Kết quả tìm kiếm cho "xung điện"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9709

Chấn chỉnh khai thác thủy sản bằng xung điện

Chấn chỉnh khai thác thủy sản bằng xung điện 

Cập Nhật 12-06-2018

Thời gian gần đây, tình trạng dùng xung điện để khai thác thủy sản diễn ra phổ biến ở các địa phương trên địa bàn huyện Phong Điền, khiến nguồn lợi thủy sản, nhất là thủy sản nước ngọt cạn kiệt.

Tag: chấn chỉnh, Phong Điền, khai thác, thủy sản, xung điện

Cần sự phối hợp

Cần sự phối hợp 

Cập Nhật 16-05-2018

Trong lúc người địa phương chấp hành pháp luật, thì người ở nơi khác lại đến sử dụng lưới lôi, lưới quét, khai thác rong câu bằng thuyền máy, cào hàu, cào lươn, xung điện (là những biện pháp đánh bắt bị cấm)...

Tag: bảo vệ, nguồn lợi thủy sản, xung điện, cấm đánh bắt

Bắt một đối tượng đánh bắt thủy sản bằng xung điện

Bắt một đối tượng đánh bắt thủy sản bằng xung điện 

Cập Nhật 11-04-2018

Đối tượng dùng thuyền máy cùng bộ kích điện đánh bắt thủy sản trái phép trên phá Tam Giang bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tag: xung điện, lộc điền, phú lộc, đá dầm, tam giang, trái phép

Đánh bắt thủy sản bằng xung điện: Cần xử lý nghiêm

Đánh bắt thủy sản bằng xung điện: Cần xử lý nghiêm 

Cập Nhật 03-01-2017

Trước sự tiện ích và lợi nhuận cao nên nhiều người dân vẫn bấp chấp hiểm nguy, hành nghề đánh bắt thủy sản bằng xung điện.

Tag: đánh bắt, thủy sản, xung điện, xử lý, nghiêm

Đánh bắt thủy sản bằng xung điện: Dai dẳng

Đánh bắt thủy sản bằng xung điện: Dai dẳng 

Cập Nhật 29-06-2016

Báo Thừa Thiên Huế nhận được phản ánh của bạn đọc về tình trạng đánh bắt thủy sản bằng xung điện ở nhiều địa phương...

Tag: thủy sản, đánh bắt, xung điện, Báo Thừa Thiên Huế, Thanh Thảo

Ngư tặc lộng hành

Ngư tặc lộng hành 

Cập Nhật 29-10-2015

(TTH) - Ngư tặc không trừ bất cứ một thủ đoạn nào, từ đánh bắt bằng giã cào, xung điện đến cả bằng mìn… Trong khi lực lượng chức năng quá mỏng, phương tiện thiếu thốn nên gặp nhiều khó khăn, thách thức trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Hương Thủy tiêu huỷ phương tiện đánh bắt thủy sản trái phép 

Cập Nhật 02-06-2015

(TTH) - Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, do Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hương Thủy phối hợp cùng các ngành chức năng thực hiện. Số tang vật bị tiêu huỷ lần này gồm: 9 máy xung điện tự chế và 3 bình ắc quy. Những phương tiện này dùng để đánh bắt thủy sản mang tính hủy diệt mà ngành Tài Nguyên Môi trường thị xã đã thu giữ được qua các đợt tuần tra kiểm soát tại các sông, hồ, đồng ruộng trên địa bàn trước đó.

Bắt 03 đối tượng đánh bắt thủy sản bằng xung điện 

Cập Nhật 31-10-2014

(TTH) - Hiện nay, tình trạng đánh bắt thủy sản bằng xung điện mang tính hủy diệt đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái, hủy diệt môi sinh, tận diệt nguồn lợi thủy sản trên các sông ngòi, kênh rạch và đồng ruộng.

Quảng Điền: Nỗi lo từ nghề lưới lừ

Quảng Điền: Nỗi lo từ nghề lưới lừ 

Cập Nhật 01-09-2014

(TTH.VN) - Khai thác thủy sản bằng lưới lừ không mang tính chất huy diệt như giả cào, xung điện nhưng lại làm cho nguồn lợi thủy sản suy giảm một cách nghiêm trọng. Vấn đề này đã và đang trở thành mối lo ngại của chính quyền địa phương.

Cá nước chim trời...? 

Cập Nhật 05-09-2012

(TTH) - Câu chuyện về việc dùng xung điện để tận diệt tôm cá các loại trên đầm phá Tam Giang tuần qua lại một lần nữa nóng lên trên các diễn đàn. Những con số làm người đọc cảm thấy nhưng nhức về một sự mất mát không hề mơ hồ. Đó là một nguồn thuỷ sản đang dần bị cạn kiệt khi sản lượng từ 4.500 tấn/năm chỉ còn lại chưa đầy 2.000 tấn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP