Kết quả tìm kiếm cho "những thắc mắc"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 19917

Sẽ bổ sung và trình UBND huyện phê duyệt

Sẽ bổ sung và trình UBND huyện phê duyệt 

Cập Nhật 31-03-2016

Chị Lê Thị Nu, anh Nguyễn Tuấn (trú tại Cống Quang, thôn 2, xã Vinh Hà, huyện Phú Vang) phản ánh: Vợ chồng chị thuộc diện rất khó khăn. Vừa qua, thôn 2 đã có danh sách đề nghị đưa hộ chị vào diện hộ nghèo, nhưng UBND xã lại “chỉ” đưa hộ chị vào diện cận nghèo. Chị Nu thắc mắc vì sao?

Tag: hộ cận nghèo, khó khăn

Nỗi lòng của tiểu thương 

Cập Nhật 07-12-2015

(TTH) - Vụ việc tiểu thương chợ đầu mối Phú Hậu phản đối di dời đến chợ mới trong tuần qua, đã được lãnh đạo UBND TP Huế đối thoại, tháo gỡ những băn khoăn, thắc mắc và đến nay cơ bản đã nhận được sự đồng tình cao của tiểu thương. Vấn đề một lần nữa cho thấy, việc quy hoạch, xây dựng chợ cũng như những cam kết của chủ đầu tư phù hợp với nguyện vọng của tiểu thương là hết sức cần thiết.

Quá lộ

Quá lộ 

Cập Nhật 05-11-2015

(TTH) - Vòng chung kết (VCK) giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2015 trôi qua được hơn 1 tuần với chức vô địch thuộc về các chân sút sinh viên đến từ ĐH Huế. Và chuyện chẳng có gì để bàn nếu như dư âm của những giải thưởng phụ được BTC giải trao một cách khó hiểu và… lộ liễu ở đêm bế mạc khiến không ít người thắc mắc đến tận bây giờ.

Kho bạc Nhà nước lắng nghe ý kiến của các đơn vị giao dịch 

Cập Nhật 26-06-2015

(TTH) - Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, hội nghị các đơn vị giao dịch 2015 do Kho bạc Nhà nước tổ chức sáng 26/6 đã ghi nhận nhiều ý kiến, phản hồi về công tác giao dịch, các chính sách chế độ, những quy định bất hợp lý, lạc hậu, quy trình giao dịch, thái độ giao tiếp, hồ sơ chứng từ bất hợp lý để từ đó tìm cách tháo gỡ nhằm thực hiện tốt hơn. Đa số các ý kiến, thắc mắc, góp ý đều được tiếp thu, giải thích thấu đáo.

UBND huyện Phong Điền: Họp báo giải quyết những vướng mắc trong giải tỏa, đền bù mở rộng QL 1A 

Cập Nhật 19-05-2015

(TTH) - Chiều 18/5, UBND huyện Phong Điền tổ chức họp báo thông tin một số nét cơ bản về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; những thành tựu về kinh tế - xã hội 5 năm qua; kết quả quá trình giải phóng mặt bằng dự án mở rộng QL 1A đoạn qua địa bàn huyện.

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhưng đảm bảo tuân thủ pháp luật

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhưng đảm bảo tuân thủ pháp luật 

Cập Nhật 16-05-2015

(TTH) - Chiều 15/5, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị đối thoại doanh nghiệp (DN) về hoạt động khai thác khoáng sản. Vấn đề được các DN nêu kiến nghị, thắc mắc và đề xuất chủ yếu tập trung vào nội dung liên quan đến cách tính, thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.

Chờ mùa mưa tới 

Cập Nhật 09-10-2014

(TTH) - Ông cha mình đã có hẳn một tháng chạp để lo chuyện mồ mả ông bà. Trong cách nghĩ của người Việt, tháng chạp có nghĩa là “tháng chạp mả”. Vậy nhưng, chi tộc tôi ở Dạ Lê thì lại là một trong số trường hợp ngoại lệ, chạp mả ông bà vào mồng chín tháng chín âm lịch. Đôi lần thắc mắc nhưng cũng chẳng được giải thích rõ ràng, mà chỉ là sự ậm ờ của những bậc cao niên. Còn tôi tự hào, mấy chục năm nay rồi, dù nắng dù mưa, không bao giờ bỏ sót ngày linh thiêng này của dòng tộc. Và, điều mà tôi cảm nhận được là, cũng vì ngày chạp mả vào tháng chín nên bà con gặp nhau bao giờ cũng có cùng chung một nỗi lo, sợ trời mưa lớn, sợ lụt về.

Ki ốt “siêu mỏng” ảnh hưởng mỹ quan đô thị

Ki ốt “siêu mỏng” ảnh hưởng mỹ quan đô thị 

Cập Nhật 17-07-2014

(TTH) - “Chính quyền và cơ quan chức năng yêu cầu gia đình tôi bàn giao ki ốt tại đường Hồ Đắc Di, để giải phóng mặt bằng, đảm bảo mỹ quan đô thị. Thế nhưng, những ki ốt khác cùng tuyến đường vẫn thoải mái tồn tại, hoạt động kinh doanh buôn bán?” đó là thắc mắc của ông Võ Pháp (ngụ tại lô F7 khu quy hoạch Trường Bia, phường An Cựu, TP Huế).

Nhớ con tép riu 

Cập Nhật 05-12-2013

(TTH) - Hơn nửa tháng nay, Huế bắt đầu trở lạnh, đầu tháng mười một âm lịch rồi còn gì, bữa cơm gia đình thấy xuất hiện món tép beo béo, quen quen. Nhớ lần đầu ăn món tép xào của mẹ, hai đứa con tôi cứ nhao nhao thắc mắc, làm răng phân biệt được con tép, con tôm ba hè. Tội nghiệp, cũng là gốc gác nhà quê nhưng bọn chúng xa cách ruộng đồng nên chỉ biết con tôm, con tép qua bữa ăn mẹ nấu. Thế nhưng, cũng chẳng ngờ cái câu hỏi xưa như trái đất kia của con khiến một kẻ như tôi có tới “chín đời làm ruộng” cũng ngớ người. Con tép, con tôm giống nhau như đúc. Thế nên mới có kẻ bảo rằng, con tép là con tôm lúc bé. Lúc đầu tôi cũng tin, nhưng rồi thấy có con tép nhỏ mà có cái bụng chửa chình ình, vậy là không tin nữa, tép là tép mà tôm là tôm, tép nhỏ hơn tôm. 

Tìm sự hài hòa giữa các lợi ích

Tìm sự hài hòa giữa các lợi ích 

Cập Nhật 22-10-2013

(TTH) - “Cơ bản nhất trí với chủ trương của tỉnh, nhưng chúng tôi cần biết rõ ai là chủ đầu tư, chúng tôi được đền bù bao nhiêu nếu ở lại hoặc đến nơi ở mới?”. Đó là thắc mắc của hầu hết những hộ dân tại buổi công bố điều chỉnh quy hoạch chung cư Đống Đa, do Trung tâm Phát triển quỹ đất Sở Tài Nguyên và Môi trường chủ trì.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP