Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

13/09/2019 - 15:57

Toàn tỉnh hiện có gần 2.400 người nhiễm chất độc hóa học hưởng trợ cấp hàng tháng

TTH.VN - Chiều 13/9, đoàn công tác do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh phát biểu tại buổi làm việc

Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị số 43, các cấp, các ngành, địa phương đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, tích cực, đồng bộ, thống nhất, kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, các kế hoạch, giải pháp và hướng dẫn tổ chức thực hiện. Việc thực hiện chính sách chăm lo đời sống vật chất cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học luôn được quan tâm, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân; việc hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam và gia đình họ đã được gắn với công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

Đến nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã giải quyết cho gần 4.000 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ nhiễm chất độc hóa học. Hiện có 2.380 người còn sống đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Các cấp hội đã vận động 2,31 tỷ đồng hỗ trợ cho 8.280 lượt nạn nhân chất độc da cam...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh trong triển khai và thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư; mong muốn thời gian tới, tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 43, trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, biểu dương người tốt việc tốt, chú trọng đến xây dựng tổ chức Hội phát triển vững mạnh, tạo điều kiện cho việc chăm sóc, giúp đỡ, giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho đối tượng nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP