

Thực hiện quy chế dân chủ nhìn từ Công ty CP Dệt may Huế

Thực hiện quy chế dân chủ nhìn từ Công ty CP Dệt may Huế 

Cập Nhật 25-11-2013

(TTH) - Nhờ phát huy quy chế dân chủ (QCDC), Công ty CP Dệt may Huế luôn gặt hái được những kết quả mà không phải doanh nghiệp nào cũng làm tốt. Đây là điều đáng để các doanh nghiệp khác học hỏi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện QCDC ở cơ sở...

Nợ công nhìn từ đầu tư công 

Cập Nhật 25-10-2013

(TTH) - Tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội XIII đang diễn ra tại Hà Nội, chương trình thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2013, phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2014 và 3 năm thực hiện kế hoạch 5 năm 2011-2015, một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm là nợ công và quản lý nợ công.

Vẫn bộn bề cái khó

Vẫn bộn bề cái khó 

Cập Nhật 25-06-2013

(TTH) - Sau khi được tách ra từ Phòng Văn hóa và Thông tin của thị xã, hoạt động chuyên môn của Đài Truyền thanh Hương Thủy đã có rất nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, nhìn từ đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất đến mạng lưới cộng tác viên, mới thấy Đài Truyền thanh Hương Thủy vẫn bộn bề cái khó.

Tái quy hoạch cây xanh theo định hướng bảo tồn bản sắc văn hóa Huế

Tái quy hoạch cây xanh theo định hướng bảo tồn bản sắc văn hóa Huế 

Cập Nhật 09-05-2013

(TTH) - Nhìn từ góc độ hành chính, kinh tế và văn hóa, Huế được phân thành hai khu đô thị rõ nét: khu đô thị bờ Bắc sông Hương hội tụ chủ yếu những tiểu khu thương mại, tiểu khu di tích và các tiểu khu đô thị cổ; khu đô thị bờ Nam sông Hương hội tụ các tiểu khu hành chính, tiểu khu dịch vụ du lịch, các cụm trường học lớn, và các tiểu khu đô thị mới. Sự phân khu đó dần dần phơi bày sự dị biệt về quy mô diện tích và kết cấu xây dựng, quy mô về mặt bằng giao thông, về công trình dân dụng... Từ đó đòi hỏi phải có những chủ trương và hoạt động tôn tạo cảnh quan thích hợp.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP