Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

23/07/2019 - 20:06

Trao giải cuộc thi ảnh “Vì An Đông xanh- sạch- sáng”

TTH.VN - Chiều 23/7, UBND phường An Đông, TP. Huế tổ chức lễ tổng kết trao giải cuộc thi ảnh “Vì An Đông xanh- sạch- sáng”, tuyên truyền hướng dẫn thực hiện vi phạm hành chính các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ môi trường và chương trình đổi ve chai lấy quà.

Các tổ dân phố vui mừng khi được trao giải cuộc thi ảnh "Vì An Đông xanh- sạch- sáng"

Nhằm tiếp tục có những mô hình thiết thực trong triển khai thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động nhằm góp phần bảo vệ môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị trên địa bàn TP, tháng 6/2019 UBND phường đã tổ chức cuộc thi trên mạng xã hội Facebook  “Vì An Đông xanh - sạch - sáng”.

Qua 1 tháng phát động đã nhận được hàng ngàn lượt tương tác của người dùng Facebook về những hành động bảo vệ môi trường, ra quân Chủ nhật xanh của các tổ dân phố và đã trao 4 giải cuộc thi ảnh và 1 giải khán giả may mắn do các đơn vị tài trợ  với tổng giá trị 8 triệu đồng. Trong đó, giải Nhất thuộc về tổ dân phố 2, giải Nhì tổ 14, giải Ba dành cho tổ 8, giải khuyến khích thuộc về tổ 9 và tài khoản may mắn Facebook Họa Mi Nguyễn.

Dịp này, phường đã tổ chức chương trình “Đổi ve chai lấy quà Lion” nhằm tạo quỹ nhân ái giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn.

Sau thời gian phát động đã vận động các hộ gia đình phân loại rác để lại ve chai ủng hộ cho chương trình với số lượng hơn 5 tạ ve chai, 20 bộ sách giáo khoa cũ trị giá 2 triệu đồng, sau đó các hộ dân được đổi lại nhiều phần quà hấp dẫn như mũ bảo hiểm, áo phông, túi bảo vệ môi trường... với tổng giá trị quà tặng hơn 11 triệu, hoạt động này sẽ tiếp tục duy trì hàng ngày và sẽ kết thúc vào cuối tháng 8 để tổ chức trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP