Kinh tế Công nghiệp - TTCN

19/10/2019 - 12:58

TP.Huế: 8 ngôi chợ lớn “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”

TTH.VN - Sáng 19/10, Công đoàn cơ sở của 8 ngôi chợ lớn trên địa bàn TP. Huế đồng loạt ra quân, phát động phong trào hưởng ứng “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Tiểu thương và người dân chợ Tây Lộc sử dụng làn nhựa để mua, bán hàng hóa  

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Công đoàn cơ sở của 8 ngôi chợ và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Huế nhằm hưởng ứng phong trào làm cho TP. Huế sáng, xanh, sạch đẹp hơn.

Theo đó, ngoài tuyên truyền, vận động đông đảo tiểu thương các chợ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Công đoàn cơ sở của 8 ngôi chợ và LĐLĐ TP. Huế còn trao tặng hơn 2.500 túi giấy và nhiều làn nhựa, chai thủy tinh cho các tiểu thương.

“Chúng ta hãy cùng nhau chung tay hành động, triển khai thực hiện các hoạt động hướng đến việc sử dụng các vật dụng thay thế vật dụng làm bằng nhựa. Không sử dụng túi ni lông sử dụng một lần, không sử dụng nước đóng chai sử dụng một lần trong từng gian hàng, trong ngôi nhà của mình. Hãy chuyển đổi sử dụng vật đựng nước có thể tích lớn, vật liệu dễ phân hủy; thu gom phân loại xử lý chất thải trong từng gian hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ”, bà Hoàng Thị Như Thanh, Chủ tịch LĐLĐ TP. Huế khẳng định.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP