Kết quả tìm kiếm cho "vỉa hè"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 4270

Cần sự quản lý phù hợp vỉa hè

Cần sự quản lý phù hợp vỉa hè 

Cập Nhật 11-06-2019

Các địa phương rầm rộ ra quân lấy lại vỉa hè, song khi lực lượng chức năng rút đi thì vỉa hè lại trở về như cũ, người dân vẫn buôn bán, người mua vẫn chen chân.

Tag: vỉa hè, quản lý, phù hợp

Xem vỉa hè như... nhà mình

Xem vỉa hè như... nhà mình 

Cập Nhật 04-03-2019

Một số nơi trên địa bàn TP. Huế, người dân biến vỉa hè thành sân nhà của mình. Ở đó, vỉa hè bị chiếm để phục vụ mục đích kinh doanh, đỗ xe và làm những công việc khác. Điều này vừa ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, vừa làm mất mỹ quan đô thị.

Tag: vỉa hè, nhà mình, Hoàng Khải

Giành lại vỉa hè, nhìn từ phường An Cựu

Giành lại vỉa hè, nhìn từ phường An Cựu 

Cập Nhật 02-01-2019

Hơn hai tháng nay, đường Hải Triều đoạn từ cầu An Cựu đến chùa Bảo An đã được phường An Cựu lập lại trật tự bằng cách kiên quyết lấy lại vỉa hè, đất đai do dân tự lấn chiếm để kinh doanh, canh tác.

Tag: vỉa hè, nhìn từ, phường An Cựu

Nhếch nhác vỉa hè giữa trung tâm thành phố

Nhếch nhác vỉa hè giữa trung tâm thành phố 

Cập Nhật 06-06-2018

Bên cạnh các tuyến vỉa hè được đầu tư, chỉnh trang hoàn thiện, vẫn còn nhiều tuyến vỉa hè trên các trục đường trung tâm TP. Huế trong tình trạng nham nhở.

Tag: nhếch nhác, vỉa hè, thành phố

Thương nhớ vỉa hè

Thương nhớ vỉa hè 

Cập Nhật 22-11-2012

(TTH) - Bây giờ thì những hình ảnh trên vỉa hè như thế không còn nữa. Có vỉa hè đâu mà đi dạo bộ. Vỉa hè đã thành nỗi nhớ khôn nguôi. Chao ôi, thương nhớ vỉa hè! Tôi bây giờ đã tuổi làm ông, lại mong những buổi dắt cháu đi trên vỉa hè dạo phố như những người già Hà Nội được thấy thời sinh viên. Nhưng ước mơ thật giản dị ấy sao vẫn là quá xa vời. Sống ở thành phố mà không có cái vỉa hè để đi bộ cứ như mình bị giam cầm, bị bó chân. Đi bộ xuống lòng đường thì sợ tai nạn. Hình như cả thành phố Huế không còn vỉa hè nữa...

Khi vỉa hè thành quán nhậu 

Cập Nhật 27-09-2012

(TTH) - Vỉa hè đang thực sự trở thành quán nhậu, hay nói một cách văn vẻ hơn, thành những nhà hàng ăn uống đang là một thực tế. Chỉ cần một vòng dạo quanh Huế thôi, như ở phía Nam trên các tuyến đường Đống Đa, Lê Quý Đôn, Trương Định hay Hồ Đắc Di chẳng hạn, cũng đã thấy cả thành phố nhộn nhịp và sôi động hẳn lên bởi chuyện ăn nhậu, đặc biệt vào buổi chiều tà. Nhậu trong khuôn viên khách sạn, ở các nhà hàng đủ cấp loại chưa đủ, còn tràn luôn xuống phố, đầy rẫy trên những vỉa hè, vốn có chức năng dành cho những người đi bộ.

Vỉa hè & rác 

Cập Nhật 29-08-2012

(TTH) - UBND TP Huế vừa sơ kết một năm thí điểm việc cho thuê vỉa hè tại phường Phú Hội. Hẳn nhiên, còn nhiều việc sẽ tiếp tục được trao đổi, rút kinh nghiệm, thậm chí là tìm những phương án, giải pháp thay thế để không chỉ mang lại hiệu quả cho mô hình thí điểm mà còn nghĩ đến việc áp dụng vào một số tuyến phố. Điều rõ nhất ở đây là người thuê vỉa hè có sự yên tâm khi thuê chỗ kinh doanh; chính quyền vừa có thể tham gia tốt hơn vào việc quản lý trật tự, mỹ quan đô thị, vừa có thêm nguồn thu để trang trải cho hoạt động này...

Nên dành riêng một số vỉa hè giúp cho những người dân buôn bán nhỏ ? 

Cập Nhật 16-11-2010

(TTH) - Việc lập lại trật tự, dọn dẹp vỉa hè để không gây cản trở giao thông cho khách bộ hành, đồng thời làm cho thành phố văn minh và lịch sự hơn là điều rất cần thiết.

Cà phê vỉa hè 

Cập Nhật 30-09-2010

(TTH) - Nhà soạn nhạc Walther Giger, người cùng nghệ sĩ Camille Huyen đã có một chương trình biểu diễn nghệ thuật rất đặc sắc tại Festival 2010 bảo rằng, đến Huế ông rất thích rong ruổi qua từng con đường nhỏ, chiều về ngồi đàn hát với nhóm trẻ gần khách sạn và đặc biệt rất thích uống cà phê vỉa hè. Giáo sư Walther Giger muốn ghi lại âm thanh của xứ Huế, giọng nói, tiếng cười, tiếng rao hàng, tiếng honda… Ở quán cà phê vỉa hè, ông có thể cảm nhận được một cách đầy đủ và chân xác những thanh âm kỳ lạ kia.

Ngênh ngang cây cảnh… vỉa hè 

Cập Nhật 28-07-2010

(TTH) - Vỉa hè thành Huế của ai Mà trồng cây cảnh trong ngoài ngổn ngang Bộ hành phải xuống lòng đường Nguy cơ rình rập, tai ương có ngày!

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP