Kết quả tìm kiếm cho "vỉa hè"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 4276

Trả lại vỉa hè cho người đi bộ: Linh động và phải mang lại hiệu quả lâu dài

Trả lại vỉa hè cho người đi bộ: Linh động và phải mang lại hiệu quả lâu dài 

Cập Nhật 30-03-2017

Dù đi sau một số thành phố khác trong cả nước, song Huế xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và với cách làm linh động nhưng phải mang hiệu quả cao.

Tag: TP. Huế, vỉa hè, người đi bộ, linh động, hiệu quả

Chuyện bên vỉa hè

Chuyện bên vỉa hè 

Cập Nhật 14-12-2016

Huế lạnh quá, mưa rả rích siết vào da thịt. Đổi mùa, đám học trò lại tụm năm tụm ba bên gánh than hồng của mấy o, mấy dì bán bắp, khoai nướng. Phần đông là để “hôi” chút hơi ấm, nếm chút mặn ngọt đầu mùa.

Tag: Chuyện bên vỉa hè, Huế, mưa rả rích, đám học trò, gánh, than hồng, bán bắp, khoai nướng, hơi ấm

Bánh mì vào danh sách món ăn vỉa hè ngon nhất của tạp chí Business Insider

Bánh mì vào danh sách món ăn vỉa hè ngon nhất của tạp chí Business Insider 

Cập Nhật 12-11-2016

Tạp chí Business Insider mới đây giới thiệu danh sách 10 món ăn đường phố đặc trưng từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có món bánh mì của Việt Nam.

Tag: Business Insider, Bánh mì, lọt top, món ăn vỉa hè, ngon nhất, thế giới

Ai văn minh?

Ai văn minh? 

Cập Nhật 25-10-2016

Đường Nguyễn Huệ, lẩn trong dòng người xe tấp nập là một người đàn ông trẻ cắm cúi đi. Ông đi dưới lòng đường sát mép vỉa hè, có vẻ rất có ý thức nhường quyền ưu tiên cho xe cộ.

Tag: đi bộ, vỉa hè, tham gia giao thông

Vỉa hè xuống cấp

Vỉa hè xuống cấp 

Cập Nhật 21-09-2015

(TTH) - Vỉa hè là hạ tầng kỹ thuật, hành lang an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho người đi bộ, tạo vẻ mỹ quan đô thị. Thế nhưng, nhiều vỉa hè trên địa bàn thành phố vẫn chưa phát huy tác dụng.

Vỉa hè không còn dành cho người đi bộ

Vỉa hè không còn dành cho người đi bộ 

Cập Nhật 25-06-2015

(TTH) - Đó là ý kiến của rất nhiều người dân phản ánh đến Báo Thừa Thiên Huế. Họ cho rằng, pháp luật quy định vỉa hè sử dụng cho mục đích giao thông, dành cho người đi bộ, nhưng trên thực tế nhiều hộ gia đình, cá nhân đã tự ý lấn chiếm để buôn bán và là nơi đậu, đỗ xe, khiến người đi bộ phải đi dưới lòng đường, tiểm ẩn nhiều nguy cơ bị tai nạn giao thông...

Tạm ngưng cấp giấy phép đào, sử dụng vỉa hè 

Cập Nhật 11-02-2015

(TTH) - Nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường, giữ gìn vệ sinh, an toàn giao thông và trật tự đô thị trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, UBND TP Huế vừa có văn bản yêu cầu các phòng ban liên quan tạm ngưng việc cấp giấy phép đào, sử dụng vỉa hè, thi công lắp đặt hệ thống ngầm trên địa bàn TP Huế, bắt đầu từ 11-2 đến hết 24-2.

Sao vỉa hè cao thế? 

Cập Nhật 01-10-2013

(TTH) - Vỉa hè nhiều tuyến phố ở Huế được xem là đẹp, khá rộng rãi, thoải mái cho người đi bộ. Tuy nhiên, nhằm tránh ngập nước hay sao mà vỉa hè lại thiết kế quá cao so so với mặt đường, khiến cho nhiều người dân khó khăn trong việc lên xuống, đặc biệt là những hộ dân ở mặt phố và người khuyết tật. Để khắc phục tình trạng trên, người dân phải tự chế ra các bậc cấp với nhiều loại vật liệu khác nhau. Như thế, không chỉ làm xấu đi các tuyến phố mà còn ảnh hưởng đến giao thông đi lại.

“Loạn” kinh doanh vỉa hè ở Huế

“Loạn” kinh doanh vỉa hè ở Huế 

Cập Nhật 13-09-2013

(TTH) - Hẳn ai cũng biết, vỉa hè là nơi dành cho người đi bộ, nhưng thực tế ở Huế vỉa hè không còn mang chức năng đúng nghĩa mà nhiều chỗ trở thành nơi buôn bán của nhiều người dân.

Đầu tư 10 tỷ đồng chỉnh trang vỉa hè Quốc lộ 1A đi qua Hương Thuỷ 

Cập Nhật 26-06-2013

(TTH) - Với nguồn kinh phí khoảng 10 tỷ đồng được trích từ nguồn ngân sách của tỉnh, Hương Thuỷ đang chỉnh trang, sửa chữa hệ thống vỉa hè và cây xanh dọc theo Quốc lộ 1A đoạn đi qua thị xã.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP