Kết quả tìm kiếm cho "tạo mẫu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7160

Triển khai dự án “Ứng dụng in 3D tạo mẫu chân tay giả” cho người khuyết tật

Triển khai dự án “Ứng dụng in 3D tạo mẫu chân tay giả” cho người khuyết tật 

Cập Nhật 08-07-2018

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch hướng đến cộng đồng mà tổ chức CBM sẽ cam kết tài trợ, nhằm giúp NKT tại cộng đồng nói chung và NKT cụt chi nói riêng được hưởng các dịch vụ PHCN.

Tag: Dự án, tạo mẫu, chân tay giả, BV PHCN tỉnh

Kỷ niệm 20 năm ghép tế bào gốc tạo máu đầu tiên tại Việt Nam

Kỷ niệm 20 năm ghép tế bào gốc tạo máu đầu tiên tại Việt Nam 

Cập Nhật 22-08-2015

Tối 21/8, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Truyền máu Huyết học thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Truyền máu-Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 20 năm ghép tế bào gốc tạo máu đầu tiên tại Việt Nam.

Bệnh viện T.Ư Huế lần thứ 2 điều trị thành công bệnh nhân ung thư bằng tế bào gốc

Bệnh viện T.Ư Huế lần thứ 2 điều trị thành công bệnh nhân ung thư bằng tế bào gốc 

Cập Nhật 22-11-2014

(TTH.VN) - Đây là trường hợp thứ 2 sử dụng tế bào gốc tạo máu để điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng thành công, đồng thời mở ra một hướng mới cho những bệnh nhân không may mắc bệnh hiểm nghèo trên cả nước.

“Nghĩ những cái chưa ai nghĩ, làm những điều chưa ai làm”

“Nghĩ những cái chưa ai nghĩ, làm những điều chưa ai làm” 

Cập Nhật 03-07-2014

(TTH) - Việc nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân trong điều trị ung thư thành công trên bệnh nhân đầu tiên đã mở ra triển vọng áp dụng thành công cho nhiều bệnh nhân ung thư vú và ung thư buồng trứng; đồng thời tạo tiếng vang cho Bệnh viện Trung ương Huế. PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu nói trên cho biết:

Điều trị thành công ung thư bằng tế bào gốc

Điều trị thành công ung thư bằng tế bào gốc 

Cập Nhật 25-06-2014

(TTH) - Chiều 25/4, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chúc mừng bệnh nhân đầu tiên được điều trị thành công bằng phương pháp sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân trong điều trị ung thư; đồng thời đánh giá tiến độ thực hiện đề tài cấp Nhà nước về “Nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng” do PGS.TS.Nguyễn Duy Thăng, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế làm chủ nhiệm.

Tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm 

Cập Nhật 23-03-2013

(TTH) - Một trong các giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) thời gian qua mà trong đó, việc Chính phủ quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông được nhân dân đồng tình ủng hộ và thực hiện. Theo ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, sau năm năm vận động toàn dân đội MBH, tỷ lệ đội loại mũ này đạt 90%, góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu số người chết và chấn thương do TNGT. Tuy nhiên, chỉ có 30% người đội MBH đạt chất lượng, còn lại 70% là đội mũ giả, kém chất lượng nhưng núp bóng dưới tên gọi mũ thời trang để “lách luật”. Hiện, trên toàn quốc nói chung và tại Thừa Thiên Huế nói riêng, người tham gia giao thông bằng xe mô tô hai, ba bánh, xe gắn máy không đội MBH hoặc đội mũ loại này không đúng quy cách còn khá nhiều và có chiều hướng gia tăng. Trong khi trên thị trường, nhiều loại MBH “trăm hoa đua nở” với hình thức giả tạo, màu sắc, kiểu dáng không đúng quy định, chất lượng kém, không đáp ứng yêu cầu bảo vệ người sử dụng. Đặc biệt, việc sử dụng các loại MBH này làm tăng đáng kể số người chết và bị thương trong các vụ TNGT.

Hai nhà tạo mẫu của làng nghề Bao La

Hai nhà tạo mẫu của làng nghề Bao La 

Cập Nhật 09-10-2012

(TTH) - Trong vòng 5 năm, hai người thợ lành nghề của làng Bao La (Quảng Phú-Quảng Điền) đã kỳ công sáng tạo hàng trăm mẫu mã mới, góp phần hồi sinh nghề truyền thống.

Câu chuyện phẩm màu trong mì ăn liền 

Cập Nhật 10-07-2011

(TTH) - Lại một lần nữa người tiêu dùng lo lắng về phụ gia thực phẩm, lần này là chất tạo màu trong mì ăn liền và câu chuyện lại bắt đầu từ chính một nhà sản xuất, vì muốn quảng cáo sản phẩm của mình mà gây nên dư luận dựa vào sự thiếu thông tin của người tiêu dùng.

Gần 1.000 bệnh nhân đã được ghép tạng 

Cập Nhật 26-06-2010

(TTH) - Đến nay, cả nước đã có 15 bệnh viện thực hiện được kỹ thuật ghép tạng và đã ghép thận được 300 trường hợp, 15 trường hợp ghép gan, khoảng 500 trường hợp ghép giác mạc và hơn 50 trường hợp ghép tế bào gốc tạo máu.

Sen giấy Thanh Tiên 

Cập Nhật 04-06-2010

(TTH) - Ra mắt tại Festival 2008, sen giấy Thanh Tiên (Phú Vang – Phú Mậu) sẽ là chủ đề chính của tác phẩm sắp đặt trong Festival 2010. Kỹ thuật làm loại hoa này hiện chỉ còn vài người ở làng Thanh Tiên nắm giữ. Để có một đóa sen hoàn chỉnh phải trái qua các công đoạn: tạo màu, tạo nếp, tạo dáng cánh và đính hoa. Rất nhiều du khách mê sen giấy nên số lượng hoa làm ra không đủ đáp ứng nhu cầu.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP