Kết quả tìm kiếm cho "vĩnh biệt Người"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 22276

Vĩnh biệt cụ Lữ Hữu Thi

Vĩnh biệt cụ Lữ Hữu Thi 

Cập Nhật 16-09-2016

Nghệ nhân Nhã nhạc cuối cùng của triều Nguyễn là cụ Lữ Hữu Thi vừa giã từ “cõi tạm” ở tuổi 106.

Tag: Lữ Hữu Thi, nghệ nhân nhạc nhạc

“Nét” về làng biển

“Nét” về làng biển 

Cập Nhật 20-04-2016

“Mua cá chi cần alo “vai bờ” (viber) cho tui. Thích loại to hay nhỏ chỉ rọi “cam mơ ra” là thấy ngay, tùy thích mà chọn”. “Điện thoại tui không có mạng, làm răng?”, “thời ni mà điện thoại không có 3G à, cài đi, tháng 70 ngàn thôi. Ở nông thôn điện thoại ai cũng có mạng huống chi là thành phố”. Nghe cuộc trao đổi mua cá của hai thanh niên, tôi biết người vùng biển mình sành điệu lắm rồi.

Tag: Internet, nông thôn

Nga: Tổng thống Syria sẵn sàng hợp tác với phe đối lập

Nga: Tổng thống Syria sẵn sàng hợp tác với phe đối lập 

Cập Nhật 23-10-2015

(TTH.VN) - Reuters sáng nay (23/10) dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, người đồng cấp Syria Bashar al-Assad sẵn sàng đàm phán với các nhóm vũ trang đối lập nếu họ cam kết đối thoại để cùng ngăn chặn tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

EU sẽ không còn “theo chân” Mỹ trong các vấn đề về Iran

EU sẽ không còn “theo chân” Mỹ trong các vấn đề về Iran 

Cập Nhật 12-10-2015

(TTH) - Hãng PressTV (Iran) ngày 12/10 cho biết, người đứng đầu Ủy ban rà soát các hợp đồng dầu mỏ Iran Mehdi Hosseini đã gạt bỏ lời cảnh báo của Mỹ đối với các công ty phương Tây về việc vội vàng đầu tư vào Iran, nói rằng các công ty châu Âu sẽ không còn “theo chân” các “phong trào không khoan nhượng tiềm năng” của Washington chống lại nước này.

Vĩnh biệt vị tướng làm ngoại giao Hoàng Anh Tuấn

Vĩnh biệt vị tướng làm ngoại giao Hoàng Anh Tuấn 

Cập Nhật 20-08-2015

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn tên thật là Hồ Xuân Anh, sinh năm 1925 tại làng Nguyệt Biều, xã Thủy Biều, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến viếng nhà báo Hữu Thọ 

Cập Nhật 14-08-2015

Sáng nay ngày 14/8, lễ tang nhà báo Hữu Thọ được tổ chức trọng thể tại nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thanh Tông Hà Nội. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến chia buồn cùng gia quyến và vĩnh biệt một nhà báo tài năng, sắc sảo.  

Hương Thủy: Tôn vinh 19 người hiến máu tình nguyện 

Cập Nhật 16-06-2015

(TTH.VN) - Trong số này có 6 cá nhân có số lần hiến máu tình nguyện từ 19 đến 21 lần.

Kẻ dùng dao cướp xe đạp khách nước ngoài có dấu hiệu tâm thần 

Cập Nhật 05-04-2015

(TTH.VN) - Ngày 4/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, người dùng dao cướp xe đạp một du khách nước ngoài ngày 3/4 trên đường Lê Lợi (TP Huế) có dấu hiệu tâm thần.

Một tình yêu với Nghệ thuật cung đình Huế

Một tình yêu với Nghệ thuật cung đình Huế 

Cập Nhật 23-01-2014

(TTH) - Hay tin một người nghệ sĩ lớn vừa bỏ nghề về cõi vĩnh hằng, người dân Huế mất đi một nghệ sĩ tài danh. Nhạc cung đình mất đi một người cầm trịch. Mai đây, trên nhà hát Duyệt Thị đường sẽ không còn bà trên sân khấu. Lăn lộn một đời biểu diễn trong và ngoài nước, bà đã giành được nhiều giải thưởng lớn. Giờ đây, bà bỏ lại tất cả để về với đất mẹ vĩnh hằng…

Nhớ sách 

Cập Nhật 17-05-2012

(TTH) - Buổi sáng thức dậy. Trên mặt bàn cạnh cửa sổ, gió lật những trang sách. Không biết cho ai sẽ đọc, nhưng những trang sách cứ mở ra, chờ đợi. Không dưng, chợt nhớ lại cái logo vẽ hình một quyển sách đang mở ra, trên những bìa sách đầu tiên, thuở còn học cấp II. Nhiều năm sau mới biết, người lo việc ấn loát - phát hành những quyển sách ấy, là ÔNG KHAI TRÍ. Từ một người vào nghề sách ở mức khiêm tốn nhất, qua tháng năm, ông trở thành người làm sách thành công. Và nhất là, người làm sách cao quí: đem tri thức nhân loại đến cho nhân quần. Cái tên ÔNG KHAI TRÍ được viết hoa, chính là một… sự thực: đó là sự đánh giá đúng mức của rất nhiều người tại miền Nam, 60 năm trước. Khai trí, nói gọn và nôm na, là “mở đầu óc” cho đồng bào. (Hơn 100 năm trước, Phan Châu Trinh đã khởi xướng tư tưởng này. Và, tư tưởng ấy, giờ đây, đã được đánh giá đúng mức chưa?).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP