Kết quả tìm kiếm cho "tọa đàm"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 5730

“Bảo tồn và gìn giữ kho tư liệu văn hóa lịch sử Huế cho thế hệ mai sau”

“Bảo tồn và gìn giữ kho tư liệu văn hóa lịch sử Huế cho thế hệ mai sau” 

Cập Nhật 28-05-2013

(TTH.VN) - Là chủ đề của buổi tọa đàm cho Trung tâm học liệu - Đại học Huế tổ chức vào chiều 27/5. Tham dự tọa đàm có các nhà nghiên cứu Huế, những người quan tâm đến Huế và sinh viên Đại học Huế.

Truyền nhiệt huyết cho bác sĩ tương lai 

Cập Nhật 28-03-2013

(TTH) - Một buổi sáng cuối tuần, Hội trường Trường đại học Y Dược Huế không còn một chỗ trống. Lịch học dày đặc nhưng rất nhiều sinh viên và học viên sau đại học vẫn tranh thủ đến với buổi tọa đàm "Như trái tim từ mẫu" do Trung tâm học liệu Đại học Huế phối hợp với Trung tâm Thông tin - Thư viện của trường tổ chức.

Chi bộ tổ dân phố và cuộc sống khu dân cư 

Cập Nhật 24-11-2012

(TTH) - Chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam nay là UBMTTQVN, chúng tôi có dịp đến dự nhiều cuộc tọa đàm ở các tổ dân phố, phường, xã trên địa bàn tỉnh. Điều phấn khởi ghi nhận được là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Cuộc vận động xây dựng nếp sống văn minh đô thị” được người dân tham gia hưởng ứng tích cực, đạt được những kết quả đáng trân trọng. Tổ dân phố bình yên trước nếp sống mới nhân nghĩa thủy chung, mọi gia đình sống hòa thuận hạnh phúc. Báo cáo của nhiều ban công tác mặt trận trong ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2012 với những tín hiệu an lành. Con cháu học hành tiến bộ, sức khỏe được chăm sóc, đường phố văn minh hơn... góp phần xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp. Trong cộng đồng dân cư biểu hiện của sự đại đoàn kết, gần gũi nhau hơn.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT - Nội dung số - Internet vào hoạt động sản xuất kinh doanh 

Cập Nhật 24-07-2012

(TTH) - Ngày 24/7, Công ty cổ phần dịch vụ Phần mềm mặt trời- Sunsoft phối hợp với Công ty cổ phần Ứng dụng khoa học và công nghệ- Mitec tổ chức tọa đàm trao đổi về ứng dụng CNTT- Nội dung số- Internet trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các giải pháp nâng cao vai trò và vị thế của hội quy hoạch phát triển đô thị 

Cập Nhật 13-05-2012

(TTH) -  Hội Quy hoạch phát triển đô thị Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm với chủ đề làm thế nào để nâng cao vai trò và vị thế của hội. Tham gia buổi tọa đàm có các ông: Phan Công Tuyên, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ. TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hỗ trợ địa phương phát triển bền vững và Hội nhập quốc tế 

Cập Nhật 09-04-2012

(TTH) - Đó là chủ đề của buổi tọa đàm về Ngoại giao văn hóa nằm trong khuôn khổ diễn ra Festival Huế 2012 do Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh tổ chức vào sáng 9/4 tại khách sạn Gebera-đường Lê Lợi-TP Huế. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn; ông Nguyễn Văn Cao-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các UVTV Tỉnh ủy: Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Công Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và gần 60 đại sứ quán, tổng lãnh sứ, đại diện lãnh đạo của tổ chức, đơn vị nước ngoài tại Việt Nam.

Phụ nữ Phong Thu tiết kiệm gần 70 triệu đồng từ mô hình “nuôi” heo đất 

Cập Nhật 08-03-2012

(TTH) - Sáng 8/3, Hội LHPN xã Phong Thu (Phong Điền) tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tổng kết mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm”.

Tìm giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo 

Cập Nhật 05-12-2011

(TTH) - “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH và hội nhập quốc tế” là chủ đề của hội thảo – tọa đàm khoa học do Đại học Huế tổ chức vào ngày 3/12 tại hội trường Đại học Huế nhằm thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Hội thảo nhằm phân tích, đánh giá thực trạng và trao đổi, thảo luận về mục tiêu, nội dung, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế. GS.TS Phạm Vũ Luận, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo hội thảo. Ông Nguyễn Ngọc Thiện, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến dự hội thảo. Tham dự hội thảo còn có đại diện Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Huế, cán bộ quản lý và các nhà khoa học Đại học Huế.

Ẩm thực Huế trở thành di sản văn hoá của nhân loại : Một đề xuất đáng được lưu tâm 

Cập Nhật 09-05-2011

(TTH) - Tại buổi tọa đàm “Phong vị ẩm thực Việt” trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống 2011, Tiến sĩ Nguyễn Nhã, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ẩm thực Việt Nam đề xuất ý kiến rất đáng lưu tâm, đó là Huế nên nghĩ ngay đến việc lập hồ sơ để đệ trình lên UNESCO, công nhận ẩm thực Huế, đại diện tiêu biểu của nền ẩm thực Việt trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

1.000 năm họ Thân 

Cập Nhật 01-09-2010

(TTH) - Ở Huế, họ Thân là một trong những dòng họ nổi tiếng, hầu như ai cũng biết. Nhưng đến dự cuộc Toạ đàm “1.000 năm họ Thân” được tổ chức tại từ đường dòng họ Thân ở làng An Lỗ bên dòng sông Bồ, tôi cứ phân vân: Dễ gì xác định được “1.000 năm” và sao lại có sự trùng hợp với 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội?

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP