Kết quả tìm kiếm cho "rối loạn"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 2889

‘Thuốc đặc trị' xe hợp đồng trá hình

‘Thuốc đặc trị' xe hợp đồng trá hình 

Cập Nhật 13-06-2017

Vấn nạn xe hợp đồng trá hình hoạt động như xe tuyến cố định đang gia tăng phức tạp, gây rối loạn thị trường kinh doanh vận tải. Việc lắp camera giám sát lên xe khách nếu được luật hóa sẽ là “thuốc đặc trị” hình thức vận tải này.

Tag: xe hợp đồng, trá hình, vận tải

Mỹ công bố báo cáo bom tấn về chai nhựa gây ung thư

Mỹ công bố báo cáo bom tấn về chai nhựa gây ung thư 

Cập Nhật 19-10-2016

Chai nước nhựa chứa các hóa chất gây rối loạn hormone có thể gây ra các bệnh ung thư, tiểu đường, rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và tự kỷ, các nhà khoa học Mỹ vừa xác nhận trong báo cáo mới công bố hôm 18/10.

Tag: hóa chất, chai nhựa, ung thư, tiểu đường, tự kỷ

LHQ duy trì cảnh báo tình trạng y tế công cộng khẩn cấp về Zika

LHQ duy trì cảnh báo tình trạng y tế công cộng khẩn cấp về Zika 

Cập Nhật 03-09-2016

Sau cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp về Zika, cơ quan y tế của Liên Hiệp Quốc (LHQ) ngày hôm qua (2/9) tuyên bố rằng dịch bệnh truyền nhiễm liên quan đến dị tật đầu nhỏ và các rối loạn thần kinh khác do virus Zika tiếp tục là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp trên toàn cầu do sự lan rộng về mặt địa lý và những khoảng trống đáng kể trong sự hiểu biết về loại virus này và những hậu quả của nó.

Tag: Zika, tình trạng y tế khẩn cấp, tật đầu nhỏ

Dấu hiệu sớm sa sút trí tuệ không nên bỏ qua

Dấu hiệu sớm sa sút trí tuệ không nên bỏ qua 

Cập Nhật 17-06-2016

Sa sút trí tuệ là sự rối loạn của não bộ làm con người suy giảm chức năng trí nhớ và chức năng nhận thức trước đây của mình dẫn đến cản trở cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những dấu hiệu sớm của sa sút trí tuệ không nên bị bỏ qua:

Tag: sa sút trí tuệ, mất phương hướng, mất trí nhớ, người cao tuổi

Các đấng mày râu hãy cảnh giác!

Các đấng mày râu hãy cảnh giác! 

Cập Nhật 13-02-2016

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa cảnh báo các quý ông khi sử dụng các sản phẩm được tiếp thị sai lệch dưới cái mác “thực phẩm chức năng” hay “thuốc bổ” có nguồn gốc từ thiên nhiên, hứa hẹn sẽ cải thiện hoạt động tình dục hoặc làm tăng kích thích tình dục… có thể các sản phẩm này ẩn chứa thành phần thuốc không được công bố, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Tag: Cơ quan Quản lý thuốc, Thực phẩm chức năng, kích thích tình dục, rối loạn cương, FDA, Mỹ

Chứng rối loạn tâm thần gia tăng

Chứng rối loạn tâm thần gia tăng 

Cập Nhật 26-11-2015

(TTH) - Không quen cũng chẳng biết, đang nhẩn nha ly cà phê sáng trên phố Trương Định (Huế), bất chợt một bạn trạc 16 - 17 tuổi, gương mặt đờ đẫn, rụt rè bước vào vòng hai tay lên ngực, cúi mặt chào: "Thưa thầy, em vừa lên trời!?". Tôi băn khoăn, chợt nhớ, hôm qua mình đã gặp một trường hợp tương tự. Hiện nay khá phổ biến chứng bệnh mà nhiều người gọi là "tê tê".

Khắc phục chứng khóc dạ đề ở trẻ em

Khắc phục chứng khóc dạ đề ở trẻ em 

Cập Nhật 26-09-2015

(TTH.VN) - Nội dung trên được chia sẻ tại hội thảo khoa học “Rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ em, khóc dạ đề (colic) và vai trò của L.reuteri Protectis” do Công ty BioVagen Việt Nam tổ chức diễn ra vào ngày 26/9 tại Tp. Huế.

Nắng nóng, bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế tăng 

Cập Nhật 02-06-2015

(TTH) -  Ngày 2/6, bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Bách Thảo, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp Bệnh viện TW Huế cho biết, trước thời tiết nắng nóng kéo dài, bệnh nhân ở một số Khoa Nội tiết - Thần kinh, Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Nhi khoa tăng khoảng 10% so với trước đây. Các bệnh chủ yếu: tim mạch, cơ, xương, khớp, rối loạn tiêu hóa, sốt cao do mất nước.

Nâng bước cho người bệnh 

Cập Nhật 20-12-2014

(TTH) - Chị Lê Thị Hồng Thanh, cán bộ Hội LHPN tỉnh, phụ trách dự án cho biết: “Khi tiếp nhận phụ trách hợp phần về hỗ trợ sinh kế cho bệnh nhân tâm thần, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức các lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ hội các cấp kiến thức về sức khỏe tâm thần; mô hình chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phát triển các kỹ năng thiết yếu để triển khai mô hình đạt hiệu quả; tiến hành truyền thông cho hội viên, người dân thay đổi quan niệm, thái độ đối với người rối loạn tâm thần; nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần, kỹ năng sống cho cộng đồng nơi bệnh nhân sinh sống, giúp phòng ngừa bệnh, phát hiện sớm, kịp thời can thiệp”.

“Hiệp sĩ di sản” 

Cập Nhật 13-11-2014

(TTH) - Chuông điện thoại reo. A, Hồ Vĩnh. Quá lâu ngày luôn. Nghe máy, ngạc nhiên hơn nữa khi nghe anh báo vừa viết xong bài để gửi đăng báo. Ngạc nhiên là bởi, từ vài năm nay, anh bị căn bệnh rối loạn tiền đình nó “ám”. Đau thì không đau ghê gớm, nhưng xoàng đầu chóng mặt. Hễ ngồi vào bàn là con chữ nó cứ xoay tít mù, không tài nào viết được. Nhưng lần này, “đau mấy thì đau, anh phải cố gắng viết. Không viết còn đau hơn nữa.” - Hồ Vĩnh giọng nôn nao.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP