Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
TTH - Sáng 12/9, Trường Cao đẳng Công nghiệp (CĐCN) Huế long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 115 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự có các ông Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công thương; Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, TP trong cả nước; các đối tác quốc tế cùng các thế hệ thầy và trò từng giảng dạy và học tập tại trường.
Trường CĐCN Huế, tiền thân là Trường Kỹ nghệ thực hành Huế thành lập ngày 12/9/1899 theo Chỉ dụ của Vua Thành Thái. Là một trong 3 trường dạy nghề đầu tiên của Việt Nam, đảm đương nhiệm vụ đào tạo cho gần 50 chuyên ngành từ trình độ sơ cấp đến trung cấp, cao đẳng và liên thông đại học, cung cấp cho xã hội một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng, có tay nghề. Giai đoạn 2015-2020, trường tập trung đổi mới quản lý giáo dục, phát triển đội ngũ nhà giáo có trình độ chuyên sâu nhằm đổi mới nội dung, phương pháp dạy học tiến tới nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học cũng như chuyển giao công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
![]() |
Ông Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công thương thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường CĐCN Huế
|
Tin, ảnh: Thanh Hương
- Gieo hạt tử tế từ giáo dục (03/03)
- Gặp các “nhà khoa học” nhí (02/03)
- Giám sát chặt việc chọn sách giáo khoa mới lớp 2 và lớp 6 (02/03)
- Quyên góp sách cho tủ sách Huế (01/03)
- Giữ sĩ số lớp học sau tết (01/03)
- Phao di động hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn (01/03)
- Giáo dục địa phương, đừng làm học sinh… sợ - kì 3: Kỳ 3: Khơi dậy niềm đam mê (27/02)
- Giáo dục địa phương, đừng làm học sinh… sợ - Kỳ 2: Vừa dạy học, vừa lắng nghe (26/02)
-
Giữ sĩ số lớp học sau tết
- Giáo dục địa phương, đừng làm học sinh… sợ - Kỳ 2: Vừa dạy học, vừa lắng nghe
- Địa chỉ tốt của giáo dục mầm non Phong Điền
- “Năm dịch”, không vắng những giải cao
- Đại học Huế công bố phương án tuyển sinh trình độ đại học năm 2021
- Sẻ chia không khí tết với sinh viên Lào đang ở Huế
- Đừng phụ lòng bố mẹ, các bạn nhé
- Thứ hạng thế giới của Đại học Huế tăng bậc trên bảng xếp hạng Webometrics
- Ấm lòng sinh viên trước khi về quê đón tết
- Học cho mình và cho cả nhà
-
Phao di động hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn
- Giáo dục địa phương, đừng làm học sinh… sợ - Kỳ 2: Vừa dạy học, vừa lắng nghe
- Giáo dục địa phương, đừng làm học sinh… sợ - kì 1: Khám phá cuộc sống quanh ta
- Giáo dục địa phương, đừng làm học sinh… sợ - kì 3: Kỳ 3: Khơi dậy niềm đam mê
- Quyên góp sách cho tủ sách Huế
- Giữ sĩ số lớp học sau tết
- Gặp các “nhà khoa học” nhí
- Giám sát chặt việc chọn sách giáo khoa mới lớp 2 và lớp 6
- Gieo hạt tử tế từ giáo dục