Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

08/08/2019 - 08:26

Trả lại tiền cho người đánh rơi tại quầy ATM

TTH.VN - Một sinh viên đại học đánh rơi tiền ngay tại quầy ATM sau khi rút và đã được cảnh sát khu vực nhặt được, đăng lên hệ thống Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh để tìm trả lại.

Đại úy Nguyễn Lê Anh Đức trả lại tiền cho sinh viên Trường. Ảnh: Đ.A

Sáng 8/8, đại úy Nguyễn Lê Anh Đức – công tác tại Công an phường Hương Long (TP. Huế) cho biết đã trao trả lại số tiền do chính mình nhặt được tại quầy ATM trên đường Hà Nội cho sinh viên không may đánh rơi.

Sinh viên đánh rơi là Ngô Quang Trường (23 tuổi, quê Cam Lộ, Quảng Trị) đang theo học tại Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế. Trước đó, vào trưa 7/8 đại úy Đức đến quầy ATM của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) ở số 20 đường Hà Nội để rút tiền thì phát hiện nhiều tờ tiền rơi vãi bên trong quầy. Cụ thể, có 2 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng, 7 tờ mệnh giá 50.000 đồng, 1 tờ mệnh giá 20.000 đồng và 1 tời mệnh giá 5.000 đồng. Tổng số tiền 775.000 đồng.

Ngay khi nhặt được tiền, đại úy Đức đã chụp lại ảnh và đăng lên hệ thống phản ánh của Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh để tìm người đánh rơi. Từ đó, trung tâm đã chuyển thông tin này đến VietinBank để giải quyết, xử lý. Qua trích xuất camera, VietinBank xác định được người đánh rơi là sinh viên Trường.

Ngay trong ngày, Trường đã đến Công an phường Hương Long để gặp đại úy Đức và làm thủ tục nhận lại số tiền nói trên và gửi lời cảm ơn đến người nhặt được cũng như hệ thống phản ánh hiện trường.

P. Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP