Kết quả tìm kiếm cho "thắc mắc"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 4011

Kho bạc Nhà nước lắng nghe ý kiến của các đơn vị giao dịch 

Cập Nhật 26-06-2015

(TTH) - Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, hội nghị các đơn vị giao dịch 2015 do Kho bạc Nhà nước tổ chức sáng 26/6 đã ghi nhận nhiều ý kiến, phản hồi về công tác giao dịch, các chính sách chế độ, những quy định bất hợp lý, lạc hậu, quy trình giao dịch, thái độ giao tiếp, hồ sơ chứng từ bất hợp lý để từ đó tìm cách tháo gỡ nhằm thực hiện tốt hơn. Đa số các ý kiến, thắc mắc, góp ý đều được tiếp thu, giải thích thấu đáo.

Trái bầu, trái bí 

Cập Nhật 04-06-2015

(TTH) - Buổi sáng, chàng trai 30 tuổi gõ cửa nhà. Tóc húi thật cao. Xe honda dream cũ của ba. Lý giải cái nhìn thắc mắc của mình, chàng ta ngỏn ngoẻn: “Đi xe mô tô ai cũng nhận ra mình. Cháu đi xe ni cho khỏe!”.

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhưng đảm bảo tuân thủ pháp luật

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhưng đảm bảo tuân thủ pháp luật 

Cập Nhật 16-05-2015

(TTH) - Chiều 15/5, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị đối thoại doanh nghiệp (DN) về hoạt động khai thác khoáng sản. Vấn đề được các DN nêu kiến nghị, thắc mắc và đề xuất chủ yếu tập trung vào nội dung liên quan đến cách tính, thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.

Thửa đất ở 172 Điện Biên Phủ được đo vẽ theo hiện trạng

Thửa đất ở 172 Điện Biên Phủ được đo vẽ theo hiện trạng 

Cập Nhật 28-04-2015

(TTH) - “Chúng tôi không thấy có biên bản đo đất, không biết thu hồi bao nhiêu và còn lại bao nhiêu đất thì bảo chúng tôi bàn giao mặt bằng là vô lý...”. Đó là nội dung thư thắc mắc của ông Nguyễn Lương Long (và hai con Nguyễn Lương Phát, Nguyễn Lương Thạnh) ở 172 đường Điện Biên Phủ, (phường Trường An, TP Huế) gửi đến Báo Thừa Thiên Huế.

Gỡ nút thắt trên đường Điện Biên Phủ

Gỡ nút thắt trên đường Điện Biên Phủ 

Cập Nhật 09-04-2015

(TTH) - Sau khi được chỉnh trang, đường Điện Biên Phủ (TP Huế) đẹp và rộng rãi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không ít người dân thắc mắc vì sao lại có một nút thắt vô lý trước kiệt 172 của tuyến đường này, ảnh hưởng đến quá trình giao thông.

Tuyển sinh 2015: Thí sinh được đăng ký tối đa 6 nguyện vọng

Tuyển sinh 2015: Thí sinh được đăng ký tối đa 6 nguyện vọng 

Cập Nhật 20-10-2014

Giải đáp thắc mắc của học sinh xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015, Bộ GD&ĐT mới đây cho biết, thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển tối đa 6 nguyện vọng, xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 6.

Người cao tuổi hưởng chính sách bảo trợ xã hội theo Nghị định 06/NĐ-CP của Chính phủ 

Cập Nhật 15-10-2014

(TTH) - Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của ông N.H.T, Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Ninh, TP Huế thắc mắc về chế độ chính sách dành cho đối tượng bảo trợ xã hội. Theo ông, tại sao người già trên 85 tuổi không được hưởng hệ số 1,5 theo Nghị định 13/2010/NĐ-CP của Chính phủ mà chỉ được hưởng hệ số 1.0 theo Nghị định 67/2007/NĐ-CP. Phải chăng như thế là thiệt thòi cho các đối tượng đã bước sang tuổi 85? Nếu được hưởng theo Nghị định 13 thì các đối tượng này có được truy lĩnh số tiền chưa được nhận hay không?

Chờ mùa mưa tới 

Cập Nhật 09-10-2014

(TTH) - Ông cha mình đã có hẳn một tháng chạp để lo chuyện mồ mả ông bà. Trong cách nghĩ của người Việt, tháng chạp có nghĩa là “tháng chạp mả”. Vậy nhưng, chi tộc tôi ở Dạ Lê thì lại là một trong số trường hợp ngoại lệ, chạp mả ông bà vào mồng chín tháng chín âm lịch. Đôi lần thắc mắc nhưng cũng chẳng được giải thích rõ ràng, mà chỉ là sự ậm ờ của những bậc cao niên. Còn tôi tự hào, mấy chục năm nay rồi, dù nắng dù mưa, không bao giờ bỏ sót ngày linh thiêng này của dòng tộc. Và, điều mà tôi cảm nhận được là, cũng vì ngày chạp mả vào tháng chín nên bà con gặp nhau bao giờ cũng có cùng chung một nỗi lo, sợ trời mưa lớn, sợ lụt về.

Sách sai nhỏ, áp lực học sinh lớn 

Cập Nhật 25-08-2014

(TTH) - Nhìn con trai hết gãi đầu rồi loay hoay bên bàn học mãi, tôi biết ngay là có vấn đề nên bước đến giúp con. Cu cậu chẳng để ý đến mẹ, đôi mày vẫn chau lại nhìn chăm vào bài tập thắc mắc:

Ki ốt “siêu mỏng” ảnh hưởng mỹ quan đô thị

Ki ốt “siêu mỏng” ảnh hưởng mỹ quan đô thị 

Cập Nhật 17-07-2014

(TTH) - “Chính quyền và cơ quan chức năng yêu cầu gia đình tôi bàn giao ki ốt tại đường Hồ Đắc Di, để giải phóng mặt bằng, đảm bảo mỹ quan đô thị. Thế nhưng, những ki ốt khác cùng tuyến đường vẫn thoải mái tồn tại, hoạt động kinh doanh buôn bán?” đó là thắc mắc của ông Võ Pháp (ngụ tại lô F7 khu quy hoạch Trường Bia, phường An Cựu, TP Huế).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP