Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

07/06/2018 - 18:31

Trao đổi kinh nghiệm sáng tác văn học nghệ thuật về con người, văn hóa vùng đất địa phương

TTH.VN - Chiều 7/6, Liên hiệp các Hội VHNT tổ chức hội thảo “Sáng tác, nghiên cứu văn học nghệ thuật (VHNT) về chủ đề con người, văn hóa vùng đất địa phương”.

Đến dự có ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các văn nghệ sĩ đến từ các vùng kinh đô xưa và nay của Việt Nam và các tỉnh Bắc miền Trung, như: Thừa Thiên Huế, Phú Thọ, Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Bình, Nghệ An...

Các văn nghệ sĩ thảo luận tại hội thảo

Các tham luận tại hội thảo chuyển tải những nỗ lực, kết quả sáng tạo VHNT của các nghệ sĩ ở các cùng kinh đô xưa và nay cùng khu vực Bắc miền Trung gắn với chủ đề văn hóa, con người vùng đất địa phương, như: Văn học nghệ thuật Phú Thọ với bảo tồn phát huy văn hóa vùng đất phát tích của dân tộc; Hội Âm nhạc Hà Nội - Mái nhà chung ấm áp của các nhạc sĩ Thủ đô; Cửa Việt với bản sắc văn hóa một vùng đất...

Văn nghệ phải hướng tới chân, thiện, mỹ nhưng nếu thờ ơ với những câu hỏi lớn, những vấn đề nóng bỏng của đất nước, của thời đại thì khó hoàn thành được sứ mệnh của mình.

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Phụ trách Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương nhấn mạnh: “Sản phẩm văn học nghệ thuật chân chính phải phản ánh hiện thực chân thật, sinh động và sâu sắc sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc bằng những tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao, được bạn đọc say mê. Văn hóa nói chung, văn học nghệ thuật nói riêng phải mang trách nhiệm xã hội, phải vì xã hội, vì con người”.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP