Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

18/06/2019 - 12:39

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

TTH.VN - Sáng 18/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH năm 2019.

Lực lượng PCCC và CNCH kịp thời dập tắt đám cháy 

Tình huống giả định, vào lúc 9 giờ ngày 18/6, xảy ra cháy tại Cung Trường Sanh (có diện tích khoảng 12.000m2) do thời tiết nắng nóng và chập điện. Thời điểm cháy, khu vực Cung Trường Sanh có khoảng 150 khách du lịch đang tham quan. Khi phát hiện đám cháy, các cán bộ làm việc xung quanh Cung Trường Sanh đã phát lệnh báo động toàn bộ lực lượng của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khẩn trương đến để tiến hành dập tắt đám cháy và báo cho lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã huy động 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng phối hợp với lực lượng PCCC tại chỗ tiến hành dập tắt đám cháy, đưa các nạn nhân bị kẹt trong đám cháy ra nơi an toàn.

Sau 30 phút triển khai đồng bộ các phương án, buổi diễn tập PCCC và CNCH đã thành công tốt đẹp. Đây là điều kiện để cán bộ, công nhân viên, người lao động trong toàn Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế nâng cao ý thức; thực tập thuần thục các kỹ năng, phương án PCCC và CNCH khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP