Kết quả tìm kiếm cho "thăm quê"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8391

Ngại về quê

Ngại về quê 

Cập Nhật 11-09-2018

Cô bảo, đợt lễ vừa rồi cơ bản là tụi em ở thành phố chị ạ. Bảo, em cho hai đứa trẻ đi các nhà sách, siêu thị, xem phim và đến những nơi mà chúng thích. Ngày lễ phố rộng lắm, chỗ chơi cũng rộng nữa nên hai cô nhỏ nhà em chơi bời thỏa thích lắm.

Tag: về quê, ngại về quê, thăm quê

Hàn Quốc nỗ lực tổ chức thường xuyên các cuộc đoàn tụ gia đình

Hàn Quốc nỗ lực tổ chức thường xuyên các cuộc đoàn tụ gia đình 

Cập Nhật 21-08-2018

Hàn Quốc đề xuất sẽ tổ chức các cuộc tham vấn với Bắc Triều Tiên để chuẩn hóa các sự kiện đoàn tụ gia đình, xác định vị trí các gia đình mất liên lạc và cho phép mọi người đến thăm quê hương ở nước còn lại.

Tag: Hàn Quốc, Triều Tiên, đoàn tụ gia đình, chia cắt

Mẹ & ngoại

Mẹ & ngoại 

Cập Nhật 28-06-2018

Còn nhớ một lần mẹ kể chuyện cậu Út bị bà ngoại mắng “bất hiếu” vì gọi “mẹ” là “bà”. Mẹ về thăm quê. Con cháu tập trung về nhà cậu Út làm tiệc sum họp.

Tag: Mẹ, ngoại, thăm quê, Đồng Văn, kể chuyện

Ngày xuân, thăm quê nhà thơ Tố Hữu

Ngày xuân, thăm quê nhà thơ Tố Hữu 

Cập Nhật 05-01-2018

Tất nhiên đây là chuyến du Xuân năm trước. Tuy vậy, một sự ngẫu nhiên thú vị là khi tôi đang viết những dòng này thì đúng 80 năm trước...

Tag: Ngày xuân, thăm quê, nhà thơ, Tố Hữu, Nguyễn Kim Thành

“Sống chung” với người chết 

Cập Nhật 12-05-2017

Mỗi lần có dịp về thăm quê, chúng tôi thường ra nghĩa địa của làng, để thắp cho cha mẹ, ông bà nén nhang. Cứ mỗi lần về lại thấy khu nghĩa địa đầy hơn một cách nhanh chóng. Mồ mả san sát.

Tag: nghĩa địa, thăm quê, ngôi mộ

Nắng vãn bên sông...

Nắng vãn bên sông... 

Cập Nhật 04-10-2016

Chiều nay có phải anh xuôi miền Trung/Về thăm quê mẹ cho em về cùng/Rồi hai đứa đi chung chuyến tàu về tới sông Hương núi Ngự mà nhìn trăng lên cuối thôn...

Tag: ký ức, một thời, tình yêu, học trò

120.000 lượt khách tham dự lễ hội “Chợ quê ngày hội”

120.000 lượt khách tham dự lễ hội “Chợ quê ngày hội” 

Cập Nhật 04-05-2016

Tối 4/5, tại sân khấu Chợ quê (xã Thủy Thanh, TX. Hương Thủy), lễ hội “Chợ quê ngày hội” – Festival Huế 2016 chính thức bế mạc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Tag: Bế mạc chợ quê ngày hội, cầu ngói Thanh Toàn

Xúc động trước tấm lòng người Huế rất cảm mến

Xúc động trước tấm lòng người Huế rất cảm mến 

Cập Nhật 30-03-2016

Khi bài viết này lên trang, cũng là lúc gia đình của hoàng tôn Nguyễn Phước Bảo Tài - cháu nội vua Thành Thái, người vừa được Thừa Thiên Huế tài trợ chuyến trở về thăm quê - trở lại với công việc hằng ngày ở TP. Hồ Chí Minh. Với ông, đây là chuyến đi đầy xúc động.

Tag: hoàng tôn, vua Thanh Thái, thăm Huế

Đầu xuân về thăm vườn Truồi

Đầu xuân về thăm vườn Truồi 

Cập Nhật 09-02-2016

Ngày đầu xuân Bính Thân, chúng tôi thật xúc động khi trở lại thăm xứ Truồi, vùng quê thuộc xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc vừa được công nhận xã Nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2015...

Tag: Thăm lại vườn Truồi

Tôn vinh giá trị một di tích 

Cập Nhật 15-01-2015

(TTH) - Bà Nguyễn Thị Thuần Hoa, sĩ quan QĐND Việt Nam đã về hưu ở Hà Nội, là cháu ngoại của Quan Phụ chính đại thần Tôn Thất Thuyết. Sau nhiều lần về thăm quê, nay đã ở vào tuổi ngoài 90, bà Thuần Hoa đã quyết định bán ngôi nhà đang ở, tích cóp số tiền lớn trên 800 triệu đồng để xây dựng 1 từ đường cho Ngài vệ Chánh hầu Binh bộ thượng thư Tôn Thất Thuyết, ngay trong khuôn viên phủ thờ “Ông Tướng” tại làng Vân Thê, xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP