Kết quả tìm kiếm cho "xây cầu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11229

Nga xây cầu 1,8 tỷ USD nối thẳng châu Âu và Trung Quốc

Nga xây cầu 1,8 tỷ USD nối thẳng châu Âu và Trung Quốc 

Cập Nhật 28-08-2019

Chính quyền khu vực Samara thuộc Nga đã sẵn sàng triển khai xây dựng cây cầu dài 4 km vượt sông Volga, qua đó kết nối châu Âu và miền Tây Trung Quốc.

Tag: Nga, xây cầu, Trung Quốc, châu Âu, nối liền

Nối những bờ vui

Nối những bờ vui 

Cập Nhật 12-04-2019

Đến nay, 15 công trình cầu thuộc 2 dự án thành phần với tổng số vốn 51 tỷ đồng thuộc Hợp phần xây dựng cầu dân sinh đã lần lượt được đầu tư xây dựng, góp phần nối gần hơn những miền đất.

Tag: công trình, đầu tư, xây dựng, xây cầu

Xây cầu gây mất an toàn giao thông đường thủy

Xây cầu gây mất an toàn giao thông đường thủy 

Cập Nhật 27-02-2019

Cầu Thôn Hạ là công trình giao thông thuộc Hợp phần cầu, Dự án Lramp tỉnh Thừa Thiên Huế được triển khai xây dựng từ tháng 6/2018, đến nay đã cơ bản hoàn thành các hạng mục dưới nước.

Tag: xây cầu, mất an toàn, giao thông đường thủy, cầu Thôn Hạ

“Xây cầu” cho tư vấn học đường

“Xây cầu” cho tư vấn học đường 

Cập Nhật 23-11-2018

Công tác tư vấn học đường được nhà trường chú trọng từ lâu, song hiệu quả chưa như mong đợi.

Tag: xây cầu, tư vấn, học đường

WB hỗ trợ xây cầu dân sinh, cải tạo đường địa phương 

Cập Nhật 04-03-2016

Dự án “Xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương”, vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục Dự án.

Tag: WB, hỗ trợ, dân sinh, cải tạo, địa phương

Bài học từ sự đồng thuận

Bài học từ sự đồng thuận 

Cập Nhật 17-09-2014

(TTH) - Nhiều năm qua, người dân làng Hiền Lương, xã Phong Hiền (Phong Điền) đã tự nguyện hiến hàng ngàn ha đất, ngày công giải phóng mặt bằng, mở rộng đường giao thông nông thôn, xây dựng hệ thống điện chiếu sáng, xây cầu phục vụ việc đi lại.

Giải mã bí ẩn “Mộ Bà” ở Chiết Bi

Giải mã bí ẩn “Mộ Bà” ở Chiết Bi 

Cập Nhật 09-01-2014

(TTH) - Trong bài “Bí ẩn ngôi mộ Bà”(Cuối tuần số 716 ra ngày 10/10/2013), tác giả Nhật Hạ giới thiệu ngôi mộ cổ kỳ lạ, dân gian thường gọi là “Mộ Bà”, ở xóm Xoài, làng Chiết Bi, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang. Tác giả Nhật Hạ viết: “Theo lời kể từ những cao niên trong làng đây là nơi yên nghỉ của phu nhân Trần Thị Đạo, người cho xây cầu ngói Thanh Toàn…”. Tuy nhiên, cuối bài báo, tác giả cho rằng cần tiếp tục nghiên cứu để xác minh chủ nhân “Mộ Bà”.

Bí ẩn ngôi mộ Bà

Bí ẩn ngôi mộ Bà 

Cập Nhật 10-10-2013

(TTH) - Ở xóm Xoài, làng Chiết Bi, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang có một ngôi mộ cổ có tên kỳ lạ mà người dân thường gọi là “mộ Bà”. Theo lời kể từ những cao niên trong làng đây là nơi yên nghỉ của phu nhân Trần Thị Đạo, cho xây cầu ngói Thanh Toàn…

Chia tay Đông Ba cầu sắt 

Cập Nhật 02-05-2013

(TTH) - Tháng tư năm 2013, cầu cũ Đông Ba được tháo dỡ để xây cầu mới xi măng, tôi nhận được mail của người bạn lớn tuổi là Lương y Lê Quý Ngưu, tập hợp những ảnh chụp có tên gọi chung “Vĩnh biệt cầu sắt Đông Ba”. Đó không chỉ là hình ảnh về chiếc cầu sắt cũ kỹ với nhiều góc chụp khác nhau, mà còn là hình ảnh về cây đa ở chân cầu nhìn từ đường Đào Duy Từ; là hình ảnh về những bậc cấp lên cầu cỏ phủ, rêu xanh, mờ dấu những bước chân học trò xưa; cũng là hình ảnh cây đa bến Tượng, nơi mà ngày xưa voi từ kinh thành được đưa ra đây để tắm và cũng là nơi gợi nhớ những chuyến đò ngang mỗi khi cầu bị hư hỏng nặng; đặc biệt xúc động là hình ảnh rất nhiều người dân tập tụ nhìn chiếc cầu thân quen lần cuối. Tôi hiểu ngầm ý ông Ngưu, lại một lần nữa, người Huế mình chia tay với cái đã cùng với họ gắn bó bao tháng ngày với nhiều kỷ niệm buồn vui.

Bờ vui nối nhịp

Bờ vui nối nhịp 

Cập Nhật 08-01-2013

(TTH) - Ước tính có hàng ngàn tỷ đồng đầu tư xây cầu vượt sông, vượt phá trong 10 năm trở lại đây ở địa bàn Thừa Thiên Huế. Mỗi cây cầu đưa vào sử dụng làm thay đổi diện mạo cả một vùng đất.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP