Kết quả tìm kiếm cho "rừng xanh"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 2135

Trồng sâm… chống phá rừng

Trồng sâm… chống phá rừng 

Cập Nhật 12-10-2019

Trong những cánh rừng nguyên sinh ở vùng cao A Lưới ẩn chứa “kho tàng” dược liệu quý, nhưng sau những lần con người in dấu chân, thứ xem như “vàng xanh” của đất trời ngày càng suy kiệt.

Tag: trồng sâm, chốn, rừng, vùng cao, A Lưới

Amazon: Cần mưa lớn và thường xuyên để dập tắt cháy rừng

Amazon: Cần mưa lớn và thường xuyên để dập tắt cháy rừng 

Cập Nhật 28-08-2019

Toàn bộ khu vực rừng nhiệt đới sẽ cần mưa thường xuyên hơn và điều này sẽ chỉ xảy ra vào khoảng tháng Mười, tức còn rất lâu nữa

Tag: Amazon, cháy rừng, lá phổi xanh, lượng mưa yếu

Góp sắc xanh cho môi trường

Góp sắc xanh cho môi trường 

Cập Nhật 14-02-2019

Trồng cây, trồng rừng không chỉ tạo cảnh quan xanh, sạch, bảo vệ môi trường mà còn góp phần chủ động phòng chống thiên tai, giảm thiểu biến đổi khí hậu (BĐKH) và đem lại sinh kế cho người dân.

Tag: sắc xanh, môi trường, trồng cây, biến đổi, phòng chống

Ươm những mầm xanh

Ươm những mầm xanh  

Cập Nhật 29-11-2018

Phải mất từ 9 tháng đến 1 năm những mầm xanh mới thành cây để phục vụ trồng rừng cho mục tiêu phủ xanh đất trống, đồi núi trọc và xa hơn là tạo thêm “lá phổi xanh” cho cuộc sống.

Tag: Ươm, mầm xanh

Nhọc nhằn nghề bảo vệ cây xanh di tích

Nhọc nhằn nghề bảo vệ cây xanh di tích 

Cập Nhật 22-01-2016

Đó là công việc của tổ cây xanh, thuộc Phòng Quản lý cảnh quan của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế. Anh Lê Công Sơn, Trưởng phòng Quản lý cảnh quan giới thiệu ngắn gọn: “Chỉ quá cực khổ họ mới làm. Cũng không ai làm được cả đời vì quá nặng nhọc, quá nguy hiểm nhưng chế độ thì chưa có gì đặc biệt”.

Tag: Di tích, cây xanh

Cháy rừng nghiêm trọng tại Tây Úc

Cháy rừng nghiêm trọng tại Tây Úc 

Cập Nhật 08-01-2016

AFP hôm nay (8/1) dẫn lời các quan chức Úc cho biết, một trận cháy rừng kinh hoàng vừa thiêu rụi 95 ngôi nhà và khiến 3 người mất tích ở thị trấn Yarloop, khu vực Tây Úc.

Tag: Tây Úc, cháy rừng

Những bức ảnh làm “rung chuyển” thế giới

Những bức ảnh làm “rung chuyển” thế giới 

Cập Nhật 07-09-2015

Những bức ảnh này sẽ khiến tất cả người xem đều cảm thấy có lỗi. Những bức ảnh "đánh thẳng" vào nhân tâm con người. Những bức ảnh đã làm "rung chuyển" cả thế giới.  

Châu Âu nóng bức, nơi hạn nơi cháy rừng

Châu Âu nóng bức, nơi hạn nơi cháy rừng 

Cập Nhật 08-08-2015

Gần 80% Bồ Đào Nha đang bị hạn hán, trong khi tại Tây Ban Nha, cháy rừng khiến hàng ngàn người bỏ nhà đi sơ tán. Tại Đức, ​nhiệt độ có nơi lên đến 40,3 độ C - nóng nhất lịch sử nước này.

Lên núi trồng rừng

Lên núi trồng rừng 

Cập Nhật 09-10-2014

(TTH) - Là một trong những người tiên phong trong phong trào phủ xanh đất trống đồi núi trọc những năm 1990-1991, đến nay người cựu binh Lê Bình Sự, thôn Thọ Bình, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, đã nắm trong tay 30 ha rừng tràm, trị giá hàng trăm triệu đồng. Ông cũng là người đầu tiên ở Lâm trường Tiền Phong nghiên cứu và áp dụng thành công trồng keo mô thay cho cây keo tai tượng và tràm hoa vàng để nâng cao giá trị kinh tế.

Rừng thông Nam Giao… 

Cập Nhật 29-12-2010

(TTH) - Huế từ lâu được mệnh danh là thành phố xanh, và làm nên màu xanh cho Huế, có một loài cây đã dự phần và đi vào lòng người từ rất sớm: Cây thông! Trong những ngày xuân sang tết đến, rừng thông Nam Giao chợt dẫn tôi rong chơi với những ý nghĩ bao đồng…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP