Kết quả tìm kiếm cho "trò chuyện"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 13622

“Tiềm năng phát triển tranh khắc gỗ có sẵn trong bản thân nó” 

Cập Nhật 13-10-2011

(TTH) - Trong trại sáng tác đồ họa Huế lần thứ I do các họa sĩ trẻ tổ chức tháng 9 vừa qua, họa sĩ Nguyễn Nghĩa Phương, giảng viên bộ môn Đồ họa, Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam đã trình bày những ứng dụng mới trong sáng tác nghệ thuật khắc gỗ như một cách mở rộng thực hành nghệ thuật đương đại. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh về nghệ thuật khắc gỗ đương đại.

Làm văn hóa không thể vội vàng 

Cập Nhật 06-10-2011

(TTH) - Giữa tháng 9 vừa qua, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế phối hợp với các chuyên gia bảo tồn di sản văn hoá Ba Lan tổ chức khoá tập huấn kéo dài 4 tuần về đào tạo bảo tồn tại di tích Huế. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Marek Baránski - chuyên gia bảo tồn văn hoá di sản của Ba Lan. Và ông đã cởi mở bắt đầu bằng chuyện bảo tồn ở đất nước mình:

Sẵn sàng cho vòng chung kết Sao Mai toàn quốc 

Cập Nhật 14-08-2011

(TTH) - Vòng chung kết Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc - Giải Sao Mai năm 2011 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá thông tin tỉnh từ 14/8 đến 4/9. Nhân dịp này, PV Báo Thừa Thiên Huế đã có cuộc trò chuyện với NSƯT Lê Huyền Thanh - Phó Trưởng ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Trưởng ban Tổ chức Giải Sao Mai 2011.

“Vẽ là hạnh phúc” 

Cập Nhật 04-08-2011

(TTH) - Nhẹ nhàng, sâu lắng là ấn tượng của tôi sau cuộc trò chuyện với hoạ sĩ Tô Trần Bích Thuý, một trong những nữ hoạ sĩ có nhiều đóng góp trong giới mỹ thuật Cố đô.

Làm gì để khai thác hiệu quả giá trị di sản Cố đô Huế? 

Cập Nhật 14-07-2011

(TTH) - Báo Thừa Thiên Huế số 5140, ngày 16/6/2011 đã thông tin về Đề án Quy hoạch và phát triển tổng thể hoạt động dịch vụ ở khu di sản văn hoá cố đô Huế, do Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế dự thảo. Trở lại vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đắc Xuân - một trong những nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa tâm huyết với di sản Huế với mong muốn góp phần để dự thảo nói trên càng hoàn thiện.  

Khao khát được nhìn thấy nhân vật Đại tướng trong tác phẩm của mình thật đời, thật mạnh mẽ... 

Cập Nhật 01-06-2011

(TTH) - Được giới chuyên môn đánh giá là một chương trình rất lạ, lần đầu tiên sử dụng một lúc ngôn ngữ sân khấu và ngôn ngữ điện ảnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bản giao hưởng Điện Biên sẽ truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 lúc 20 giờ ngày 25/6/2011 tại Quảng Bình. Thừa Thiên Huế Cuối tuần đã gặp gỡ và trò chuyện với nhà văn, tổng đạo diễn Nguyễn Quang Vinh về chương trình nghệ thuật mà ông đang dàn dựng.

Cái gì là “gốc” thì phải cố gìn giữ… 

Cập Nhật 20-05-2011

(TTH) - Tại Festival Nghề truyền thống Huế 2011, lần đầu tiên yến tiệc cung đình Nguyễn đã được phục dựng sau hơn nửa thế kỷ vắng bóng. Phóng viên báo Thừa Thiên Huế đã có cuộc trò chuyện với Nghệ nhân Hồ Thị Hoàng Anh, người trực tiếp phục dựng các món ăn cho buổi yến tiệc đáng nhớ này.

Tôi không có cơ hội để “mần điệu” 

Cập Nhật 12-11-2010

(TTH) - Bác sĩ Bùi Minh Đức, tác giả của “Từ điển Tiếng Huế” xôn xao dư luận mới đây lại tiếp tục gây… xôn xao khi ra mắt cuốn sách thứ 7 viết về Huế:“Dấu tích văn hoá Huế”. Nhân dịp này, Thừa Thiên Huế cuối tuần có cuộc trò chuyện với ông.

Huế, nguồn cảm hứng vô tận 

Cập Nhật 21-10-2010

(TTH) - UBND tỉnh vừa tổ chức lễ trao tặng thưởng cho các văn nghệ sỹ có nhiều đóng góp vào sự nghiệp văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế giai đoạn 1975-2010 (đợt 2). Có 9 văn nghệ sĩ được tặng thưởng trong dịp này. Phóng viên Báo Thừa Thiên Huế đã có cuộc trò chuyện với một số VNS sau buổi lễ.

Hoạt động văn hoá không thể chạy theo cơ chế thị trường 

Cập Nhật 22-09-2010

(TTH) - Chủ trương xã hội hóa hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật đang xuất hiện những mặt trái như tình trạng biểu diễn tràn lan, kém chất lượng, ảnh hưởng đến thị hiếu công chúng nhưng việc xử lý, chế tài lại khó khăn do luật quản lý chưa hoàn thiện. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Thừa Thiên Huế có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Quê, Trưởng phòng Nghiệp vụ Văn hóa (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP