Kết quả tìm kiếm cho "trong tôi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 30293

Ngũ Điền trong tôi là nỗi nhớ…

Ngũ Điền trong tôi là nỗi nhớ… 

Cập Nhật 04-01-2018

Ngũ Điền là nhắc đến: Điền Hương, Điền Môn, Điền Lộc, Điền Hòa và Điền Hải.

Tag: Ngũ Điền, Điền Hương, Điền Môn, Điền Lộc, Điền Hòa, Điền Hải, trong tôi, nỗi nhớ

Huế trong lòng GS Đinh Xuân Lâm

Huế trong lòng GS Đinh Xuân Lâm 

Cập Nhật 08-10-2015

(TTH) - Không phải ngẫu nhiên mà Giáo sư Đinh Xuân Lâm lại đặt tên cho đứa con tinh thần mới ra đời của mình là “Huế trong tôi”.

Mỹ và Việt Nam mở một chương mới trong lịch sử

Mỹ và Việt Nam mở một chương mới trong lịch sử 

Cập Nhật 07-07-2015

Mỹ và Việt Nam sẽ mở một chương mới trong lịch sử khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Washington, chuyến thăm Mỹ đầu tiên của một Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ 20 năm trước.  

Thủ tướng Singapore: 'IS có thể đe doạ nghiêm trọng toàn bộ Đông Nam Á'

Thủ tướng Singapore: 'IS có thể đe doạ nghiêm trọng toàn bộ Đông Nam Á' 

Cập Nhật 30-05-2015

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hôm qua cảnh báo Nhà nước Hồi giáo có thể lập căn cứ ở Đông Nam Á, đe doạ nghiêm trọng tới toàn khu vực. 

Vó ngựa trong tôi

Vó ngựa trong tôi 

Cập Nhật 24-01-2014

(TTH) - Lần đầu tiên đặt chân vào Hoàng thành Huế, tôi bị mê hoặc bởi cung điện, lâu đài... nhưng lại có một cảm giác hẫng hụt. Nó lạ lắm, lúc đầu không lý giải được. Cái tuổi thơ đằng đẵng ở chốn làng quê, ít có dịp tiếp xúc và đi lại đó đây, nghiền ngẫm với những cuốn truyện xưa, tôi như bị hớp hồn bởi bóng dáng của những người hùng rạp mình trên mình ngựa tung vó, để lại đằng sau lớp bụi mịt mù là hình ảnh của bao thành quách và cả bóng dáng giai nhân. Lại nữa là sự si mê đến ám ảnh giai điệu bi hùng “Ngựa hoang nào dẫm nát tơi bời/ Đồng cỏ nào xanh ngát lưng trời/ Ngựa phi như điên cuồng...” của khúc hoang ca “Vết thù trên lưng ngựa hoang” của Phạm Duy. Vậy mà Kinh thành Huế của tôi, nơi có cả trăm năm là kinh đô của nước Việt, vẫn nguyên vẹn như xưa, lại không có dáng hình của kỵ binh cùng những con ngựa hùng dũng và bất kham để cho tôi, một thằng trẻ nít nhiều mơ mộng được một lần diện kiến nhằm thỏa nguyện bao nỗi ước mong.

Rạng danh tiếng trống o Thương

Rạng danh tiếng trống o Thương 

Cập Nhật 05-12-2013

(TTH) - Tôi đi tìm “o Thương trống” mà trong lòng có cảm giác như một đứa con đi xa lâu ngày trở về với mẹ để được nghe mẹ kể chuyện đời, chuyện nghề. Nét duyên của những chiếc trống đại nằm ngăn nắp trong “phòng trưng bày”cùng với hình ảnh cần mẫn, tỉ mỉ của một người con gái gốc gác làng vật Thủ Lễ, càng thức tỉnh trí tò mò trong tôi muốn tìm hiểu về người phụ nữ mà đôi lúc đấng nam nhi “sành điệu” trong nghề trống phải thốt lên những lời thán phục.

Có một Huế trong tôi

Có một Huế trong tôi 

Cập Nhật 01-05-2012

(TTH) - Huế là một khu rừng cổ tích đầy thú vị và phiêu lưu trong chuyến hành trình của bạn tới Việt Nam. Ngay khi khi mới chạm ngỏ Huế, bạn sẽ có ngay cảm giác của một buổi hò hẹn lần đầu.

Những tay trống vùng San Millán gây náo nhiệt Festival

Những tay trống vùng San Millán gây náo nhiệt Festival 

Cập Nhật 12-04-2012

(TTH) - Tiếng trống sôi động và tiết tấu nhanh từ lời bài hát của "Những tay trống vùng San Millán" đến từ đất nước Venezuela đã "kéo" rất đông khán giả tụ tập về Công viên Tứ tượng trong tối 10/4.

Huế trong tôi 

Cập Nhật 02-03-2011

(TTH) - Đi mô, tôi cũng nhớ về Huế thương của mình không phải chỉ giản đơn Huế là quê hương của tôi mà còn nhiều nhiều lắm về Huế mà tôi khó có thể chuyên chở hết bằng thế giới ngôn từ.

Chè Thái trong tôi 

Cập Nhật 19-07-2010

(TTH) - “Chè Thái, gái Tuyên” là câu cửa miệng của nhiều người khi nói về hai vùng đất của trung du miền núi phía bắc. Tôi chưa có dịp đến Tuyên Quang để chứng thực vẻ đẹp của những cô gái ở đây nhưng chè ngon Thái Nguyên thì khá tường. Có lẽ, với tôi chè Thái trước tiên là kỷ niệm. Nó sống mãi trong tôi hình ảnh ga Huế đêm khuya với những ánh đèn dầu và không gian vắng lặng đến nao lòng. Xin được mở ngoặc, có lẽ, trong vốn từ của người Huế hiện nay, ít có từ nào lại được dùng một cách tương đồng, không hề phân biệt như “chè” và “trà”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP