Kết quả tìm kiếm cho "truyền thuyết một loài hoa"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 28313

Thương nhớ mai rừng

Thương nhớ mai rừng 

Cập Nhật 24-01-2020

Quê tôi là một vùng sơn cước. Những tết sau ngày giải phóng ( ngày đất nước thống nhất) có một loài hoa được nhiều người tìm chơi nữa đó là mai rừng.

Tag: thương nhớ, mai rừng, Lê Phương

Suối Tiên, điểm đến mới cho ngày hè

Suối Tiên, điểm đến mới cho ngày hè  

Cập Nhật 07-07-2019

Người dân địa phương kể lại, ngày xưa, có một loài hoa rừng mọc bên bờ suối, đến mùa hoa nở trải dài trên triền đá nhìn như làn tóc tiên nữ nên mọi người gọi là suối Tiên.

Tag: Suối Tiên, Lộc Thủy, điểm đến, ngày hè

Nhành mai

Nhành mai 

Cập Nhật 14-01-2019

Mai vàng của Huế, một loại hoa được trân trọng gọi với một cái tên thể hiện sự tôn vinh của người trồng, người chơi hoa, người thưởng thức là hoàng mai. Những năm qua, hoàng mai rất ít khi nở đúng dịp.

Tag: mai cành, hoàng mai, mai Huế, nhành mai

Hương mộc

Hương mộc 

Cập Nhật 10-01-2019

Cũng giống như những đóa hoa ngọc quế, người Huế vẫn thường gọi là nguyệt quới, hoặc nguyệt quế là loài hoa báo mưa, thì hoa mộc cũng là một loại hoa dự báo thời tiết.

Tag: hương mộc, mùi hương, hoa mộc

Từ ngày 1/4/2018, vàng được coi là một loại ngoại tệ

Từ ngày 1/4/2018, vàng được coi là một loại ngoại tệ 

Cập Nhật 01-04-2018

Bắt đầu từ hôm nay (1/4/2018), vàng được coi là một loại ngoại tệ, đơn vị là "chỉ" vàng 99,99%.

Tag: ngày 1/4/2018, vàng, ngoại tệ

Nhận diện một loại “vi rút” của quyền lực 

Cập Nhật 22-02-2017

Tham nhũng là biểu hiện phát tác bệnh tật từ một loại “vi rút” của quyền lực. Tệ nạn này có thể diễn ra trên quy mô và phạm vi ngày càng lớn, gây hậu quả trầm trọng hơn nếu không kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi trong đội ngũ cán bộ, đảng viên nắm giữ chức quyền hiện nay khi chúng ta thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), tích cực xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Tag: xây dựng đảng, chỉnh đốn Đảng, Nghị quyết Trung ương 4

Đóa hàm tiếu chào xuân 

Cập Nhật 10-02-2015

(TTH) - Lúc còn là cô bé con quanh quẩn chân ba chờ đêm giao thừa, nghe những khúc ca xuân vang lên rộn ràng từ cuộn băng cát xét cũ, tôi đã nhớ như in câu hát “Vườn xuân thơm ngát hương xuân sắc hoa hàm tiếu…”. Có lẽ vì vương vấn về tên một loài hoa mình chưa hề nhìn thấy chăng? Với vốn chữ Hán non nớt học lỏm từ ông nội, tôi mơ hồ hiểu “hàm tiếu” nghĩa là nụ cười chúm chím, cười ẩn vào bên trong. Không hình dung được màu sắc, mùi hương cụ thể như thế nào. Như thế, tôi đinh ninh rằng loài hoa ấy chỉ có trong trí tưởng tượng của con người mà thôi.

Sen hồ Tịnh

Sen hồ Tịnh 

Cập Nhật 14-06-2012

(TTH) - Khi nói đến hồ Tịnh Tâm ở Cố đô Huế mọi người liên tưởng ngay đến sen. Một loài hoa tinh khiết, cao quý nhưng lại được mọc lên từ đất bùn nơi các ao hồ. Suốt thời gian dài trong năm, mặt hồ Tịnh Tâm lặng lẽ chỉ có gió nước, nắng mưa, bèo và rau muống, không hề thấy dấu vết của sen hồng, sen bạch.

Chín điểm có lợi cho sức khỏe khi ăn chuối tiêu 

Cập Nhật 08-01-2011

(TTH) - Chuối tiêu là một loại hoa quả ưa thích của không ít người, nhưng ăn chuối tiêu có những điểm tốt như thế nào thì không hẳn nhiều người đã biết.  

Khám phá Thác Đỗ Quyên 

Cập Nhật 01-07-2010

(TTH) - Xuôi dòng suối Yến, vượt qua vùng Ngũ Hồ huyền diệu của Vườn quốc gia Bạch Mã, cuốc bộ thêm 45 hoặc 50 phút nữa thì tới đỉnh ngọn thác mang tên một loài hoa rất đẹp và hiếm: Đỗ Quyên.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP