Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

10/12/2018 - 15:55

Tọa đàm về Di sản văn hóa làng Nguyệt Biều và Hương Cần

TTH.VN - Chiều 10/12, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức tọa đàm "Di sản văn hóa làng xã vùng Huế", kỳ I: Nhân vật lịch sử Hồ Quang Đại và Di sản văn hóa làng Nguyệt Biều (TP. Huế), làng Hương Cần (TX. Hương Trà).

TS. Trần Đình Hằng, Phân Viện trưởng Phân Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế phát biểu tại tọa đàm

Tọa đàm có sự tham dự của các nhà nghiên cứu văn hóa Huế và đại diện họ Hồ của hai làng Nguyệt Biều, Hương Cần. Các thảo luận tập trung vào các nội dung: tổng quan về làng Nguyệt Biều, làng Hương Cần; dấu ấn của họ Hồ làng Nguyệt Biều, họ Hồ và phái Tống Hồ ở làng Hương Cần; nhân vật lịch sử Hồ Quang Đại và mối quan hệ giữa họ Hồ hai làng Nguyệt Biều và Hương Cần; trao đổi, thảo luận những tồn nghi, vấn đề đặt ra khi tiếp cận di sản văn hóa làng Nguyệt Biều, làng Hương Cần.

Theo các nhà nghiên cứu, danh thần Hồ Quang Đại và đại gia tộc Hồ làng Nguyệt Biều - Hương Cần, với những dấu ấn quan trọng trong đời sống xã hội và lịch sử văn hóa Huế, xứng đáng được tìm hiểu, nghiên cứu và xiển dương công nghiệp một cách rõ nét.

Tin, ảnh: Phước Ly

 

Chia sẻ bài viết
  • Hoan nghênh thông tin kịp thời về cuộc Toạ Đàm về Nhân Vật Lịch Sử Hồ Quang Đại và Di Sản Văn Hoá Làng Nguyệt Biều - Làng Hương Cần.

    Ho Xuan Thien - Cách đây 12 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP