Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

23/07/2019 - 16:37

Truy tặng danh hiệu cho 17 "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

TTH.VN - Chiều 23/7, đã diễn ra Lễ truy tặng danh hiệu cho 17 “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng 7 Huân chương Độc lập hạng Ba cho các gia đình có nhiều cống hiến cho đất nước. Tham dự có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các mẹ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, việc truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” là thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với các Mẹ. Thừa Thiên Huế ghi danh thêm 17 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tổng số toàn tỉnh có 2.366 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm và chăm lo hơn nữa cho các gia đình chính sách, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thừa Thiên Huế không ngừng chăm lo phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực như: phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống và thân nhân liệt sĩ neo đơn, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa…; tích cực giải quyết các tồn đọng sau chiến tranh, khảo sát và quy tập hài cốt liệt sĩ về an táng tại các Nghĩa trang Liệt sĩ.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP