Kết quả tìm kiếm cho "phương Tây"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 9915

Lối sống lệch lạc 

Cập Nhật 18-09-2013

(TTH) - Không có tiền chơi game, S (phường Tây Lộc, TP Huế) nảy sinh ý định giết chị C, (thợ cắt tóc) để cướp số trang sức bằng vàng chị C đeo trên người. S lãnh án tù chung thân tội “giết người”…

Nhớ trận đánh chiếm cột cờ Phu Văn Lâu năm 1968

Nhớ trận đánh chiếm cột cờ Phu Văn Lâu năm 1968 

Cập Nhật 22-08-2013

(TTH) - Đã 40 năm trôi qua. Hôm nay mới có dịp cùng với đoàn Cựu chiến binh (CCB) Trung đoàn 6 – Phú Xuân tỉnh Bắc Ninh về thăm lại chiến trường xưa nhân dịp kỷ niệm 38 năm giải phóng hoàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế và khánh thành tượng đài chiến tích của Trung đoàn 6 tại phường Tây Lộc.

Những bất cập cần điều chỉnh trong đào tạo đại học theo hệ tín chỉ

Những bất cập cần điều chỉnh trong đào tạo đại học theo hệ tín chỉ 

Cập Nhật 04-10-2012

(TTH) - Đào tạo cử nhân theo chương trình tín chỉ là một chính sách lớn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học theo kinh nghiệm và thành tựu của các nước tiên tiến phương Tây. Dẫu quá muộn, nhưng còn hơn kéo dài một phương pháp đào tạo, dù có thành tựu nhưng đã tỏ ra lạc hậu về thực tiễn so với nhu cầu cập nhật và phát triển của khoa học giáo dục thế giới hiện đại.

Hoa trên phố Huế 

Cập Nhật 03-02-2012

(TTH) - Đã nghe nói rất nhiều nhưng lần đầu đặt chân lên Đà Lạt nằm trên cao nguyên Langbian, điều khiến tôi ngạc nhiên đến ngỡ ngàng là hoa. Không có nơi nào trên đất nước ta lại có nhiều hoa như ở Đà Lạt, từ hoa rừng nhiệt đới cho đến các loài hoa phương Đông, phương Tây. Hoa đủ sắc màu, màu hồng của đào, của tường vi; màu tím của cúc Nhật; màu vàng của hoa thiên lý; màu đỏ của dâm bụt; màu trắng của hoa sứ, hoa huệ, của trà mi… Không hổ danh là “thành phố ngàn hoa”, ở Đà Lạt đi đâu cũng thấy hoa. Hoa ở công viên, hoa trên hè phố, hoa nở trên những hàng rào công sở và của cả lối vào nhà ai đó. Hoa phía trước và phía sau. Hoa xinh tươi khoe sắc ngay cả dưới lối chân ta…

Không gian Noel cho Huế 

Cập Nhật 22-12-2011

(TTH) - Ở Phương Tây, biểu tượng của Giáng sinh là ông già Noel gắn liền với hình ảnh không gian lạnh lẽo có nhiều tuyết rơi và băng giá. Khung cảnh giá lạnh của mùa đông cũng hiện hữu trong đêm Giáng sinh ở Hà Nội và nó đã mất đi khi vào đến Sài Gòn ấm áp, có nắng hanh vàng vào những ngày cuối năm. Còn ở Huế, Noel là cao điểm của lạnh và mưa. Ví như năm nay, có cảm giác như mùa rét ở Huế đến muộn. Vậy nhưng, vừa bước vào giữa tháng mười hai, tháng cuối cùng trong năm, chuẩn bị cho Noel thì đất trời như đổi thay hẳn. Những đợt rét đậm đầu mùa như vội đến, kèm theo mưa rơi xối xả, khiến cho cái lạnh càng tê buốt chân tay. Buổi sáng ngủ dậy đưa con đến trường thấy chập chờn một màu mưa gió. Giờ con tan trường không còn là buổi chiều tà nữa mà đã là một không gian tối mịt.

Năm Mão phiếm luận chuyện mèo 

Cập Nhật 03-02-2011

(TTH) - Một nhà văn phương Tây đã viết: “Mèo là kẻ trưởng giả đáng yêu trên gối nệm và tên sát thủ đáng gờm trong góc vườn”.

Noel Huế năm này 

Cập Nhật 22-12-2010

(TTH) - Noel ở phương Tây đến trong những ngày đông giá lạnh với biểu tượng về ông già tuyết Noel. Hà Nội mùa này cũng lạnh. Sài Gòn lại nồng ấm trong tiết trời phương Nam như một lập trình có sẵn. Noel Huế đem lại sự chờ đợi và hồi hộp. Mưa lạnh hay nắng ấm là những ẩn số bất ngờ thú vị.

Fast Food lên ngôi 

Cập Nhật 04-11-2010

(TTH) - Để đáp ứng nhu cầu cho một bộ phận giới trẻ ở Huế thích hưởng thụ, khám phá những điều mởi mẻ trong ẩm thực, nhất là về tâm lý thích phong cách hiện đại, các tiệm “Fast Food” (Đồ ăn nhanh) có xuất xứ từ phương Tây nhanh chóng ra đời và đã đáp ứng đúng yêu cầu này. Một thời gian sau đó, Fast Food cũng nhanh chóng chinh phục luôn cả người trung niên và các công chức bận rộn.

"Người tình": Bản sonate lãng mạn của Đông Dương 

Cập Nhật 30-10-2010

(TTH) - L’amant" ("Người tình") là một trong những bộ phim Pháp ăn khách nhất tại thị trường thế giới và cũng là bộ phim phương Tây đầu tiên được ghi hình tại Việt Nam.  

Em Phạm Thị Thư cần sự giúp đỡ 

Cập Nhật 18-10-2010

(TTH) - Anh Phạm Hữu Sự, sinh năm 1968, trú tại 8/11 La Sơn Phu Tử, phường Tây Lộc, TP Huế làm nghề chạy xe thồ. Vợ anh Sự, chị Phạm Thị Vinh bán bánh mì sáng. Vợ chồng anh Sự, chị Vinh có 3 người con nên dù vợ chồng tần tảo hôm sớm, nhưng hoàn cảnh kinh tế vẫn rất khó khăn, “ăn bữa hôm lo bữa mai”. Đêm 23 Tết Nguyên Đán năm 2003, khi những người khác đang hưởng không khí ấm cúng, gia đình quây quần đoàn tụ, thì anh Sự vẫn phải rong ruổi chở khách để mưu sinh. Cũng trong đêm đó, tai ương giáng xuống gia đình này.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP