Kết quả tìm kiếm cho "trò chuyện"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 13667

Thay đổi để thấu hiểu

Thay đổi để thấu hiểu 

Cập Nhật 20-01-2017

Buổi nói chuyện với họa sĩ Bút Chì đã gợi ý đến các bạn trẻ Huế một vài điều trong cuộc khai phá hành trình riêng mỗi người.

Tag: anh Bút Chì, trò chuyện, bạn trẻ, Huế

Ngôi nhà thứ hai của bệnh nhân tâm thần

Ngôi nhà thứ hai của bệnh nhân tâm thần 

Cập Nhật 06-10-2016

Với cán bộ trực tiếp chăm sóc người tâm thần ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, bệnh nhân là người thân. Họ thường xuyên trò chuyện, tâm sự giúp người bệnh về gần với đời thường. Suốt 30 năm qua, trung tâm trở thành ngôi nhà của nhiều bệnh nhân tâm thần khi có người gắn bó đến những năm tháng cuối đời.

Tag: bệnh nhân tâm thần, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, chăm sóc bệnh tâm thần

Formosa đã chuyển đủ 500 triệu USD cam kết bồi thường

Formosa đã chuyển đủ 500 triệu USD cam kết bồi thường 

Cập Nhật 31-08-2016

Công ty Formosa Hà Tĩnh đã chuyển nốt số tiền 250 triệu USD còn lại để bồi thường thiệt hại kinh tế, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân và khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường biển 4 tỉnh miền Trung.

Tag: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trần Hồng Hà, Formosa, Công ty Formosa Hà Tĩnh, cam kết bồi thường, 500 triệu USD, sự cố môi trường biển, chất thải độc hại

Hỗ trợ “cần câu” chứ không cho “cá”

Hỗ trợ “cần câu” chứ không cho “cá” 

Cập Nhật 06-08-2015

(TTH) - 14 năm sống ở Việt Nam, trong đó có 13 năm ở Huế, chị Katayama Emiko hiện là Giám đốc dự án của Tổ chức phi chính phủ Cầu châu Á (BAJ) tại Việt Nam, người đang giúp nông dân Huế có cái nhìn mới, cách làm mới là đưa sản phẩm do mình nuôi trồng đến tay người tiêu dùng bằng hệ thống cửa hàng nông sản đầu tiên ở Huế và trước đó là hàng loạt các hoạt động ý nghĩa khác để giúp người dân vạn đò thay đổi cách nghĩ, nếp sống... Phóng viên Báo Thừa Thiên Huế đã gặp và có buổi trò chuyện thú vị cùng chị Emiko.    

Chuyển hướng cho làng nghề gạch ngói Hương Vinh

Chuyển hướng cho làng nghề gạch ngói Hương Vinh 

Cập Nhật 24-11-2014

(TTH) - Từ 34 lò, làng nghề sản xuất gạch ngói thủ công ở Hương Vinh dần dần giảm còn 5 lò. Sau một thời gian sản xuất cầm chừng, đến nay, những chủ lò này đã cam kết chấm dứt hoạt động với mong muốn được hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề phù hợp.

Trở lại Huế như một lời hẹn ước

Trở lại Huế như một lời hẹn ước 

Cập Nhật 08-10-2014

(TTH) - Với nghệ nhân Phạm Thị Huệ (SN 1973), lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại ca Trù xuất hiện một đào nương vừa đàn vừa hát. Hiện nay, nghệ nhân Phạm Thị Huệ là giảng viên môn Tì bà (Nhạc viện Hà Nội) vừa là Chủ nhiệm Giáo phường ca Trù Thăng Long. Nhân dịp Giáo phường ca Trù Thăng Long có đêm diễn tại Huế vào cuối tháng 9 vừa qua, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thú vị với chị.

Phát huy vai trò phụ nữ trong thời kỳ mới

Phát huy vai trò phụ nữ trong thời kỳ mới 

Cập Nhật 08-03-2014

(TTH) - Với hơn 50% dân số, chiếm trên 50% lực lượng lao động, hiện nay phụ nữ Thừa Thiên Huế tham gia vào hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cùng với những chính sách của Đảng, Nhà nước và những nỗ lực vươn lên không ngừng của bản thân, phụ nữ có những đóng góp quan trọng trên mọi lĩnh vực, mọi địa bàn. Nhân ngày 8/3 chúng tôi đã có cuộc trò chuyện và được nghe các chị chia sẻ về công việc thường ngày của mình.

Trở về thương nhớ

Trở về thương nhớ 

Cập Nhật 21-10-2013

(TTH.VN) - Sau một buổi chiều vui, đêm qua mình tỉnh giấc nghe mưa  rả rích trò chuyện trên mái nhà. Thằng bạn cũng vừa từ Sài Gòn về thăm nhà và chắc đêm qua hắn cũng chẳng ngủ được vì mưa. Hạnh phúc chi bằng về lại nhà xưa với ba mẹ lão niên, đêm nằm nghe mưa về trên mái để hồ như những ký ức ngày cũ. Sáng sớm ra mạ kêu dậy với một tô cháo tự tay mạ nấu và ân cần: “ Ăn đi cho nóng con!”. Ăn xong tô cháo của mạ lại ngồi hầu chuyện quê, chuyện phố với ông già bên ly trà ban sớm. Với mình hạnh phúc đó không bao giờ đến nữa...

Sau chuyến đi

Sau chuyến đi 

Cập Nhật 22-01-2012

(TTH) - Phan Cảnh Dư là người trưởng thành từ cán bộ xã, qua nhiều công việc khác nhau và mình nhớ là đã gặp anh ở đâu đó rồi, nhưng ngồi mãi mới nhận ra điều đó, còn thì không nhớ rõ ràng lắm, chỉ trông và nghe cách trò chuyện, biết anh là người hiền lành.

Chuyện cành vàng lá ngọc 

Cập Nhật 20-06-2010

(TTH) - Quan tâm đến một loại hiện vật được gọi là “cành vàng lá ngọc”, trong một cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Nguyễn Đình Chiến (hiện là Phó GĐ Bảo tàng Lịch sử Việt Nam), tôi được anh cho biết hiện ở kho của bảo tàng này còn lưu giữ một số cành vàng lá ngọc với thân và cành cây bằng vàng ròng, trên có khắc chữ Hán ghi tuổi vàng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP