Kết quả tìm kiếm cho "sinh thêm con"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 17629

Chăn nuôi an toàn sinh học, phát triển đàn lợn sau dịch

Chăn nuôi an toàn sinh học, phát triển đàn lợn sau dịch 

Cập Nhật 30-11-2019

Hiện đã có có 29 xã, phường có bệnh đã qua 30 ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới và có 25 xã có bệnh đã qua 30 ngày nhưng sau đó lại phát sinh lợn bệnh.

Tag: DTLCP, dịch, lợn, tái đàn, Sở NN & PTNT

Hơn 227 triệu đồng đến với người nghèo và cận nghèo ở Quảng Công

Hơn 227 triệu đồng đến với người nghèo và cận nghèo ở Quảng Công 

Cập Nhật 21-12-2015

(TTH.VN) - Số tiền trên là tổng giá trị đợt trả vốn của các doanh nghiệp tham gia dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp – Phát triển cộng đồng” mà đối tượng được hưởng lợi là hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh là con em các gia đình khó khăn ở xã Quảng Công (huyện Quảng Điền). Hoạt động được tổ chức vào ngày 19/12 vừa qua.

Dấu ấn giảm nghèo

Dấu ấn giảm nghèo 

Cập Nhật 19-11-2015

(TTH) - Chương trình giảm nghèo bền vững không chỉ giải quyết vấn đề dân sinh mà còn có giá trị nhân văn sâu sắc; từ đó, phát huy sức mạnh nội lực của cộng đồng, hình thành các mô hình giảm nghèo phù hợp và hiệu quả. Sau 5 năm thực hiện, Thừa Thiên Huế đạt được thành quả nổi bật khi có 16.500 hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ  hộ nghèo từ 11,16% xuống còn 4,5%.

Giám sát bệnh nhân sốt xuất huyết 

Cập Nhật 10-10-2015

(TTH) - Giám sát bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH) là một trong những nội dung quan trọng của giám sát dịch tễ, góp phần phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả. Việc giám sát này cần phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, nhất là vào thời điểm mùa bệnh phát triển để có biện pháp xử lý kịp thời, phù hợp. Để hiểu hơn về vấn đề này, Báo Thừa Thiên Huế đã phỏng vấn Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Võ Hinh, nguyên Giám đốc Trung tâm Phòng chống Sốt rét - ký sinh trùng, côn trùng tỉnh.

Để có cơ hội trúng tuyển ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên

Để có cơ hội trúng tuyển ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên 

Cập Nhật 03-08-2015

(TTH) - Từ ngày 1/8, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, hiện nhiều thí sinh còn mù mờ về cách thức xét tuyển, nộp hồ sơ và đăng ký xét tuyển vào các trường đại học. Rất nhiều thí sinh vẫn còn lúng túng trong việc chọn trường, chọn ngành phù hợp với điểm thi của mình.

Những lão nông làng La Khê Trẹm

Những lão nông làng La Khê Trẹm 

Cập Nhật 20-06-2015

(TTH) - Ở độ tuổi ngoài “thất thập”, nhưng nhiều nông dân cao niên làng La Khê Trẹm (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà) vẫn lặn lội nắng mưa vào rừng lên rẫy, đổ mồ hôi xuống những đồi cao su, keo, tràm... Không chỉ vì mưu sinh, mà còn bởi bền bỉ tình yêu lao động.

Nhọc nhằn nghề đóng tàu lưu động

Nhọc nhằn nghề đóng tàu lưu động 

Cập Nhật 31-03-2015

(TTH) - Có thể đến bất cứ nơi đâu để giúp ngư dân có được con tàu vươn khơi vững chãi, công việc của họ không chỉ vì mưu sinh mà còn lưu giữ nghề tổ tiên để lại. Họ chính là những người thợ đóng tàu lưu động.

Bình yên hẻm nhỏ 

Cập Nhật 05-09-2013

(TTH) - LTS: Vừa qua, Trung tâm Học liệu Đại học Huế có tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử  các con đường thông qua cảm nhận và kỷ niệm của cá nhân của các sinh viên, cuộc thi mang tên CON ĐƯỜNG THÀNH HUẾ TÔI QUA. Trong tình hình nhiều thanh niên, học sinh, sinh viên còn thờ ơ với lịch sử quê hương, dân tộc, thậm chí không ít nơi trong cuộc thi phổ thông và đại học, số thí sinh bị điểm 0 và điểm 1 môn lịch sử lên tới con số báo động, thì cuộc thi này mang một ý nghĩa to lớn. Nó đã thu hút cả những người lớn tuổi, thậm chí cả người thuộc lớp “cổ lai hy”. Dưới đây là trích đăng bài viết tham gia cuộc thi này.

Đã chấm dứt tình trạng học ca ba 

Cập Nhật 14-09-2010

(TTH) - Một số phụ huynh học sinh có con em đang học tại Trường tiểu học Lăng Cô (TTHLC) phản ánh: Đầu năm học 2010-2011, con em của họ được nhà trường phân bổ suất học buổi sáng và dự kiến học buổi thứ hai vào buổi chiều như những năm học trước. Để việc học được hợp lý theo địa bàn dân cư, con em ở thôn Hải Vân được phân chia vào học tại cơ sở Hói Dừa, thuộc TTHLC. Nhưng, vừa qua đã xảy ra sự việc, con em thôn Hải Vân không chịu vào học tại cơ sở Hói Dừa. Ban giám hiệu nhà trường đồng ý cho con em thôn Hải Vân được trở lại cơ sở chính để học như những năm trước, vì vậy, xảy ra tình trạng học sinh (6 lớp) phải học ca ba. Suất học ca ba của 6 lớp trên được bố trí thời gian học từ 10 giờ 30 phút đến 14 giờ 5 phút. Việc bố trí thời gian học như vậy là không thỏa đáng. Thời gian học hành và nghỉ ngơi của các cháu bị đảo lộn, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng học tập...

Biện pháp nào phòng, chống sốt xuất huyết hiệu quả? 

Cập Nhật 15-08-2010

(TTH) - Bệnh sốt xuất huyết (SXH) đã và đang bùng phát thành dịch, làm cho nhiều người bị mắc bệnh, một số trường hợp tử vong. Tuy nhiên, mọi người không nên quá lo lắng, bệnh SXH do muỗi truyền nhưng có thể phòng tránh được. Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Thừa Thiên Huế đã trao đổi với TTƯT - BS Nguyễn Võ Hinh, Giám đốc Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP