Thế giới Thế giới

07/07/2018 - 15:21

Tổng thống Nga kêu gọi hợp tác an ninh mạng quốc tế chặt chẽ hơn

TTH.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng kêu gọi hợp tác quốc tế chặt chẽ hơn trong việc chống lại các cuộc tấn công trên mạng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại một hội nghị an ninh mạng ở thủ đô Moscow của Nga, ông Putin nhận định, điều quan trọng là phát triển các tiêu chuẩn an ninh mạng chung, có tính đến lợi ích của tất cả các quốc gia.

Bên cạnh đó, Tổng thống Nga cũng lưu ý, các mối đe dọa trên mạng đang gia tăng trên khắp thế giới.

"Các mối đe dọa trên mạng đạt đến một quy mô, mà chúng chỉ có thể bị vô hiệu hoá bởi những nỗ lực kết hợp của toàn bộ cộng đồng quốc tế", Tổng thống Putin khẳng định.

Ngoài ra, ông Putin cũng chỉ ra nỗ lực chung của Nga với các quốc gia ở khu vực châu Âu, nhằm xây dựng một cơ chế bảo vệ các quy tắc dữ liệu cá nhân, đồng thời coi đây là một ví dụ tích cực về hợp tác quốc tế.

Theo Tổng thống Putin, số lượng các cuộc tấn công mạng ở Nga tăng 1/3 trong quý đầu tiên của năm 2018, so với cùng kỳ năm ngoái. Qua đó, Nga sẽ làm việc để phát triển một hệ thống tự động tạo điều kiện trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp và các cơ quan thực thi pháp luật, nhằm giúp tăng cường an ninh mạng.

Thanh Ngân (Lược dịch từ CNBC)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP