Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

11/12/2017 - 06:59

Trưng bày tác phẩm, chuẩn bị cho việc thành lập Bảo tàng Mỹ thuật

TTH.VN - Chiều 10/12, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế khai mạc triển lãm “Hội ngộ” tại Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã đến dự triển lãm.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 39 tác phẩm mỹ thuật có giá trị. Trong đó, có 19 tác phẩm của 18 tác giả là những họa sĩ tiêu biểu thuộc các thế hệ giảng viên, sinh viên Trường đại học Nghệ thuật, 13 tác phẩm của 12 tác giả đã được Sở Văn hóa và Thể thao sưu tập và 7 tác phẩm của 7 họa sĩ hiến tặng tranh cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế tương lai.

Khai mạc triển lãm

Với các thể loại phong phú: hội họa, đồ họa, phù điêu, sắp đặt và bằng các chất liệu đa dạng, như: sơn dầu, sơn mài, acrylic, màu nước, gò đồng, tổng hợp... các tác phẩm phản ánh sinh động các khía cạnh của cuộc sống, mang đến cho người xem những góc nhìn thú vị về mỹ thuật Huế. Nhiều tác phẩm mỹ thuật quý của các họa sĩ Tôn Thất Đào, Vĩnh Phối, Bửu Chỉ, Đỗ Kỳ Hoàng, Dương Đình Sang… được triển lãm trong dịp này đã làm mãn nhãn công chúng yêu nghệ thuật.

Ban Tổ chức tặng hoa cho các tác giả hiến tặng tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế sẽ được thành lập

Triển lãm là cơ sở để Hội đồng thẩm định xem xét, tham mưu cho tỉnh chọn mua các tác phẩm tiêu biểu phục vụ cho việc hình thành Bảo tàng Mỹ thuật Huế. Đồng thời, vận động các tác giả hiến tặng tác phẩm cho tỉnh để trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế khi có điều kiện thành lập.

Triển lãm diễn ra đến ngày 15/12.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP