Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

16/11/2019 - 15:39

Truyền thông, giáo dục về dân số, sức khỏe sinh sản cho học sinh

TTH.VN - Ngày 16/11, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình truyền thông về dân số, giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh Trường THPT Hương Thủy (TX. Hương Thủy).

Các em học sinh được chuyên gia dân số chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe giới tính...

Tại đây, các chuyên gia dân số cập nhật, thông tin các chính sách về dân số theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TW. Qua đó, các học sinh được truyền thông, chia sẻ, trao đổi các nội dung về giới tính, hôn nhân, chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai và cách sử dụng các biện pháp tránh thai, tác hại của quan hệ tình dục không an toàn, hậu quả của việc sinh con ngoài ý muốn...

Với nội dung hấp dẫn, không khí gần gũi, các học sinh đã tích cực, mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về vấn đề sức khỏe sinh sản, các bệnh lây truyền qua  đường tình dục, những vấn đề trong cuộc sống mà các em còn băn khoăn...

Buổi truyền thông giúp cho các em học sinh có thêm kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm để tự tin chăm sóc bản thân một cách tốt nhất, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Trong khuôn khổ chương trình, các chuyên gia dân số đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiêm về giảng dạy cho tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Hương Thủy về nội dung mất cân bằng giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản trong độ tuổi vị thành niên.

Tin, ảnh: Minh Hy

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP