Kết quả tìm kiếm cho "rãi vàng mã"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 8024

Nghịch lý.

Nghịch lý. 

Cập Nhật 01-04-2019

Cũng cần nói thêm, UBND tỉnh và UBND TP. Huế đều đã có văn bản nghiêm cấm hành vi rải vàng mã xuống sông, hồ…

Tag: Nghịch lý, Thượng Bích

Người dân ý thức, phố phường sạch đẹp

Người dân ý thức, phố phường sạch đẹp 

Cập Nhật 12-03-2019

Tích cực vận động Nhân dân chung tay vệ sinh môi trường, tháo gỡ bảng quảng cáo, cam kết không đốt, rải vàng mã khi đưa tang…

Tag: người dân, ý thức, phố phường, sạch đẹp

Mưa dầm thấm đất 

Cập Nhật 17-11-2017

"Tuyên truyền, vận động nhiều nên người dân cũng đã ý thức thực hiện nếp sống văn minh đô thị, qua đó đẩy lùi nạn đốt, rải vàng mã không đúng nơi quy định", ông Lê Khắc Quý, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam...

Tag: mưa dầm, thấm đất

Từ tuyến đường đến khu dân cư văn minh ở Hương Sơ

Từ tuyến đường đến khu dân cư văn minh ở Hương Sơ 

Cập Nhật 22-11-2016

Việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị (VMĐT) cũng như đốt rải vàng mã đúng nơi quy định ở phường Hương Sơ (T.P Huế) đã có chuyển biến rõ nét.

Tag: tuyến đường, khu dân cư, văn minh, Hương Sơ, T.P Huế

Đề cao hành vi ứng xử văn hóa, văn minh của Nhân dân TP. Huế 

Cập Nhật 13-09-2016

Ngày 13/9, Ban Thường vụ Thành ủy Huế tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết của Thành ủy giai đoạn 2016- 2020 về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị của TP. Huế; một số vấn đề cấp bách về xây dựng nếp sống văn minh đô thị; quy định về việc đốt và rải vàng mã trên địa bàn đến bí thư chi bộ dân phố, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận thuộc 27 phường.

Tag: văn hóa, văn minh, nếp sống đô thị

Bảo vệ môi trường - Những mô hình hay 

Cập Nhật 20-07-2015

(TTH) - Với những mô hình như "đốt vàng mã trong thùng", "nhiều dao, 2 thớt", "con đường tự quản"… Hội LHPN TP Huế là một trong những đơn vị thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "5 không, 3 sạch".

Nắng chiều vướng víu 

Cập Nhật 04-09-2014

(TTH) - Người ta vẫn bảo tháng tám nắng rám quả bưởi nhưng không hiểu sao, tôi lại cứ nhớ mùi thị chín với màu vàng ươm nồng nàn. Đã qua hết những ngày tháng bảy âm lịch với bơ thờ thương nhớ trong mùi quả, mùi xôi và cả mùi vàng mã người ta thường đốt bên đường vào cuối chiều. Cũng không biết có phải vì thế không mà nắng đã bắt đầu mang vẻ tần ngần sau vài ba cơn mưa vội, trong những ráng chiều mỏng dần phía cuối con đường.

Ít hơn, và xác lập lại... 

Cập Nhật 28-08-2014

(TTH) - 50.000 tấn vàng mã được sử dụng mỗi năm trên cả nước và riêng Hà Nội, số tiền chi trả cho việc này hàng năm cũng vào khoảng trên 400 tỷ đồng. Đây chắc hẳn là con số làm nhiều người giật mình. Có thể sẽ có người cho rằng, con số mà mỗi người/hộ gia đình bỏ ra trong các dịp cúng, lễ không là bao nhiêu nếu nó mang lại sự an lòng. Tuy nhiên, xét trong cái nhìn tổng thể, đây vẫn là con số quá lớn đã bị “hóa vàng” theo gió, nếu không nói là một sự quá xa xỉ trong khi rất nhiều công trình xây dựng cơ bản còn thiếu nguồn lực đầu tư; còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được sự chia sẻ, giúp đỡ không chỉ bằng tinh thần và cả vật chất của cộng đồng.

Từ Nghinh Lương Đình, lại lo chuyện bảo tồn di sản

Từ Nghinh Lương Đình, lại lo chuyện bảo tồn di sản 

Cập Nhật 04-04-2013

(TTH) - “Bảo vệ di sản cần đúng cách, đừng vì vội vàng mà làm sai lệch, làm mất đi giá trị thực của di sản...” Đó là khuyến nghị của Ts Lê Thị Minh Lý, Ủy viên Hội đồng Di sản quốc gia khi đề cập đến hoạt động bảo tồn di sản hiện nay. Điều này lại thêm một lần đúng với trường hợp của Nghinh Lương Đình – một phần của di tích đặc biệt cấp quốc gia vừa bị xâm hại vào cuối tháng 3 vừa qua và đã kịp thời được khắc phục.

Huế mình phải hơn thế 

Cập Nhật 08-12-2011

(TTH) - Cuối cùng thì vùng đất của núi Ngự và sông Hương cũng góp được một chiếc huy chương vàng ở môn cờ chớp của Hoàng Thị Như Ý vào thành tích chung cuộc giải ba toàn đoàn với trên 96 huy chương vàng mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được tại SEA Games 26.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP