Kết quả tìm kiếm cho "trời lạnh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4316

Tấm chăn của mẹ 

Cập Nhật 15-02-2017

Một buổi sáng mùa đông, tôi ủ mình trong chăn, mở tròn xoe đôi mắt. Những tia nắng ban mai cuối đông chỉ đủ thắp lên một vùng sáng yếu ớt qua khung cửa nhỏ. Tiếng xe cộ qua lại trước nhà vẫn dội vào đều đều, nhưng nghe như thưa thớt hơn mọi ngày. Có một chút gì đó thật trầm lắng. Mọi thứ như chậm rãi hơn. Trời hôm nay hình như lạnh hơn thì phải!

Tag: mùa đông, chăn ấm, trời lạnh

Mùa lạnh, người bệnh tăng huyết áp cần chú ý

Mùa lạnh, người bệnh tăng huyết áp cần chú ý 

Cập Nhật 11-12-2016

Thời tiết lạnh là yếu tố rất bất lợi đối với người mắc bệnh tăng huyết áp, vì nhiệt độ thấp khiến các mao mạch co lại, huyết áp đột ngột tăng cao.

Tag: trời lạnh, người bệnh, huyết áp

Nghĩ bâng quơ

Nghĩ bâng quơ 

Cập Nhật 06-06-2016

Có điều gì như vừa được gột rửa. Trời lành quang. Cây lá tươi tắn. Tiếng xe máy qua đường nghe cũng hiền.

Tag: cơn mưa, ồn ào, an lành

Bệnh nhân không tăng đột biến dù trời lạnh rét

Bệnh nhân không tăng đột biến dù trời lạnh rét 

Cập Nhật 28-01-2016

(TTH) - “Rét lạnh đang làm gia tăng các bệnh về tai biến mạch máu não (TBMMN), nhồi máu cơ tim (NMCT), cao huyết áp có tăng nhưng không đáng kể”. Bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Bách Thảo, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BVTW Huế cho biết.

Tag: Bệnh nhân, trời lạnh rét

'Trời lạnh, mặc gì?' 

Cập Nhật 10-02-2015

‘Trời lạnh, mặc gì?’ - dường như đây là câu cửa miệng quen thuộc của chị em khi đứng trước tủ đồ mỗi sáng mùa đông rét mướt. Dù bạn nhiều quần áo hay ít thì cũng cũng phải ‘vò đầu, bứt tai’ để chọn được bộ cánh ưng ý trong tiết trời 'lạnh thấu xương' này. 

Không chỉ là câu chuyện mặt hồ 

Cập Nhật 25-12-2014

(TTH) - Mùa sen đã xa vắng, nên hồ Tịnh Tâm mùa này trông thật buồn. Gió đông xao xác trên mặt hồ. Lá trên cây chừng như đã dầy hơn và ngai ngái già. Con đường chạy qua lòng hồ cũng không nhiều bóng người. Có lẽ vì trời lạnh đã khiến mọi người khép nép và co ro vào chỗ ấm. Mưa thi thoảng giăng ngang.

Dân công sở mặc gì ngày lạnh? 

Cập Nhật 05-01-2013

Trong tiết trời lạnh giá, mặc ấm dường như vẫn là chưa đủ. Bởi với dân công sở, thì ưu tiên hàng đầu vẫn là sự thanh lịch trong những bộ trang phục ngày đông. Vì thế, lời khuyên cho các bạn nữ là hãy chọn những chiếc áo khoác thật dày giúp tránh gió lạnh khi đi bên ngoài. Còn khi bước vào phòng làm việc, chỉ cần chọn một bộ trang phục có chất liệu dày dặn là đủ phù hợp với nhiệt độ không quá lạnh trong phòng.

Du xuân đầu năm thật ấm thật xinh 

Cập Nhật 23-01-2012

(TTH) - Dù tiết trời lạnh giá thì bạn vẫn có thể du xuân trong những trang phục thật ấm áp và đẹp đẽ.

Bài thuốc dân gian trị bệnh khi trời rét 

Cập Nhật 13-01-2011

(TTH) - Mùa đông giá lạnh, khí hậu lúc khô hanh, lúc lại ẩm ướt, kèm theo các cơn mưa phùn rả rích là điều kiện rất thuận lợi cho vi khuẩn, virut gây bệnh sinh sôi và phát triển. Trời lạnh giá kéo dài làm cơ thể giảm sức đề kháng, khả năng chống đỡ bệnh tật yếu đi, nhất là người già và trẻ em. Các bệnh hay gặp là cảm cúm, viêm họng, viêm amidan, nẻ da... Sau đây là một số bài thuốc đơn giản từ kinh nghiệm dân gian giúp trị bệnh do thời tiết lạnh giá.

Bệnh da khi trời lạnh 

Cập Nhật 05-12-2010

(TTH) - Khi trời chuyển lạnh thường có một số bệnh về da xảy ra. Những bệnh này không gây thương tổn quá nặng nề nhưng ảnh hưởng tới sinh hoạt và nếu biết cách phòng ngừa thì sẽ tránh được phiền toái.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP