Kết quả tìm kiếm cho "trải qua"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 15730

Chất lượng lúa gạo 

Cập Nhật 18-07-2012

(TTH) - Thống kê của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho thấy, giá lúa đã trải qua 5 tuần liên tiếp giảm và chạm đáy, từ 5.450 đồng/kg xuống còn 4.700đồng/kg. Đây cũng được xem là con số thấp kỷ lục kể từ hạ tuần tháng 8/2010 đến nay (nguồn TTCN cuối tuần ngày 15/7). Cũng theo nguồn tin này, mặc dù giá lúa đã tăng 450 đồng/kg trong tuần vừa qua nhưng vẫn chưa khẳng định được về một tương lai khả quan trước những diễn biến của thị trường.

Huế mùa hội trường 

Cập Nhật 18-04-2012

(TTH) - Tháng tư này, xen giữa Festival Huế 2012 và mừng ngày trọn vẹn của đất nước, Huế rộn rã và tưng bừng bởi một nét riêng, rất đặc biệt của thành phố nằm bên bờ sông Hương, ấy là mùa hội trường. Hai mươi năm ra trường và đi làm, tôi đã trải qua nhiều kỳ hội trường, nhưng như tháng tư này là dịp đầu tiên. Sư phạm hội trường, Y Dược hội trường, rồi Nghệ thuật, rồi Khoa học (một thời là Tổng hợp)…cùng hội trường. Bên ni gọi, bên tê í ớ. Cả cơ quan xao động, rộn ràng hẳn lên. Cả nhà, ông bà, chồng vợ, rồi con cái cùng hội trường khiến cái gia đình bé nhỏ cũng như bị xé nhỏ thêm ra, mỗi người một góc, riêng tư mà đồng cảm.

Đọc "Gió thổi từ Đông Yên" 

Cập Nhật 18-08-2011

(TTH) - Gió thổi từ Đông Yên (NXB Văn học, 2011) của chị Vạn Lộc được “hình thành dưới những giọt mồ hôi của lao động mưu sinh tần tảo, dưới những nét chữ nguệch ngoạc của bàn tay phải trải qua nhiều nghề và trong những đêm dài của nhớ thương rồi thất vọng…”. Đây là tập thơ thứ năm của chị, cũng là tập thơ chị viết khi “bóng dâu đã xế ngang đầu”. Bởi thế mà Gió thổi từ Đông Yên cô đặc những suy ngẫm và trải nghiệm.

Cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn 

Cập Nhật 29-06-2011

(TTH) - Trải qua hơn nửa thế kỷ, những cung nữ từng hầu hạ trong hoàng cung dần khuất núi. Nhân chứng cuối cùng về cuộc sống nơi cung cấm của cung nữ là bà Trần Thị Vui, hiện sống ở đường Chi Lăng, TP Huế.  

Tiềm năng vườn Huế 

Cập Nhật 12-04-2011

(TTH) - Không gian vườn Huế có nhiều nét đặc trưng, trải qua bao năm tháng, cùng với nhiều yếu tố, những nét đặc trưng này càng góp phần tạo nên một tâm hồn, tính cách Huế. Điều này thể hiện khá rõ ở sự quyện hòa gắn kết chặt chẽ giữa bếp Huế và những không gian kiến trúc nhà vườn Huế...

Một sự trở lại 

Cập Nhật 07-01-2011

(TTH) - Kaka đẹp trai, Quả bóng vàng 2007 là một trong những siêu sao hàng đầu của bóng đá đương đại. Ấy vậy nên không có gì ngạc nhiên khi ở tuyển vàng - xanh anh là lựa chọn số một trong vai trò nhạc trưởng dẫn dắt lối chơi.

Quyền làm mẹ 

Cập Nhật 06-12-2010

(TTH) - 1. Lập gia đình ở tuổi lỡ thì với tấm bằng thạc sĩ và một gia tài đồ sộ thừa hưởng từ gia đình chồng nên sau khi cưới, chị ao ước được sinh con và làm tròn nghĩa vụ của một người mẹ. Song, dường như khi thượng đế ban cho người ta thứ này thì lại lấy đi thứ khác, và anh chị chính là những người như thế. Sau nhiều năm chạy chữa ở cả trong và ngoài nước, chị bất lực vì cả hai vợ chồng mắc bệnh vô sinh. Anh chị quyết định xin con nuôi với hy vọng tiếng khóc trẻ thơ sẽ mang lại hạnh phúc cho gia đình cũng như sẻ chia những buồn vui lúc tuổi già. Bây giờ cô bé đã tròn 6 tuổi và chị đã trải qua 6 năm làm mẹ, song niềm ao ước được sinh con vẫn luôn dâng trào trong chị. Mỗi lần nhìn thấy phụ nữ khác mang thai, đôi mắt chị đượm buồn…

Thăm Đền Đô, nơi phát tích triều Lý 

Cập Nhật 06-10-2010

(TTH) - Đất Đình Bảng đã sinh ra Lý Công Uẩn. Lý Công Uẩn là tướng của triều Tiền Lê. Ngài đã được dân tôn kế vị nhà Lê, lập nên Triều Lý. Triều Lý đã dời đô ra Thăng Long, trải qua 9 triều vua, làm rạng danh đất Việt. Trên đất Đình Bảng đã cho dựng tượng Lý Công Uẩn để tôn vinh công đức của ngài.

Đem lại nụ cười cho trẻ khuyết tật 

Cập Nhật 03-08-2010

(TTH) - Vượt hàng nghìn cây số từ Hàn Quốc, các GS, bác sĩ Khoa Phẫu thuật Miệng, Đại học quốc gia Nha khoa Chonbuk - Hàn Quốc đến Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế, kết hợp cùng các bác sĩ của trường thực hiện phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch. Mỗi ca mổ từ 3,5-4 triệu đồng. Mỗi bệnh nhân phải trải qua từ 2-3 lần mổ mới hoàn chỉnh. Điều đáng nói ở đây là tấm lòng của những người thầy thuốc...

Nặng hai mối tình: Mon pays et Paris 

Cập Nhật 03-07-2010

(TTH) - Anh Đỗ Trịnh Quang từng tâm sự: “Con đường đời anh trải qua quá ngoằn ngoèo, quá nhiều khó khăn, nhiều giai đoạn lạ lùng mà chính anh cũng ngạc nhiên". Đúng vậy, con người thuở hàn vi từng lăn lộn rửa chén, servir nhà hàng, rửa xe và làm đủ nghề kiếm sống khác ấy hiện là Trưởng luận án về hiện đại hoá phương thức và môi trường làm việc của toàn đơn vị hành chánh của Tổng Cục Hàng không Dân dụng Pháp...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP