Kết quả tìm kiếm cho "ven sông"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 6194

Khoe sắc những cánh đồng hoa ven đô

Khoe sắc những cánh đồng hoa ven đô  

Cập Nhật 08-02-2020

Theo tiết lộ của nhóm Green life và các cộng sự, bãi bồi ven sông diện tích 8.000m2 từ hướng chùa Linh Mụ về Văn Thánh sẽ được trồng hoa quanh năm: hướng dương, hoa cải, thược dược, cánh bướm…

Tag: hoa hướng dương, cánh bướm, Văn Thánh, Huyền Không Sơn Thượng, Green life, Hương Xuân, Hương Trà

Một số nơi vẫn còn ngập nhẹ

Một số nơi vẫn còn ngập nhẹ 

Cập Nhật 22-09-2016

Theo dự báo, nước lũ đang xuống chậm, tuy nhiên, các địa phương cần chú ý tình trạng ngập úng cục bộ, tại vùng trũng, ven sông.

Tag: nước lên, địa phương, nước sông, vào nhà dân, ngập, vận chuyển

Tìm giải pháp khắc phục sạt lở trên sông Bồ

Tìm giải pháp khắc phục sạt lở trên sông Bồ 

Cập Nhật 06-04-2015

(TTH.VN) - Thời gian gần đây, các xã ven sông Bồ đang đối mặt với tình trạng sạt lở bờ sông, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân.

Đề xuất xây dựng đường về Khu di tích lịch sử đình Bàn Môn 

Cập Nhật 01-04-2015

(TTH) - Huyện Phú Lộc vừa có Tờ trình đề nghị UBND tỉnh và sở, ban, ngành liên quan xem xét cho chủ trương đầu tư xây dựng tuyến đường về Khu di tích lịch sử đình Bàn Môn tại xã Lộc An. Quy mô xin đầu tư tuyến đường ven sông Truồi dài khoảng 3,2km với tổng kinh phí khoảng 155 tỷ đồng, nhằm góp phần nâng cao đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội của người dân trong vùng.

Dòng sông trôi chậm 

Cập Nhật 24-03-2015

(TTH) - Xong việc, về ngồi ven sông. Dòng sông này cách đây hơn hai mươi năm là dòng sông mình đi làm phóng sự. Cách đây mười năm là dòng sông ngày hai buổi đi về qua sông. Và chiều này, là khi thấy dòng sông trôi chậm nhất. Mà lạ. Khi dòng đời trôi nhanh thì dòng sông lại trôi chậm. Kỳ khôi thật. Lạ lùng thật!

Cần chấn chỉnh việc ném rác chợ xuống sông

Cần chấn chỉnh việc ném rác chợ xuống sông 

Cập Nhật 20-01-2015

(TTH) - Tận mắt chứng kiến cảnh những người buôn bán thẳng tay ném rác xuống sông đã khiến không ít người dân, khách du lịch lắc đầu ngao ngán và thương cảm cho những dòng sông. Trên địa bàn TP Huế có một số chợ lớn như Đông Ba, An Cựu, Bến Ngự và nhiều chợ tạm khác... được hình thành nằm bên dòng sông Hương, An Cựu, Bạch Yến... Nếu tính chung toàn tỉnh thì số chợ chính, chợ tạm nằm ven sông nhiều vô số kể và tình trạng rác chợ lấn chiếm lòng sông vẫn tồn tại ở nhiều nơi.

Cầu cho mưa thuận, gió hòa 

Cập Nhật 20-02-2014

(TTH) - Không hỗ danh là xứ sở của lễ hội, tết đến xuân về là lúc mà xứ Huế tưng bừng hội xuân. Từ trên núi cao hay ở vùng gió biển, nơi đồng bằng yên bình bên cánh đồng xanh hay những xóm chài ven phá ven sông, đâu đâu cũng bắt gặp lễ hội đón chào mùa xuân.

Ngắm Huế từ Bàu Hồ

Ngắm Huế từ Bàu Hồ 

Cập Nhật 21-02-2013

(TTH) - Cái tên “Bàu Hồ” quen mà lạ. Quen bởi khu đồi đất nằm ở thôn Trường Đá, xã Thủy Biều là một khu nghĩa địa trên cao của Huế. Vậy nhưng, nó lạ bởi lâu nay khi mà Vọng Cảnh kế bên đã là một danh thắng được nhiều người biết tới như một điểm ngắm tuyệt vời của Huế, (từng được người Pháp vào đầu thế kỷ 20 đặt cho cái tên Tây là Colline du Belvédère, điểm tham quan quan trọng số một trong bất kỳ tour tham quan nào của Huế), dù một hay hai ba ngày, thì Bàu Hồ vẫn là một sự lặng yên. Mà Bàu Hồ là điểm cao nhất của Huế. Người ta đo đạc và thấy rằng, dãy đồi núi đất ven sông Hương dài đến 960m, rộng 520m và cao tới 57,1m. Nghĩa là, so với Vọng Cảnh, động Bàu Hồ cao hơn 13,1m, tương đương với chiều cao của ngôi nhà ba tầng.

Tháng hai trồng đậu... 

Cập Nhật 11-03-2011

(TTH) - Bỗng nhiên dích dắc nhớ chuyện cánh đồng màu bên bưng biền ven sông xưa vào độ Giêng Hai ta. Ca dao xưa đó: “Tháng Giêng là tháng ăn chơi, tháng Hai trồng đậu, tháng Ba trồng cà...”. Sau mấy ngày Tết, đồng cỏ bưng biền đang ngủ yên bỗng sôi động hẳn lên vì nhà nhà xuống vụ rau đậu, dưa cà... Đất dùng để trồng màu Giêng Hai thường là đất vừa dùng gieo mạ, nằm chờ tay người, qua Giêng Hai sau đợt mưa phùn rét mướt, thì cuốc lên đập đất nhỏ ra, đánh vồng trỉa hạt trồng màu.

Con đường gốm sứ nhận kỷ lục Guiness 

Cập Nhật 05-10-2010

(TTH) - Sáng nay, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khánh thành, gắn biển công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội cho công trình nghệ thuật công cộng Con đường gốm sứ ven sông Hồng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP