Thế giới Thế giới

01/08/2017 - 14:31

Tranh cãi xung quanh "biệt thự khỏa thân" ở Hàn Quốc

Biệt thự ở Hàn Quốc cho phép khách đến ở được hoàn toàn khỏa thân để thực hiện các hoạt động vui chơi giải trí, thể thao đã thổi bùng ngọn lửa giận dữ của cư dân khi nó được mở cửa trở lại tại ngôi làng toàn người theo đạo Thiên Chúa.

Một cư dân trên con đường dẫn tới biệt thự với dòng chữ: "Hãy cởi bỏ đồ của bạn thoải mái như ở nhà" (Ảnh: Yonhap)

SCMP đưa tin ngày 31/7, việc biệt thự “khỏa thân” được mở cửa lại ở Jecheon, tỉnh Bắc Chungcheong đã gây ra mâu thuẫn giữa người dân làng và khách tham quan.

Khu biệt thự được xây dựng vào năm 2009 và được một nhóm người theo chủ nghĩa khỏa thân vận hành. Chỉ trong cùng năm, biệt thự đã bị buộc đóng cửa sau sự phản đối kịch liệt của người dân địa phương.

Cho đến gần đây, khu biệt thự đã được mở cửa trở lại, cung cấp cho khách tham quan các địa điểm để thực hiện các hoạt động ngoài trời trong khi hoàn toàn không mặc quần áo.

Sở dĩ, khu biệt thự bị chỉ trích dữ dội như vậy là do phần lớn những người dân địa phương là người theo đạo Thiên Chúa. Người dân cho rằng hình thức hoạt động của khu biệt thự giống hành động khiêu khích và chống lại tôn giáo của họ khi mỗi ngày họ đi qua con đường nhìn vào khu biệt thự và sẽ thấy những người khỏa thân chơi đùa trong sân.

Một lý do khác cho sự chỉ trích chính là vị trí của khu biệt thự nằm gần nơi sinh của Thánh St. John Baptist Nam Chong-sam. Một cư dân phàn nàn: “Mỗi khi lên núi hái thảo mộc hoặc đi leo núi tôi lại nhìn thấy một nhóm người không mặc quần áo. Tôi không thể nhắm mắt khi leo núi để không chứng kiến cảnh này được”.

Trong khi đó, chủ khu biệt thự và những người vận hành cho rằng việc khỏa thân trong khu vực đất thuộc về tài sản hợp pháp là không vi phạm luật và đó là quyền tự do không ai có thể thách thức. Cảnh sát đã vào cuộc điều tra hoạt động của khu biệt thự và không tìm thấy điều gì bất hợp pháp.

“Tôi không hiểu vì sao mà cư dân ở đây lại giận dữ đến vậy. Khu biệt thự này hoàn toàn xa khu dân sinh, nằm ở một vùng đất riêng biệt”, một vị khách cho biết.

Dân cư ở đây dự kiến sẽ tiếp tục biểu tình phản gọi khu biệt thự đóng cửa vĩnh viễn.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP