Kết quả tìm kiếm cho "văn"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 16239

Hoàn thành việc khắc phục sự cố sụp mái di tích Phu Văn Lâu 

Cập Nhật 30-05-2014

(TTH) - Sau sự cố một góc Phu Văn Lâu bất ngờ bị sụp vào rạng sáng 15/5, Trung tâm BTDTCĐ Huế phối hợp với Trung tâm Triển khai Công nghệ Xây dựng miền Trung thuộc Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng - Bộ Xây dựng đã tiến hành khắc phục. Một số công việc được gấp rút triển khái, như gia cường cục bộ toàn bộ các đầu kèo, xà đầu cột, đuôi kèo; liên kết toàn bộ các hệ thống xà thông qua hệ giáo ống bắc bên trong nhà; phục hồi cây cột bị mục gãy, bộ khung gỗ và hệ mái khu vực bị sụp đổ; bổ sung con-xon gia cường vị trí xà đầu cột quyết ở góc đông bắc bị sụp và lợp cục bộ khu vực mái lợp bị sự cố.

Sẽ có dự án đại trùng tu Phu Văn Lâu

Sẽ có dự án đại trùng tu Phu Văn Lâu 

Cập Nhật 15-05-2014

(TTH.VN) - Sáng 15/5, một góc phía Đông Bắc của công trình Phu Văn Lâu đã bị sập. Hiện Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế đã phong toả hiện trường để tránh gây nguy hiểm cho du khách, người dân và tập trung cho việc khắc phục.

“Thành phố festival” - vẫn còn những dấu hỏi 

Cập Nhật 23-04-2014

(TTH) - Tròn 6 năm kể từ ngày được Chính phủ phê duyệt đề án xây dựng Huế là thành phố festival đặc trưng của cả nước, hình hài của một thành phố quanh năm tổ chức lễ hội và không có ngày bế mạc vẫn còn là những dấu hỏi.

Tập huấn liệu pháp Tâm vận động - Thư giãn

Tập huấn liệu pháp Tâm vận động - Thư giãn 

Cập Nhật 16-04-2014

(TTH.VN) - Trung tâm Tư vấn Tâm lý và Giáo dục đặc biệt - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức Hội thảo Tập huấn liệu pháp Tâm vận động - Thư giãn do chuyên gia tâm lý trị liệu Selmi Francoise trực tiếp giảng dạy, trong các ngày từ 14 đến 18/4.

Dân vận - tác phong và uy tín 

Cập Nhật 30-10-2013

(TTH) - Dân vận là vận động, thuyết phục, tuyên truyền để người dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thông thường dân vận là công tác dân vận của các tổ chức dân vận của Đảng, chính quyền, đoàn thể trong hệ thống chính trị nói chung và cả hệ thống xã hội nói riêng. Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu cao nhất của dân vận chính là vì dân.

Khiêm tốn & bản lĩnh - đức tính cần có của người cán bộ Văn phòng cấp ủy 

Cập Nhật 28-10-2013

(TTH) - Là cơ quan thông tin tổng hợp, Văn phòng cấp ủy có điều kiện nắm tình hình thực tế nhanh, nhiều mặt và phong phú.

Du lịch văn hóa và văn hóa du lịch 

Cập Nhật 12-09-2013

(TTH) - Từ lâu, du lịch được coi là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu thế giới và trở thành nhu cầu phổ biến đối với nhiều người. Nhiều nước coi du lịch như là một ngành kinh tế mũi nhọn không chỉ mang lại lợi ích kinh tế to lớn, thu hút khối lượng lao động không nhỏ vào dịch vụ này, mà còn góp phần nâng cao dân trí, giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, lòng yêu thương quê hương đất nước. Đồng thời, nó cũng góp phần mở rộng giao lưu văn hóa giữa các dân tộc cũng như tăng cường tình hữu nghị, giữ gìn hòa bình trên thế giới.

Trao suất học bổng 5 triệu đồng cho tân sinh viên nghèo Nguyễn Văn Tài

Trao suất học bổng 5 triệu đồng cho tân sinh viên nghèo Nguyễn Văn Tài 

Cập Nhật 11-09-2013

(TTH) - Nhân đọc bài “Vượt lên hoàn cảnh, thi đỗ hai trường đại học” đăng trên Báo Thừa Thiên Huế số 5823 ngày 26/8/2013 với nội dung: em Nguyễn Văn Tài ở tổ 23, KV 6 phường Thủy Xuân, TP Huế đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, bố bị tâm thần hàng chục năm nay, mẹ bị bệnh gai cột sống nặng nhưng năm học 2012-2013 lại thi đỗ một lúc 2 trường đại học - Bách khoa TP Hồ Chí Minh và Nông Lâm Huế với điểm số là 24,5 và 23,5.

Dân vận trước tình hình mới 

Cập Nhật 18-07-2013

(TTH) - Hơn 80 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn coi trọng công tác dân vận. Dân vận và công tác dân vận là nhiệm vụ chiến lược, là điều kiện quan trọng bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng. Từ đó để củng cố và tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân. Từ năm 1949, trong bài viết “Dân vận”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Ngày nay, trong sự nghiệp cách mạng mới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định lại rằng cần đổi mới và làm tốt công tác dân vận, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, tăng cường liên hệ giữa Đảng với nhân dân phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vẫn bộn bề cái khó

Vẫn bộn bề cái khó 

Cập Nhật 25-06-2013

(TTH) - Sau khi được tách ra từ Phòng Văn hóa và Thông tin của thị xã, hoạt động chuyên môn của Đài Truyền thanh Hương Thủy đã có rất nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, nhìn từ đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất đến mạng lưới cộng tác viên, mới thấy Đài Truyền thanh Hương Thủy vẫn bộn bề cái khó.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP