Kết quả tìm kiếm cho "tổn thương"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 12775

Năm 2015: mối đe doạ khủng bố tràn lan toàn cầu

Năm 2015: mối đe doạ khủng bố tràn lan toàn cầu 

Cập Nhật 20-12-2015

(TTH) - Từ các cuộc tấn công chết người ở Paris, Pháp đến vụ nổ súng tại San Bernardino, Mỹ vừa qua, thế giới trong năm 2015 cho thấy rất dễ tổn thương trước những vụ khủng bố gây ra bởi các chiến binh thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS). Trong 12 tháng qua, tổ chức này đã bắt rễ ở Iraq và trong sự hỗn loạn của cuộc chiến Syria đã chuyển trọng tâm từ việc đánh chiếm lãnh thổ sang tấn công vào “những kẻ thù xa xôi”.

FED tăng lãi suất lần đầu tiên sau gần 10 năm

FED tăng lãi suất lần đầu tiên sau gần 10 năm 

Cập Nhật 17-12-2015

(TTH.VN) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chính thức tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ vào ngày 16/12 theo giờ Mỹ (sáng 17/12 theo giờ Việt Nam), thể hiện niềm tin rằng nền kinh tế Mỹ đã vượt qua phần lớn những tổn thương của cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2009.

Đức triển khai kế hoạch bảo vệ phụ nữ và trẻ em tị nạn

Đức triển khai kế hoạch bảo vệ phụ nữ và trẻ em tị nạn 

Cập Nhật 15-12-2015

(TTH.VN) - Cộng hoà liên bang Đức ngày 14/12 phát động chương trình bảo vệ phụ nữ và trẻ em tị nạn, nhóm dễ bị tổn thương nhất trong các trại tị nạn.

Lũ lụt và những tổn thương cho vùng đô thị Huế

Lũ lụt và những tổn thương cho vùng đô thị Huế 

Cập Nhật 05-12-2015

(TTH) - Khoảng mười năm gần đây, các khu dân cư, khu đô thị mới không ngừng được đầu tư phát triển, mở rộng, đã làm cho bộ mặt thành phố thay đổi nhanh chóng. Tuy nhiên mặt trái của quá trình đô thị hóa cũng tác động không nhỏ đến sự phát triển bền vững của đô thị, đến nhiều mặt trong đời sống của người dân, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) đang diễn ra mạnh mẽ, những hiện tượng thời tiết bất thường diễn ra ngày càng nhiều và khắc nghiệt.

Chảy máu & tổn thương

Chảy máu & tổn thương 

Cập Nhật 03-12-2015

(TTH) - Sự không đồng nhất về khái niệm và quan điểm đã dẫn đến cả một thời gian dài, cụm từ “chảy máu chất xám”, nhất là trong việc đào tạo nhân lực y tế được đem ra phân tích, mổ xẻ nhiều hơn và xa hơn mức cần thiết. Có lẽ, sau nhiều ý kiến đa chiều với những góc nhìn từ người trong cuộc đến nhà quản lý, dư luận đã dần đi đến một sự thống nhất chung xung quanh việc cùng với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Huế là một trong ba nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở lĩnh vực y tế cho các vùng, miền trong cả nước?

Thiếu chuỗi giá trị bền vững - nông nghiệp dễ bị tổn thương 

Cập Nhật 01-12-2015

Giải pháp cốt yếu vẫn là thực hiện có hiệu quả chuỗi giá trị trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản.

Chính sách an sinh xã hội phải phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội 

Cập Nhật 13-10-2015

(TTH) - Dự thảo Báo cáo Chính trị của BCH Trung ương Đảng khóa XI trình Đại hội XII của Đảng đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, yếu kém về phát triển kinh tế - xã hội, trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI và 30 năm đổi mới. Đây là đầu tiên dự thảo văn kiện trình bày một cách đầy đủ, toàn diện nội hàm về các chính sách an sinh xã hội, thể hiện đúng đắn quan điểm của Đảng ta, đồng thời đã xác định bốn nhóm chính sách, từ chính sách người có công đến lao động - việc làm; từ trợ giúp nhóm dân cư yếu thế dễ bị tổn thương đến giảm nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều.

Tính nhân văn từ một dự án

Tính nhân văn từ một dự án 

Cập Nhật 17-09-2015

(TTH) - Tập bơi và trang bị kỹ năng sống cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu là dự án do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp Tổ chức Norwegian Church Aid (NCA) thực hiện với mục đích xây dựng phong trào học bơi, một kỹ năng sống thiết yếu ở những cộng đồng, nơi mà kiến thức an toàn nước, kỹ năng bơi lội và sơ cấp cứu rất cần thiết, nhất là đối với nhóm dễ bị tổn thương, trẻ em trong độ tuổi tiểu học.

Bé 3 tháng bị mù vì đèn flash: Cẩn trọng khi chụp ảnh cho con 

Cập Nhật 30-07-2015

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trẻ em dưới 4 tháng tuổi có thể bị tổn thương mắt nếu chụp ảnh nghệ thuật.

Danh hiệu và sự tổn thương 

Cập Nhật 16-07-2015

(TTH) - Xôn xao và râm ran trong dư luận hiện nay là danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân sau khi được Bộ Văn hóa Thông tin và Thể thao công bố. Tương tự các danh hiệu Nhà giáo nhân dân hay Thầy thuốc nhân dân, Nghệ sĩ nhân dân là danh hiệu cao quý nhất trao tặng cho các nghệ sĩ có nhiều đóng góp và cống hiến cho nghệ thuật.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP