Kết quả tìm kiếm cho "tiêu cực"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 8698

Khơi nguồn “vàng trắng” - Kỳ 1: Sòng phẳng với thuỷ điện

Khơi nguồn “vàng trắng” - Kỳ 1: Sòng phẳng với thuỷ điện 

Cập Nhật 06-12-2014

(TTH) - Khoảng hơn chục năm trở lại đây, thuỷ điện là một trong những ngành công nghiệp mới của tỉnh, phát triển mạnh mẽ nhằm khai thác nguồn “vàng trắng” giàu tiềm năng, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, thuỷ điện cũng để lại những hệ luỵ tiêu cực cần được khắc phục, hạn chế...

Loại khỏi quy hoạch 7 dự án thủy điện 

Cập Nhật 10-11-2014

(TTH.VN) - Nguyên nhân do hiệu quả kinh tế thấp, khi thi công ở địa hình phức tạp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Phát hiện và xử lý 118 vụ vi phạm liên quan đến tham nhũng, tiêu cực, gian lận thương mại 

Cập Nhật 06-11-2014

(TTH) - Từ đầu năm đến nay, qua công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, gian lận thương mại... TP Huế đã phát hiện và xử lý 118 vụ việc vi phạm, trong đó, có 24 vụ việc vi phạm liên quan đến lĩnh vực kinh tế.

AFC lên tiếng về nghi án dàn xếp tỷ số ở Asiad 17 

Cập Nhật 28-09-2014

Sau khi có thông tin về một số trận đấu ở Asiad 17 bị nghi dàn xếp tỷ số, AFC hôm 27/9 đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. AFC cho biết sẽ mở một cuộc điều tra toàn diện và đầy đủ để đấu tranh đến cùng với tiêu cực, nếu có.  

Quán bar, phòng trà và các hình thức tương tự khác 

Cập Nhật 27-08-2014

(TTH) - Ô nhiễm âm thanh, sử dụng băng, đĩa không có nhãn phát hành, tổ chức các hoạt động biểu diễn, phục vụ khách hàng thiếu giấy phép và có các biểu hiện tiêu cực, vi phạm pháp luật như hoạt động quá giờ quy định, làm vũ trường trá hình khi chưa được cấp phép dưới hình thức quầy bar, gây mất trật tự nơi công cộng, thậm chí là sử dụng hung khí đánh người gây thương tích... là thực trạng đã từng diễn ra trong hoạt động của một số quán cà phê - giải khát, khách sạn, nhà hàng ăn uống, các trung tâm, câu lạc bộ có tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang phục vụ khách hàng trên địa bàn tỉnh. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường công cộng, đời sống của người dân tại các khu dân cư mà còn ảnh hưởng đến an ninh xã hội.

Quyết liệt với phân bón giả, kém chất lượng 

Cập Nhật 30-06-2014

(TTH) - 2 tỷ USD là con số thiệt hại do phân bón giả, kém chất lượng gây ra mỗi năm, vừa được công bố tại hội thảo quốc gia “Thực hiện Nghị định 202/2013 của Chính phủ về quản lý phân bón và chiến lược phát triển nông nghiệp bền vững”. Nếu đem con số này so với tổng kim ngạch xuất khẩu gạo năm 2013 của cả nước là 2,93 tỷ USD, chúng ta sẽ thấy mức độ thiệt hại nặng nề do phân bón giả, kém chất lượng gây ra, chưa kể những tác động tiêu cực đến hàng chục triệu hộ nông dân và nền sản xuất công nghiệp, nông nghiệp của đất nước.

Sai lầm khi thường xuyên đi giày kín

Sai lầm khi thường xuyên đi giày kín 

Cập Nhật 06-12-2013

Người thường xuyên đi giày, bàn chân không được tiếp xúc với không khí sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Y đức 

Cập Nhật 23-10-2013

(TTH) - Thời gian gần đây nhiều sự cố trong ngành y làm xôn xao dư luận xã hội. Tiêm vaccine gây tử vong, nhân bản mẫu xét nghiệm là những việc làm tắc trách ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín trong ngành y tế, gây mất niềm tin lớn trong nhân dân. Y đức, một phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc phần nào bị lu mờ trong suy nghĩ của cộng đồng xã hội. Điều này cho thấy trước bối cảnh xã hội hóa ngành y, những tác động tiêu cực đã len vào đạo đức, lương tâm của người thầy thuốc. Người dân kêu ca nhiều về thái độ ứng xử của một bộ phận nhân viên y tế tại các bệnh viện. Biểu hiện của nó là tình trạng thờ ơ, thiếu trách nhiệm, vô cảm trước những nỗi đau bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Thực tế ấy đã làm tổn thương đến danh dự, uy tín của những người đã gắn bó cả cuộc đời mình với sự nghiệp y cao quý.

Huế sẽ không còn lụt?

Huế sẽ không còn lụt? 

Cập Nhật 05-10-2013

(TTH) - Quản lý, vận hành hồ chứa thủy lợi, thủy điện đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực do lũ lụt gây ra trong mùa mưa bão là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác phòng tránh lụt bão hiện nay. Liệu Thừa Thiên Huế có còn nỗi lo lũ lụt khi thượng nguồn các sông lớn đều đã được xây dựng hồ đập?

Đầm phá đang bị tổn thương 

Cập Nhật 25-09-2013

(TTH) - Từ 4500 tấn/năm nay chỉ còn gần một nửa. Con số từ bài báo của đồng nghiệp về sản lượng khai thác thuỷ hải sản ở đầm phá Tam Giang - Cầu Hai cứ trở đi trở lại mãi trong suy nghĩ của tôi. Vấn đề không phải là ở con số vì thực ra, nó cũng là điều đã từng được đề cập tại một số diễn đàn mà ở một trong những nguyên nhân được “chỉ mặt”. Đó là khi môi trường và nguồn nước bị tác động tiêu cực do ngư dân dùng hoá chất để tẩy rửa lừ sáo thay cho cách giặt thủ công thân thiện trước đây.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP